Bitcoin giảm mạnh vào thứ Năm sau khi các tuyên bố thất nghiệp ở Hoa Kỳ đạt mức thấp nhất của đại dịch, xác nhận rằng nền kinh tế của đất nước đang phục hồi với tốc độ nhanh hơn.

Tiền điện tử chuẩn đã giảm xuống mức thấp 50,305 đô la trước khi tiếng chuông mở cửa ở New York, tiếp tục giảm từ năm phiên trước khi các nhà giao dịch trở nên không chắc chắn về nhu cầu tiềm năng so với triển vọng kinh tế lạc quan ở Mỹ.

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT


Bitcoin giảm xuống còn 50.000 đô la trước phiên giao dịch tại Hoa Kỳ vào thứ Năm. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
Bitcoin trước đó đã tăng hơn 1.500% so với thời điểm giữa tháng 3 khi các nhà đầu tư săn lùng các lựa chọn thay thế đầu tư có lợi nhuận so với đồng đô la Mỹ đang suy giảm và lợi tức kho bạc ít ỏi của Mỹ.

Tuy nhiên, việc tiêm chủng rộng rãi, nới lỏng các hạn chế kinh doanh và một loạt các gói kích thích của chính phủ đã đóng vai trò như một băng dính trên nền kinh tế Mỹ đang bị tổn thương rất nhiều. Người Mỹ hiện đang chi tiêu nhiều hơn cho các doanh nghiệp đứng đầu về thiệt hại trong đại dịch coronavirus. Chúng bao gồm nhà hàng, phòng tập thể dục, khách sạn, thẩm mỹ viện, v.v.

Chi tiêu tiêu dùng đổi mới đã dẫn đến việc tạo ra 379,00 việc làm trong tháng Hai. Kết quả là, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 6,2 phần trăm, thống kê của Bộ Lao động Hoa Kỳ cho thấy.

Ben Ayers, nhà kinh tế cấp cao của Công ty Bảo hiểm Tương hỗ Toàn quốc, nói với Wall Street Journal: “Ngày càng có ít người bị mất việc làm. “Đó là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy mọi thứ đang bắt đầu khởi sắc trở lại đối với nền kinh tế.”

Lợi tức kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống 1,603% từ 1,613% trong phiên trước đó trên thị trường trái phiếu. Lợi tức giảm khi giá trái phiếu tăng. Trong bối cảnh hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ giảm vào thứ Năm, có vẻ như các nhà quản lý danh mục đầu tư đã chuyển vốn của họ ra khỏi cổ phiếu sang trái phiếu trong một đợt tái cân bằng vào cuối quý.

Bitcoin, gần như di chuyển song song với Phố Wall trong đại dịch, đã tự kéo xuống thấp hơn đồng bộ với các chỉ số Nasdaq Composite và S&P 500.

Phục hồi cho Bitcoin trước?


Có những dấu hiệu cho thấy sự phục hồi trong nền kinh tế toàn cầu có thể chậm lại do sự gia hạn của việc ngăn chặn coronavirus và những hạn chế ngày càng tăng trong chuỗi cung ứng vắc xin. Việc kiểm tra kích thích mới ở Mỹ cũng có nguy cơ lạm phát nhanh hơn, đe dọa hạn chế sự thèm ăn trái phiếu chính phủ và cổ phiếu công nghệ.

Tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang đã làm rõ rằng họ sẽ duy trì lãi suất thấp hơn và các chương trình mua trái phiếu vô hạn trừ khi đạt được tỷ lệ lạm phát bền vững trên 2% và việc làm tối đa. Với nền kinh tế Mỹ đang phục hồi, ngân hàng trung ương đang dần dần tiến tới mục tiêu trước khi đưa ra đợt tăng lãi suất tiếp theo.

Fed muốn duy trì lãi suất thấp hơn cho đến năm 2024.

Do đó, Bitcoin đang bước vào thời kỳ bất ổn. Mặt khác, viễn cảnh lạm phát cao hơn và suy giảm tiền tệ có thể khiến tiền điện tử trở nên hấp dẫn đối với nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư chính thống hơn.

Trong khi đó, mặt khác, sự chuyển hướng tập trung vào những kẻ thua cuộc trong đại dịch – các lĩnh vực như năng lượng, khách sạn, v.v. – cung cấp cho các nhà đầu tư truyền thống một giải pháp thay thế ít rủi ro hơn để huy động vốn sau khi bán tài sản được định giá quá cao.

Về mặt kỹ thuật, Bitcoin hiện giữ mức hỗ trợ ở mức trung bình động 50 ngày của nó. Một sự cố bên dưới nó có nguy cơ khiến tiền điện tử rơi xuống mức 44.000 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây