Doanh nhân và người nổi tiếng trên YouTube, Gary Vaynerchuk gần đây đã tweet về NFT, nói rằng chúng sẽ gây đột phá hơn cho ngành công nghiệp âm nhạc so với Napster. Thêm “công nghệ luôn ép chặt trung gian” và anh ấy hào hứng với những gì phía trước.

Và họ nghĩ rằng Napster đã phá vỡ … hãy chờ đợi khi blockchain / NFT tấn công ngành công nghiệp âm nhạc

Những điều tồi tệ sắp trở nên cực kỳ thú vị… công nghệ luôn ép giữa

🎵🎹📝🎶 – Gary Vaynerchuk (@garyvee) ngày 24 tháng 2 năm 2021

Mặc dù Napster biến mất vào năm 2001 dưới sức nặng của hành động pháp lý từ Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ, nó vẫn thiết lập một mô hình tiêu thụ nhạc và phim khác. Ngày nay, Spotify là ví dụ về mô hình sử dụng miễn phí đảm bảo các nghệ sĩ và chủ sở hữu quyền vẫn được trả tiền.

Với sự công khai xung quanh NFT hiện tại, có lẽ Vaynerchuk đang làm gì đó.

Vaynerchuk tham gia Sorare


Các NFT không chỉ tham gia vào thế giới nghệ thuật truyền thống, mà những người nổi tiếng và thương hiệu giải trí ngày càng coi họ như một thị trường chưa được khai thác đã chín muồi để chọn.

Trong một tweet gần đây, Vaynerchuk đã nhắc lại tình cảm này, khi nói rằng người hâm mộ sẽ sử dụng NFT như một cách để đến gần hơn với thần tượng của họ. Chỉ riêng điều này thôi cũng có khả năng đẩy cung và cầu ra khỏi cửa sổ khi người hâm mộ cạnh tranh để sở hữu một NFT từ ngôi sao yêu thích của họ.

NFT sẽ là cánh cổng để tiếp cận những người bạn ngưỡng mộ. – Gary Vaynerchuk (@garyvee) ngày 22 tháng 2 năm 2021

Khái niệm này không bị mất đối với Vaynerchuk, người đã tham gia gây quỹ Series A trị giá 50 triệu đô la cho công ty khởi nghiệp blockchain của Pháp Sorare. Công ty vận hành một trò chơi sưu tầm bóng đá giả tưởng sử dụng NFT.

“Các thẻ có thể giao dịch với một thẻ Christian Ronaldo độc nhất gần đây được bán với giá 102.000 đô la. Sorare đã ký hợp đồng với 126 câu lạc bộ bóng đá, bao gồm những tên tuổi lớn như Liverpool, Paris Saint-Germain, Bayern Munich, Real Madrid và Juventus ”.

Football NFTs via Sorare

Nguồn: sorare.com
Trở lại vào tháng 1 năm 2020, khối lượng giao dịch tại Sorare lên tới 60 nghìn đô la. Nhưng một năm sau, con số này đã tăng lên 4,2 triệu đô la. Công ty cho biết đặc biệt là trong ba tháng qua, khối lượng giao dịch đã tăng mạnh.

Giám đốc điều hành Nicolas Julia giải thích rằng người hâm mộ bóng đá tìm đến Sorare để kết nối với niềm đam mê của họ. Như anh ấy đã nói, với NFTs, “họ thực sự có thể sở hữu trò chơi.”

“Sorare được sinh ra từ tình yêu của chúng tôi dành cho bóng đá. Chúng tôi đang xây dựng trải nghiệm trò chơi được thúc đẩy bởi niềm đam mê nơi người hâm mộ có thể kết nối với bóng đá và cộng đồng toàn cầu. Trên Sorare, họ thực sự có thể làm chủ trò chơi. “

NFTs đang trở thành chủ đạo


NFTs đã tạo ra một tiếng vang lớn vào cuối năm. Từ Christie’s tổ chức cuộc đấu giá nghệ thuật kỹ thuật số đầu tiên của họ cho đến Logan Paul nhảy vào cuộc đua.

Như thêm bằng chứng về việc họ lấn sân sang dòng chính, các cửa hàng mang tầm vóc của FT và Wired đã bắt đầu tạo nên cơn sốt và cũng bắt đầu phủ sóng chúng.

NFTs bắt đầu trở nên nổi bật vào khoảng cuối quý 3 năm 2020 khi Bitcoin-bull Anthony Pompliano gọi chúng là vụ đặt cược lớn tiếp theo. Đặt tiền của mình ở đâu, anh ấy nói rằng anh ấy đang hợp tác với một số nghệ sĩ kỹ thuật số, người đầu tiên là ÍT CHỦ NGHĨA.

Trong khi các NFT tiếp tục chia rẽ ý kiến, nhiều người hoài nghi ban đầu đã bắt đầu xoay quanh cách suy nghĩ của Pompliano. Tuy nhiên, Vaynerchuk cảnh báo rằng hơn 90% NFT sẽ tạo ra lợi nhuận kém.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây