Vào ngày 12 tháng 4 năm 2021, công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy cho biết rằng các thành viên hội đồng không phải là nhân viên của họ giờ đây sẽ nhận được phí của họ bằng BTC thay vì tiền mặt.

Thanh toán BTC đang được tiến hành


Thông báo được đưa ra trong một hồ sơ 8-K lên SEC Hoa Kỳ, nơi công ty khẳng định rằng họ muốn sửa đổi thỏa thuận bồi thường của họ cho các giám đốc không phải là nhân viên kể từ ngày 11 tháng 4.

Công ty niêm yết Nasdaq hiện đang nắm giữ gần 100 nghìn đơn vị BTC, khiến nó trở thành một trong những công ty đại chúng có lượng nắm giữ lớn nhất trong kho tài sản của mình. Được dẫn dắt bởi nhà đầu tư bitcoin Michael Saylor, công ty tình báo kinh doanh ủng hộ nhiều tổ chức hơn đầu tư vào đồng tiền này thông qua các khóa học trực tuyến ‘Bitcoin cho các tập đoàn’.

Theo hồ sơ MicroStrategy, tất cả các thành viên hội đồng quản trị đều ủng hộ động thái này và nêu rõ cam kết của họ đối với tiền điện tử hàng đầu thế giới.
“Hội đồng đã trích dẫn cam kết của mình đối với bitcoin vì nó có khả năng hoạt động như một kho lưu trữ giá trị, được hỗ trợ bởi một kiến ​​trúc nguồn mở mạnh mẽ và công khai, không bị ràng buộc bởi chính sách tiền tệ có chủ quyền”, một đoạn trích từ hồ sơ SEC đọc.

Hồ sơ gửi lên SEC làm rõ thêm rằng phí giám đốc sẽ không bị thay đổi và ban đầu sẽ được mệnh giá danh nghĩa bằng USD. Sau đó, số tiền sẽ được chuyển đổi thành BTC bởi một bộ xử lý thanh toán tại thời điểm thanh toán và được gửi vào ví kỹ thuật số của mỗi giám đốc.

MicroStrategy tiếp tục tạo ra các động thái ủng hộ Bitcoin


MicroStrategy Inc bắt đầu trở thành công ty ủng hộ bitcoin lớn vào tháng 8 năm ngoái khi mua đợt đầu tiên của đồng tiền này. Kể từ đó, công ty đã tiếp tục tích lũy thêm bitcoin khi tiền điện tử này tăng giá trị.

Đến nay, MicroStrategy đã đầu tư hơn 5 tỷ đô la vào BTC. Lần mua gần đây nhất diễn ra vào ngày 5 tháng 4 khi công ty bổ sung thêm 253 đồng tiền khác vào kho dự trữ của công ty với giá 15 triệu đô la tiền mặt.

Các công ty hàng đầu khác như Tesla và Square Inc. đã theo dõi Microstrategy và đầu tư số tiền lớn từ dự trữ tiền mặt của họ để mua BTC. Giám đốc điều hành Michael Saylor tin rằng việc đầu tư tổ chức ngày càng tăng vào tiền điện tử hàng đầu thế giới chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”.

Người ủng hộ bitcoin dự đoán rằng một đợt tuyết lở của các tổ chức sẽ xâm nhập vào thị trường BTC trong những tháng tới. Việc các nhà đầu tư có túi tiền lớn áp dụng rộng rãi như vậy sẽ đẩy giá lên cao hơn nữa trong bối cảnh nguồn cung BTC mới bị hạn chế.

Quyết định mới nhất từ ​​MicroStrategy để bắt đầu bồi thường cho các thành viên hội đồng bằng BTC được đưa ra khi đồng tiền này tăng trên 60 nghìn đô la để đạt mức cao nhất trong cuộc đời của nó vào cuối tuần.

MicroStrategy có thể trở thành Defacto Bitcoin ETF không?


Sự khao khát của công ty do Michael Saylor dẫn đầu đối với BTC đã thuyết phục một số chuyên gia đầu tư rằng họ có thể đang lên kế hoạch trở thành một ETF Bitcoin trên thực tế trong trường hợp không có dịch vụ này ở Mỹ.

Meltem Demirors, giám đốc chiến lược tại CoinShares, lập luận rằng Microstrategy có thể mua sắm càng nhiều tài sản kỹ thuật số càng tốt để lấp đầy khoảng trống ETF bitcoin trong không gian tiền điện tử của Hoa Kỳ.

“Tôi nghĩ điều đó cho thấy họ không có kế hoạch nào khác ngoài việc trở thành một ETF Bitcoin trên thực tế. Vì vậy, có thể tăng giá cho Bitcoin, ”Demirors cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Decrypt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây