Công ty khởi nghiệp tuân thủ thuế tiền điện tử của Hoa Kỳ Taxbit đã huy động được 100 triệu đô la trong vòng tài trợ Series A do các công ty đầu tư Paradigm và Tiger Global dẫn đầu. Paypal Ventures, Coinbase Ventures và những người khác bao gồm Bill Ackman, Ryan Smith và Anthony Pompliano cũng tham gia vòng này.

Giám đốc điều hành Austin Woodward của Taxbit cho biết số tiền này sẽ được đầu tư vào các công cụ doanh nghiệp của công ty cũng như được sử dụng để mở rộng sang châu Âu trong năm nay, với Vương quốc Anh là bến cảng đầu tiên.

Woodward cho biết trong một bài đăng trên blog ngày 3 tháng 3: “Một trong những đổi mới và sự gián đoạn tài chính lớn nhất của thế kỷ trước, tiền điện tử, không nên bị đè nặng bởi sự phức tạp của thuế và kế toán.

“Các sản phẩm của chúng tôi đang loại bỏ một số rào cản lớn nhất của loại tài sản mới nổi này. Với sự hỗ trợ của Paradigm, Tiger Global… chúng tôi rất vui mừng tiếp tục mở rộng quy mô các sản phẩm kế toán và thuế đẳng cấp thế giới để tiền điện tử có thể tiếp tục phát triển trong các doanh nghiệp, người tiêu dùng và chính phủ, ”ông nói thêm.

Được thành lập vào năm 2018, nền tảng của Taxbit tự động hóa tất cả các khía cạnh của việc tuân thủ thuế tiền điện tử cho các cá nhân, doanh nghiệp – chẳng hạn như sàn giao dịch tiền điện tử, nhà cung cấp ví, nền tảng cho vay, v.v. – và các chính quyền địa phương đang nhận thanh toán hóa đơn bằng tiền ảo. Công ty cho biết họ đã xử lý hơn 1 triệu biểu mẫu thuế cho đến nay.

Theo bài đăng trên blog, vòng đầu tư cũng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu đối với các dịch vụ tiền điện tử, khi thị trường tài sản kỹ thuật số phục hồi, đưa tổng vốn hóa thị trường của ngành lên khoảng 1,5 nghìn tỷ đô la. Michelle O’Connor, Phó chủ tịch tiếp thị của Taxbit, cho biết: “Tầm quan trọng của phần mềm kế toán và thuế phù hợp của Taxbit là rất rõ ràng.

Taxbit hy vọng sẽ cung cấp một công cụ lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp cho các công ty tuân thủ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Woodward nói với Forbes rằng công cụ này sẽ giúp các tổ chức “quản lý các giao dịch tiền điện tử để có kết quả thuế tối ưu giống như các công cụ phần mềm khác làm cho ngoại tệ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây