Vào ngày 1 tháng 3, gã khổng lồ truyền thông xã hội Twitter đã công bố đợt chào bán trái phiếu chuyển đổi trị giá 1,25 tỷ USD. Anthony Pompliano hiện suy đoán Jack và nhóm của anh ấy có thể đang chuẩn bị phân bổ một phần số tiền huy động được vào Bitcoin, theo lộ trình của MicroStrategy.

Twitter có thêm Bitcoin vào kho bạc của họ không?


Trong một tweet, vài giờ sau thông báo của Twitter, Anthony Pompliano cho biết đang xem xét sự thừa nhận của Jack Dorsey về khả năng biến đổi của BTC; không có việc bác bỏ quyết định của Twitter chuyển tiền vào vàng kỹ thuật số và giữ BTC trong bảng cân đối của họ.

MicroStrategy đã phát hành các ghi chú chuyển đổi, huy động được 1,05 tỷ đô la trước khi tiếp tục mua Bitcoin.

Phát hành trái phiếu chuyển đổi là một cách huy động vốn mở rộng rẻ hơn, dễ dàng hơn so với phát hành trái phiếu thông thường.

Thông thường, lộ trình là của các công ty lạc quan về sự tăng trưởng trong tương lai của họ, nhưng xếp hạng tín dụng của họ thấp hơn xuất sắc. So với các cổ phiếu công nghệ khác – trượt giá khi các nhà đầu tư nới lỏng vị thế của họ do lo ngại định giá quá cao, Twitter vững chắc hơn.

Tuy nhiên, tình hình tài chính của họ không ngăn họ phát hành một khoản nợ hỗn hợp trong đó người mua sẽ chuyển tiền gốc và lãi tích lũy của họ thành cổ phiếu sau đó.

Việc cung cấp trái phiếu chuyển đổi Twitter sẽ là riêng tư, mở cho người mua là tổ chức và sẽ không có bảo đảm. Tiền lãi sẽ phải trả nửa năm một lần còn lại.

Một phần số tiền huy động được sẽ được sử dụng để trang trải chi phí của các giao dịch phòng ngừa rủi ro trái phiếu có thể chuyển đổi. Ngoài ra, họ sẽ sử dụng chúng cho các mục đích chung của công ty, bao gồm “chi tiêu vốn, vốn lưu động và mua lại tiềm năng.”

Twitter có thể mua Bitcoin nếu “Nhà cung cấp hoặc Nhân viên yêu cầu thanh toán bằng BTC”


Không rõ công ty / tài sản mà Twitter có kế hoạch mua lại trong những năm tới. Tuy nhiên, cộng đồng tiền điện tử biết rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội có quan điểm trung lập đến lạc quan về tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin.

Vào đầu tháng 2, Giám đốc Tài chính (CFO), Ned Segal, cho biết họ đang xem xét thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình. Ông giải thích, nếu bất kỳ nhân viên hoặc nhà cung cấp nào yêu cầu được thanh toán bằng BTC, công ty công nghệ sẽ mua Bitcoin như một phần của kho bạc.

“Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều suy nghĩ trước để xem xét cách chúng tôi có thể trả tiền cho nhân viên nếu họ yêu cầu được trả bằng bitcoin, cách chúng tôi có thể trả tiền cho nhà cung cấp nếu họ yêu cầu được trả bằng bitcoin và liệu chúng ta có cần sử dụng bitcoin hay không bảng cân đối kế toán của chúng tôi sẽ xảy ra. ”

Theo báo cáo của BTCManager, Square Inc.’s Cash App đã tạo ra 1,63 tỷ đô la doanh thu BTC trong quý 3 năm 2020, đóng góp vào khoảng 80% nền tảng dịch vụ thanh toán di động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây