Uniswap v3 sẽ ra mắt vào ngày 5 tháng 5, công bố thêm thông số kỹ thuật và ngày ra mắt cho bản nâng cấp phiên bản 3 được mong đợi của nó, nói rằng nó sẽ chạy với hiệu suất vốn gấp 4000 lần, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức về altcoin của chúng tôi hôm nay.

Sau nhiều tháng thông báo và giới thiệu, Uniswap đã tiết lộ các thông số kỹ thuật cho bản nâng cấp của mình, đồng thời cho biết thêm rằng việc ra mắt mainnet đã được lên kế hoạch vào ngày 5 tháng 5. DEX hàng đầu thế giới tuyên bố rằng đây sẽ là thị trường linh hoạt nhất từng được tạo ra. Nhưng các giải pháp mở rộng quy mô để giảm phí giao dịch sẽ không được đưa vào trong tháng 5 và sẽ có sau:

“Chúng tôi đang nhắm mục tiêu ra mắt mạng chính L1 Ethereum vào ngày 5 tháng 5, với việc triển khai L2 trên Lạc quan được thiết lập để theo dõi ngay sau đó.

🦄 Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu tổng quan chi tiết về Uniswap v3, AMM linh hoạt và tiết kiệm vốn nhất từng được thiết kế!

🏃 Khởi chạy Mainnet được lên kế hoạch vào ngày 5 tháng 5, với việc triển khai Optimism L2 có thể mở rộng được thiết lập để thực hiện ngay sau đó https://t.co/NTekDxWVA8 – Uniswap Labs 🦄 (@Uniswap) ngày 23 tháng 3 năm 2021 ”

wrapped btc records, wbtc, uniswap, eth, ethereum, blockchain

Uniswap v3 được quảng cáo là cải tiến đáng kể nhất vì tính thanh khoản tập trung, tổng hợp các vị trí của các nhà cung cấp thanh khoản riêng lẻ vào một nhóm được sử dụng cho đường cong giá. Với việc các nhà cung cấp thanh khoản có thể cung cấp tính thanh khoản với hiệu quả sử dụng vốn hơn 4000 lần so với Uniswap v2, khả năng thu được lợi nhuận cao hơn trên vốn của họ là:

“Trong Uniswap v3, LP có thể tập trung vốn của họ trong phạm vi giá tùy chỉnh, cung cấp lượng thanh khoản lớn hơn ở mức giá mong muốn.”

Việc cải tiến này đã mở đường cho việc thực hiện giao dịch có mức trượt giá thấp trong khi cho phép những người nông dân sản xuất tăng khả năng tiếp xúc với các tài sản ưa thích cũng như giảm rủi ro giảm giá. Ngoài ra, các đường cong giá tùy chỉnh sẽ có nghĩa là các vị trí thanh khoản không thể thay thế được nữa và không được biểu thị dưới dạng mã thông báo ERC20 trong giao thức cốt lõi mà thay vào đó được đại diện bởi NFT. Một cải tiến khác sẽ đến với các giá trị đã được tinh chỉnh để tích hợp dễ dàng hơn và rẻ hơn so với các phiên bản trước đây của giao thức.

uni daily


Biểu đồ giá 24 giờ của UNI (Nguồn: Coingecko)
Tuy nhiên, những người dùng không phải là cá voi sẽ được giảm bớt phí giao dịch cao, khoảng 40 đô la cho mỗi giao dịch theo dữ liệu của Etherscan:

“Chi phí gas của giao dịch hoán đổi v3 trên mạng chính Ethereum rẻ hơn một chút so với v2.”

Mặt khác, mã thông báo UNI đạt 8,5% trong ngày và giảm trở lại mức 31 đô la ngay sau đó theo CoinGecko. Cải tiến v3 dường như khá có lợi cho các chủ bao vốn dễ được phản ánh trong tâm lý thị trường đối với UNI.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây