Trong bài đăng trên LinkedIn của mình, Ray Dalio, người sáng lập Bridgewater Associates, viết rằng chính phủ Hoa Kỳ có thể cấm chuyển vốn vào Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất, cũng như vàng.

Ông gợi ý rằng việc tăng thuế “gây sốc” có thể được triển khai để điều khiển dòng chảy vào các loại tài sản khác nhau:

Nếu lịch sử và logic là một hướng dẫn, các nhà hoạch định chính sách thiếu tiền sẽ tăng thuế và sẽ không thích việc di chuyển vốn này ra khỏi tài sản nợ và vào kho tài sản khác và các lĩnh vực thuế khác, vì vậy họ rất có thể áp dụng các lệnh cấm chống lại sự di chuyển vốn sang các tài sản khác (ví dụ: vàng, Bitcoin, v.v.) và các địa điểm khác.

Tiền mặt vẫn là thùng rác


Tuy nhiên, trong một cái gật đầu rõ ràng với Bitcoin, Dalio đang kêu gọi các nhà đầu tư đưa tiền của họ vào danh mục đầu tư “đa dạng hóa” gồm các tài sản sinh lời cao hơn bằng cách vay đô la.

Tỷ phú tiếp tục giữ quan điểm của mình rằng tiền mặt là rác rưởi, kêu gọi độc giả của ông không nên giữ nó.

Tôi tin rằng tiền mặt đang và sẽ tiếp tục là thứ rác rưởi (tức là có lợi nhuận âm đáng kể so với lạm phát) vì vậy nó trả cho a) vay tiền mặt thay vì giữ nó như một tài sản và b) mua lợi nhuận cao hơn, không mắc nợ tài sản đầu tư.

Dalio dự đoán rằng Hoa Kỳ có thể trở nên “hiếu khách” đối với các nhà tư bản.

Giải pháp rõ ràng


Trả lời bài đăng gần đây nhất của Dalio, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, nhận xét rằng Bitcoin là “giải pháp rõ ràng” cho vấn đề trái phiếu, đồng thời tuyên bố rằng nó “thực tế” hơn là một danh mục đầu tư đa dạng.

Mặc dù người đứng đầu quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới trước đây là một người hoài nghi Bitcoin, nhưng cuối cùng ông đã thay đổi quan điểm của mình đối với loại tiền điện tử hàng đầu.

Theo báo cáo của U.Today, đã thừa nhận rằng Bitcoin là “một kho lưu trữ của cải tốt”, ca ngợi khả năng phục hồi của nó vào tháng Giêng này.

Theo một cuộc phỏng vấn gần đây với Rebecca Patterson, giám đốc nghiên cứu đầu tư của công ty, Bridgewater có thể tham gia vào Bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây