Sự tồn tại của các Ngân hàng Trung ương đã tạo điều kiện cho nền kinh tế có các hệ thống thanh toán đa dạng và dẫn đến việc đạt được khả năng mở rộng, an toàn, hiệu quả về chi phí và sự tin tưởng khi thanh toán được thực hiện sớm hơn – yếu tố cuối cùng của yếu tố thanh toán.

Những người ủng hộ tiền điện tử hiện đang đưa ra ý tưởng về thời gian giao dịch nhanh chóng và chi phí giao dịch thấp là điểm cộng chính của họ. Và, vâng, có những sự thật như tính bất biến và những thứ tiêu chuẩn khác mà họ nói về tiền điện tử như Peer-to-Peer etcetera.

Cho dù tiền điện tử hay tiền fiat thông thường, thành công của tiền là khi có nhiều người mua và người bán sử dụng nó một cách thường xuyên. Đây là những gì họ gọi là áp dụng hàng loạt. Và, một điểm khác mà các công ty tiền điện tử đang nói về loại tiền của họ là với việc sử dụng nhiều loại tiền điện tử cụ thể hơn, giá trị của nó càng tăng. Liệu giá trị của tiền điện tử có tăng lên theo tỷ lệ với nhiều người sử dụng nó hay không là điều cần phải suy nghĩ kỹ. Ngoài ra, họ đang cố gắng thu hút mọi người sử dụng tiền điện tử bằng cách cung cấp cho họ một số động lực lớn hơn để sử dụng nó.

Vì mọi người đã quen với việc thanh toán bằng fiat, các giao thức tiền điện tử đang cố gắng tạo niềm tin trong quá trình này bằng cách tuyên bố rằng việc thanh toán sẽ diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ. Tính cuối cùng của thanh toán là một điểm khác mà họ đang đề xuất – do đó đảm bảo rằng tiền điện tử có thể cạnh tranh tốt, điều này khiến các giao dịch đã được thực hiện không chính xác sang một bên.

Tính cuối cùng chỉ có thể đạt được khi hệ thống hoàn toàn không có gian lận và chỉ khi có ít rủi ro hoạt động hơn. Điều này sẽ xảy ra ở cấp độ giao dịch riêng lẻ và cũng ở cấp độ hệ thống trong toàn bộ. Họ phải tuyên bố rằng yếu tố bất biến với công nghệ sổ cái phân tán sẽ giúp đảm bảo trách nhiệm giải trình, sự tin cậy và tính cuối cùng. Với tiền tệ Fiat, hiệu quả tổ chức của các Ngân hàng Trung ương hứa hẹn những thuộc tính này.

Cuối cùng, bất kỳ loại giao dịch giá trị nào đều được các Ngân hàng Trung ương hỗ trợ. Nếu tiền điện tử nên trở thành một loại tiền hiệu quả, thì nó cần phải trở thành một thế giới song song với các Ngân hàng Trung ương và nó phải cạnh tranh và chứng tỏ bản thân. Mặc dù, tiền điện tử tự bảo vệ mình là tiền độc lập, mọi người và các nhà đầu tư vẫn hiểu giá trị của tiền điện tử chỉ ở khía cạnh tiền fiat và cuối cùng tiền điện tử được sử dụng trong thế giới thực nên được chuyển đổi sang fiat. Tuy nhiên, có một thị trường lớn đang phát triển nơi toàn bộ giao dịch chỉ diễn ra trong tiền điện tử và hệ sinh thái thanh toán hoàn toàn bằng tiền điện tử. Nên đồng ý rằng tiền điện tử vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây