Corda, một chuỗi khối doanh nghiệp của cựu chiến binh tiền điện tử R3, đã thiết lập một cầu nối phi tập trung với các chuỗi khối công cộng. Với mục đích này, nó sẽ sử dụng XDC của XinFin, một fork Ethereum.

XDC của XinFin trở thành đồng tiền thanh toán cho Corda


Theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với U.Today, chuỗi khối Corda hiện có một cầu nối khả năng tương tác đáng tin cậy với các blockchain riêng tư. XDC coin, một tài sản tiện ích gốc cốt lõi của eXchange inFinite (XinFin), hiện có thể được sử dụng bên trong Corda như một tài sản thanh toán.

XinFin to act as a bridge between Corda and public blockchains

XinFin đóng vai trò là cầu nối giữa Corda và các blockchain công khai
Hình ảnh của Corda
Đồng thời, XDC là một nhánh của chuỗi khối Ethereum (ETH). Do đó, bản phát hành này là một cột mốc quan trọng về khả năng tương tác cho nền tảng Corda.

Công cụ này được thực hiện bởi một nhóm các cựu sĩ quan Ngân hàng Hoàng gia Scotland, LAB577. Giám đốc của nó, Richard Crook, nhấn mạnh rằng cầu Corda-XinFin có tầm quan trọng hàng đầu đối với các tương tác giữa các chuỗi khối:

Những gì bạn sẽ thấy ở đây là thách thức lâu đời về khả năng tương tác đang được giải quyết.

Trước đó, blockchain Corda của R3 đã thử nghiệm với tài sản của chính nó, Corda Coin, cũng như với mã thông báo XRP.

Nhiều nội dung hơn để tham gia hệ thống có thể tương tác


Việc phát hành cầu nối được hỗ trợ bởi XDC giữa Corda của R3 và các blockchain riêng tư có thể chỉ là bước khởi đầu cho quá trình phát triển khả năng tương tác nhiều tài sản của nó. Ông Crooks trêu chọc nhiều tài sản ERC-20 (giống Ethereum) sẽ được thêm vào các cơ chế của Corda.

Atul Khekade, người đồng sáng lập XinFin, đã quyết định loại bỏ những lo ngại về quy định về sự tương tác có thể có giữa các blockchains công cộng và tư nhân. Anh ấy nhấn mạnh rằng, không giống như các blockchain khác, tất cả các trình xác thực của blockchain của anh ấy đều trải qua kiểm tra KYC:

Người xác thực phải khóa 10 triệu mã thông báo XDC để trở thành trình xác thực và phải đính kèm KYC của riêng họ vào nút.

Tuy nhiên, XinFin vẫn là một nền tảng phi tập trung vì không ai kiểm soát các xác nhận khối của nó với một thực thể tập trung.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây