Uniswap, giao thức giao dịch phi tập trung đảm bảo tính thanh khoản cho hàng triệu người dùng và hàng trăm ứng dụng Ethereum.

Uniswap là một hệ sinh thái giao thức đang phát triển cho phép các nhà phát triển, nhà cung cấp thanh khoản và nhà giao dịch tham gia vào thị trường tài chính mở và có thể truy cập được cho tất cả mọi người.

Giao thức tạo điều kiện, một bộ công cụ cho một thế giới được mã hóa. Họ đang xây dựng các ứng dụng mã nguồn mở hiện đại để truy cập vào giao thức Uniswap nhằm đóng góp hơn nữa vào thế giới tài chính phi tập trung.

Để rõ ràng hơn về các công cụ, Socks là một thử nghiệm trong vớ được mã hóa. Analytics là dữ liệu cho Giao thức hoán đổi hợp nhất. Ứng dụng được sử dụng để hoán đổi mã thông báo và thêm thanh khoản. Danh sách mã thông báo đề cập đến một tiêu chuẩn danh sách mã thông báo Ethereum mới. Sybil là một công cụ để quản trị chuỗi.

Sybil thực hiện công việc ánh xạ địa chỉ trên chuỗi sang danh tính kỹ thuật số để duy trì danh sách người được ủy quyền, đồng thời tránh việc người dùng đăng ký phiền phức, giao dịch trên chuỗi và lưu trữ hồ sơ thủ công.

Các siêu năng lực dành cho các nhà phát triển DeFi là hoán đổi mã thông báo, thanh khoản có thể lập trình, hoán đổi flash và oracles.

Hoán đổi mã thông báo đề cập đến quá trình tích hợp Uniswap vào một dự án. Thanh khoản có thể lập trình là hướng dẫn từng bước để bắt đầu xây dựng giao diện với Uniswap. Flash Swap được sử dụng để rút dự trữ của bất kỳ mã thông báo ERC20 nào trên Uniswap để thực thi một logic tùy ý.

Oracles là nguồn cấp dữ liệu giá trên chuỗi có tính phi tập trung cao, chống thao túng.

Uniswap v3 đang giới thiệu tính thanh khoản tập trung, do đó cho phép các LP riêng lẻ kiểm soát chi tiết đối với phạm vi giá mà vốn của họ được phân bổ. Ngoài ra, các vị trí riêng lẻ được tổng hợp lại với nhau thành một nhóm duy nhất, do đó tạo thành một đường cong kết hợp để người dùng giao dịch.

Có nhiều mức phí, điều này giúp cho LP có thể được đền bù thích hợp khi chấp nhận các mức độ rủi ro khác nhau.

Uniswap v3 được khẳng định là AMM linh hoạt và hiệu quả nhất từng được thiết kế. Ngoài ra, LP sẽ có thể cung cấp tính thanh khoản với hiệu quả sử dụng vốn gần 4000 lần tương ứng với Uniswap v2, do đó lợi nhuận cao hơn trên vốn của họ.

Ngoài ra, hiệu quả sử dụng vốn tạo ra con đường cho các đợt thực thi thương mại có độ trượt thấp sẽ có thể vượt qua cả các sàn giao dịch tập trung và các AMM tập trung vào stablecoin

Các LP sẽ có thể tăng đáng kể mức độ tiếp xúc với các tài sản ưu tiên, đồng thời giảm thiểu rủi ro giảm giá của chúng.

Hơn nữa, LP sẽ có thể bán một tài sản này cho một tài sản khác bằng cách thêm thanh khoản vào một phạm vi giá hoàn toàn cao hơn hoặc thấp hơn giá thị trường, do đó xấp xỉ lệnh giới hạn thu phí được thực hiện theo đường cong mượt mà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây