Na Uy có một trong những cộng đồng blockchain sôi động và phát triển mạnh nhất trên thế giới. Mặc dù được mệnh danh là một trong những quốc gia không dùng tiền mặt nhất, nhưng nó cũng giữ danh hiệu quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất. Điều này được quyết định bởi sự tiến bộ nhanh chóng về công nghệ trong nước và mong muốn đầu tư theo xu hướng và công nghệ hiện đại.

Na Uy là một trong những quốc gia rất hoan nghênh các xu hướng mới và đặc biệt là tiền điện tử. Lý do cho điều đó là tính dễ dàng, an toàn và riêng tư của tiền điện tử. Theo nghiên cứu và thống kê từ năm ngoái, số lượng người dùng tiền điện tử trong nước đã tăng 2%, đây là một con số lớn đối với một quốc gia nhỏ.

Không có gì bí mật khi Na Uy có một hệ sinh thái khởi nghiệp đang phát triển với trọng tâm lớn là công nghệ sổ cái phân tán và những con số không nói dối về điều đó. Một cuộc khảo sát gần đây đã một lần nữa chứng minh xu hướng công nghệ và hướng đi của đất nước, với 5% dân số trên 18 tuổi ở Na Uy sở hữu một số hình thức tiền điện tử.

Hướng tiền điện tử


Với sự ra đời đầu tiên của tiền điện tử, nhiều người thấy nó rất hợp pháp, nhưng những người khác vẫn hoài nghi trong một thời gian khá dài. Ngay cả bây giờ, nhiều người vẫn nghi ngờ về tiền điện tử và không muốn thực hiện bất kỳ động thái đột ngột nào. Mặc dù năm 2020 là một năm bất ngờ và là một thách thức đối với tất cả chúng ta, bao gồm cả tiền điện tử và đặc biệt là Bitcoin.

Năm 2020 là một chuyến tàu lượn siêu tốc đối với Bitcoin và vào cuối năm đó, nó cho thấy mức đỉnh cao nhất đạt được trong suốt khoảng cách của tiền điện tử. Điều này khá đáng ngạc nhiên, đặc biệt là vì sự sụt giảm nghiêm trọng của Bitcoin từ đỉnh cao nhất được ghi nhận của nó xuống điểm thấp nhất.

Xu hướng này cũng được quan sát thấy ở Na Uy, khi nhiều người mua tiền điện tử. Theo cuộc khảo sát, hơn 200.000 người ở Na Uy có bất kỳ loại tiền điện tử nào. Ở vị trí đầu tiên, rõ ràng là Bitcoin, tiếp theo là Ethereum và Bitcoin Cash, dẫn đến Ripple và cuối cùng là EOS. Phần lớn những người nắm giữ tài sản tiền điện tử có độ tuổi từ 30 đến 39 và khuôn mẫu nam tính cũng thể hiện ở đây.

Sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử có thể được giải thích bởi một số yếu tố. Ngày càng nhiều ngành công nghiệp trở nên thân thiện với tiền điện tử và chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Có rất nhiều loại tài sản tiền điện tử và bạn có thể chọn loại có thể chấp nhận được cho mình. Thanh toán bằng tiền điện tử rất tiện dụng và an toàn và nó có vẻ như là một công việc kinh doanh sinh lợi cho tương lai.

Các ngành công nghiệp tiền điện tử


Khi nghiên cứu thêm thông tin về việc sử dụng tiền điện tử hiện tại cho người dùng của chúng tôi ở Na Uy, chúng tôi tình cờ phát hiện được một kho tàng dữ liệu. Mức độ sử dụng tiền điện tử cao nhất là trong ngành công nghiệp cờ bạc trực tuyến ở Na Uy. Mặc dù ngành công nghiệp nói chung, rất hạn chế và cực kỳ quản lý, nhưng tiền điện tử dường như là giải pháp tốt nhất để thoát khỏi những hạn chế và an toàn khi đầu tư vào. Bạn có thể theo liên kết và đọc thêm một số thông tin về sòng bạc trực tuyến và tiền điện tử tùy chọn thanh toán, mặc dù trước đó, hãy để chúng tôi giải thích rằng đó là biện pháp bỏ qua các hạn chế cờ bạc tại địa phương.

Nhìn chung, chính phủ Na Uy không nổi bật với sự khoan dung cho ngành công nghiệp cờ bạc. Nó cực kỳ quy định và hạn chế. Chỉ có hai nhà điều hành cờ bạc trực tuyến hợp pháp được quản lý chính thức trên toàn quốc. Vì vậy, về cơ bản, toàn bộ lĩnh vực cờ bạc trực tuyến là độc quyền. Mặc dù có một số nhà điều hành sòng bạc trực tuyến khác ở thị trường địa phương, không được kiểm soát, và do đó những người gửi tiền ở đó, về cơ bản đang hành động trái luật.

Đây là cửa sổ tốt nhất để sử dụng tiền điện tử. Hầu hết các sòng bạc trực tuyến tiên tiến đều hỗ trợ các phương thức thanh toán bằng tiền điện tử, có nghĩa là các sòng bạc trực tuyến không được chính phủ Na Uy kiểm soát chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, cho phép người chơi ẩn danh và không bị chính quyền địa phương chú ý. Bằng cách này, mọi người đánh bạc trực tuyến không có giới hạn và với rất nhiều trò chơi và tùy chọn để đặt cược.

Sử dụng tiền điện tử dương

Như đã đề cập trước đây, Na Uy là quốc gia không dùng tiền mặt nhất và mọi thứ đều chuyển sang trực tuyến trong suốt thời kỳ đại dịch. Mặc dù tiền điện tử chủ yếu được sử dụng để thanh toán trực tuyến, ví điện tử và tiền điện tử cũng là cách tốt nhất để tiết kiệm tiền. Vì không có chính sách thuế cụ thể cho việc chuyển và thanh toán tiền điện tử, nên mọi giao dịch được thực hiện bằng tiền điện tử vẫn không bị đánh thuế. Đây là cách hoàn hảo để tiết kiệm tiền và cất giữ tiền của bạn một cách riêng tư mà không bị bất kỳ ai can thiệp vào đó, kể cả chính phủ.

Một số ngành và công ty đã quyết định trở nên thân thiện hơn với tiền điện tử bằng cách thực hiện một số chiến dịch tiền điện tử nhất định. Ví dụ: các hãng hàng không của Na Uy đã quyết định giảm giá mạnh cho tất cả những ai sẵn sàng thanh toán bằng tiền điện tử cho vé máy bay của họ và cho kỳ nghỉ tổng thể. Bằng cách này, tiền điện tử được phổ biến rộng rãi hơn và nhiều người sẽ thấy những lợi ích của việc sử dụng tiền kỹ thuật số.

Hơn nữa, vào cuối năm ngoái, Ngân hàng Na Uy đã chính thức chuyển sang sàn giao dịch tiền điện tử, có nghĩa là nó sẽ cung cấp các dịch vụ tương tự như ngân hàng truyền thống, nhưng cho người dùng tiền điện tử. Các khoản cho vay tiền điện tử có thể sớm trở thành một điều ở Na Uy và nó thậm chí không phải là một trò đùa.

Việc phổ biến tiền điện tử ở Na Uy đang di chuyển với tốc độ của kỹ thuật số. Ngày càng có nhiều người ở độ tuổi từ 18 đến 26 và từ 40 đến 46 nhận thấy khai thác Bitcoin là một hoạt động rất sinh lợi và nghĩ rằng nó sẽ trở nên có lợi hơn nữa trong vòng 10 năm tới. Mặc dù không ai thực sự biết điều gì sẽ xảy ra trong 10 năm tới, nhưng xu hướng “tiền điện tử hóa” của Na Uy đang rất sôi động, và đó chính là món chè.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây