Liệu Zcash có thể mở rộng quy mô cho hơn một triệu người dùng không? Đây là một câu hỏi đã được trả lời, nhưng nó vẫn giúp thu hồi lại logic.

Hệ sinh thái Zcash giống như bất kỳ hệ sinh thái nào khác có những khó khăn và giới hạn ngày càng tăng. Điều quan trọng là họ phải lập kế hoạch cải tiến cơ sở hạ tầng theo cách để đảm bảo trải nghiệm người dùng không bị gián đoạn và an toàn.

Zcash Foundation tập trung vào việc cải thiện sự chấp nhận của người dùng và để đảm bảo điều này, họ cần hiểu các vấn đề liên quan đến việc mở rộng quy mô. Chỉ khi các giới hạn của hệ sinh thái hiện tại được hiểu rõ, các nhà phát triển mới có thể đảm bảo các thay đổi về giao thức và triển khai sẽ cần thiết để cung cấp cho nhu cầu của người dùng trong tương lai. Những thay đổi theo kế hoạch này sẽ giúp cơ sở hạ tầng mạng Zcash được duy trì tốt tại thời điểm phát triển nhanh chóng.

Nền tảng Zcash đang tìm cách mở rộng quy mô để có thể chịu tải thêm. Để đảm bảo khả năng mở rộng mà họ đang tập trung vào: Người dùng có thể thực hiện thanh toán bằng Zcash trong một thời gian hợp lý. Đảm bảo có đủ các nút và máy chủ ví nhẹ để hỗ trợ tải thêm theo cách mở rộng quy mô phù hợp. Phần mềm ví nhẹ, nút, khai thác và trao đổi không bị lỗi hoặc treo khi tải. Xác định sự phẫn nộ nhanh chóng và đảm bảo người dùng được thông báo cho đến khi giải quyết được sự phẫn nộ. Hệ sinh thái Zcash đang hoạt động với một kế hoạch khả năng mở rộng tốt và cả một kế hoạch ứng phó sự cố mạng.

Tổ chức đã nghiên cứu rất nhiều câu hỏi về khả năng mở rộng như cộng đồng có thể xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết trong vòng 5 năm tới không? Chúng tôi cần thực hiện những thay đổi giao thức nào để hỗ trợ sự phát triển của người dùng? Các lợi ích riêng tư của việc sử dụng thêm Zcash là gì?

Về việc giải quyết vấn đề sử dụng tăng đột biến, họ đang xem xét các giới hạn thực tế của giao thức Zcash, các giới hạn có thể được giải quyết bằng cách thêm nhiều nút hơn như khả năng phản hồi truy vấn và độ trễ phổ biến giao dịch, mở rộng máy chủ ví nhẹ và cơ sở hạ tầng hệ sinh thái khác.

Họ cũng đang nghiên cứu để giải quyết các giới hạn ví và giao dịch hiện tại mà các nhóm khai thác, sàn giao dịch và người nhận dòng tiền gặp phải. Cũng về việc đặt các nhà khai thác nút để mở rộng quy mô nhiều nút hơn nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu.

Sau khi nghiên cứu tất cả các câu hỏi về khả năng mở rộng có thể có, họ sẽ thực hiện các thay đổi giao thức cần thiết và làm những gì cần thiết để xử lý tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh chóng.

Gần đây, Quỹ Zcash bày tỏ rằng họ rất buồn khi thông báo rằng Jane Yaahc Lusby sẽ rời khỏi Quỹ. Tổ chức tuyên bố, “Vĩnh biệt Jane! Cảm ơn tất cả những nỗ lực và đóng góp của các bạn, và chúc các bạn may mắn cho tương lai! ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây