Sau khi ra mắt thành công vào ngày 21 tháng 9 năm 2020, Avalanche đã thu hút được sự chú ý từ cả cộng đồng DeFi và người xem. Giá mã thông báo AVAX đã tăng ngay sau đó và chỉ bắt đầu hạ nhiệt một chút sau khi ra mắt lần đầu phổ biến. Vào tháng 2, nó đạt mức cao nhất mọi thời đại ở khoảng 59,40 đô la và được giải quyết ở mức khoảng 36 đô la vào thời điểm hiện tại. Giá trị vẫn tăng 1000% so với $ 3 của tháng 12.

Là một phần của cái gọi là ‘kẻ hủy diệt Ethereum’, nền tảng này đã nhìn thấy tiềm năng trở thành một đối thủ cạnh tranh thực sự của Ethereum. Nền tảng này khẳng định rằng nó là một mạng lưới bổ sung cho Ethereum khi nó chuyển sang Ethereum 2.0 với những rủi ro rất lớn khi phát triển tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường. Mặc dù tiền điện tử đang vượt xa nhiều tài sản kỹ thuật số khác, nhưng không nhiều người có thể biết Avalanche là gì.

Avalanche là gì


Avalanche là một nền tảng tổng hợp để phát hành tài chính, tài sản, giao dịch và các hoạt động khác phi tập trung (DeFi).

Mục đích của họ là trở thành nền tảng hợp đồng thông minh trên thực tế cho phép bất kỳ ai khởi chạy, giao dịch và phân quyền bất kỳ tài sản nào thông qua hợp đồng thông minh và công nghệ hiện đại khác.

Ava Labs và nhóm phát triển của nó tuyên bố rằng Avalanche là mạng hợp đồng thông minh đầu tiên cung cấp một giao dịch tiêu chuẩn kết thúc trong vòng chưa đầy một giây. Vào tháng 9 năm 2020, AVAX ra mắt mạng chính của nền tảng. Mã thông báo gốc của nền tảng, AVAX, thực hiện các nhiệm vụ khác nhau trong Avalanche và hoạt động như một cơ chế thanh toán và thưởng cho người dùng.
Avalanche là nền tảng hợp đồng thông minh đầu tiên xác thực các giao dịch trong vòng chưa đầy một giây, hỗ trợ toàn bộ bộ công cụ để tạo Ethereum và cho phép hàng triệu người xác thực độc lập với tư cách là nhà sản xuất trọn gói. Không có gì ngạc nhiên khi Avalanche có hơn 1.000 nút tạo khối, đầy đủ trên mạng thử nghiệm Denali của nó.

Mã thông báo AVAX


AVAX là mã được sử dụng cho mã thông báo bản địa trên mạng Avalanche. Đây là thực thể kế toán mạng chính hoạt động như một loại tiền tệ thanh toán ngang hàng và là một cách bảo vệ mạng, triển khai các mạng con mới, thanh toán phí giao dịch, thiết lập và trao đổi tài sản, quản lý giao thức và khuyến khích trình xác thực.

Với nguồn cung cấp hạn chế là 720 triệu mã thông báo, AVAX đã được tạo ra, trong đó nền tảng này đã giải phóng 360 triệu từ khối nguồn gốc của lưới chính. Phù hợp với phương trình của Sách trắng về Avalanche, 360 triệu mã thông báo còn lại được đúc. Năm đầu tiên nhằm vào tỷ lệ đặt cược là 7-12 phần trăm cho các mã thông báo AVAX mới. Mặc dù không thể thay đổi tổng nguồn cung của AVAX, nhưng chủ sở hữu mã thông báo có thể thay đổi tỷ lệ phát thải của mã thông báo mới để thích ứng với điều kiện kinh tế đang thay đổi.

Vào tháng 7 năm 2020, Avalanche đã tiến hành ICO, huy động được 42.000.000 đô la và bán 21.000.000 mã thông báo mỗi mã với giá 0,5 đô la. Mã thông báo của AVAX thấp hơn rất nhiều so với $ 11,46 vào ngày sau khi ra mắt mạng chính vào cuối tháng 11 năm 2020. Vào ngày 4 tháng 11 năm 2020, giá không cao hơn nhiều so với mức giá thấp $ 3,00. Đối với những người đã đầu tư trong ICO, điều này vẫn thể hiện lợi nhuận rất tốt.

Bất kỳ nút xác thực nào trong mạng Avalanche đều có thể sử dụng mã thông báo hiện tại của nó và tham gia tích cực vào sự đồng thuận của mạng để đúc mã thông báo mới. Avalanche tận dụng tối đa các giá trị kinh tế của Áo và Keynes bằng cách tận dụng tính linh hoạt và khả năng tùy chỉnh của Giao thức Snow thông qua quản trị của nó để cuối cùng đạt được sự cân bằng và tăng trưởng kinh tế ổn định.

Người ta hy vọng rằng một mạng lưới sẽ phát triển với nhiều người dùng giao dịch, điều này cho thấy một nền kinh tế tốt và ổn định. Mạng lưới cũng muốn phí và tiền thấp để duy trì sự ổn định trong việc đốt cháy các hiệu ứng giảm phát phí giao dịch.


Vì vậy, làm thế nào để Avalanche có thể xuất hiện từ các nền tảng blockchain đông dân cư đã ra mắt trong những năm qua?

Nền tảng này có thể xử lý 4.500 giao dịch mỗi giây, theo Ava Labs – so với khoảng 7 tx / giây đối với bitcoin và 14 tx / giây đối với ethereum. Trong vòng chưa đầy 3 giây, nó cũng có thể kết thúc giao dịch. Nó có thể sẽ phù hợp hơn với các ứng dụng phi tập trung quy mô lớn bị chặn trên một số nền tảng cạnh tranh.

Avalanche được thiết kế để giải quyết một vấn đề lớn khác mà các hệ thống dựa trên blockchain phải đối mặt ngày nay, ngoài khả năng mở rộng cao: khả năng tương tác. Nó được thực hiện bằng cách cho phép các blockchains tương tác bên trong một mạng con và trong các mạng con và cho phép chuyển giao giá trị xuyên chuỗi. Chúng sẽ bổ sung cho nhau.

Nó cũng bao gồm một cách đáng ngạc nhiên. Avalanche cho phép bất kỳ ai có ít nhất 2000 AVAX tham gia, mặc dù một số blockchains bằng chứng cổ phần (PoS) chỉ cho phép một số lượng nhỏ xác nhận tham gia để đạt được sự đồng thuận.

Phần kết luận

Không phải hy sinh sự phân quyền và an toàn, Avalanche đạt được mục tiêu thứ hai, hiệu suất và năng suất cao. Những tính năng này làm cho nó trở thành một nền tảng DeFi hoàn hảo và một nền tảng thanh toán tuyệt vời. Nó có thể chứa hàng triệu trình xác thực và cung cấp nền tảng khả năng tương tác có thể tùy chỉnh cao giữa các chuỗi, góp phần thúc đẩy nhu cầu mạnh mẽ đối với bất kỳ mã thông báo được xây dựng trên nền tảng nào.

Nguồn cung cấp mã thông báo AVAX là cố định, giúp duy trì giá mã thông báo và tạo ra sự khan hiếm. Và Avalanche không gặp phải tình trạng pha loãng liên tục do lạm phát gây ra, không giống như các nền tảng đặt cược khác. Nói chung, như Avalanche lập luận rằng nó không phải là một kẻ giết Ethereum và nhiều hơn nữa là miễn phí, nó gần nhất với việc tiến hành một cuộc chiến với Ethereum. Chúng ta sẽ biết điều đó, chắc chắn, với thời gian.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây