Từ các giao dịch nhanh chóng đến theo dõi các khoản tín dụng trong thời gian thực, Canada đang phát triển để trở thành một trong những người chơi hàng đầu trong công nghệ blockchain. Và các nhà phân tích đang mô tả nó là ứng dụng rộng rãi nhất. Mô tả tiền điện tử như Bitcoin là công nghệ tài chính hiệu quả nhất hiện có. Đối với hầu hết, đó là sự phân cấp của công nghệ làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn và đối với những người khác, đó là quyền riêng tư, an toàn và tốc độ giao dịch. Tuy nhiên, thay vì lĩnh vực tài chính, chính ngành công nghiệp giải trí của Canada đang cho thấy tiềm năng đối với blockchain.

Một cách hoàn toàn mới để tiến hành kinh doanh


Mặc dù ban đầu, nhiều nhà sản xuất và nhà sáng tạo có thể nghĩ rằng tiền điện tử và blockchain không phải là thứ dành cho ngành giải trí, nhưng các nghiên cứu từ các quốc gia khác và Canada đã chỉ ra điều ngược lại. Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Cambridge, hơn 8% ứng dụng của blockchain tập trung vào giải trí, truyền thông và chơi game. Đây là kết quả tương tự được chỉ ra bởi nghiên cứu này đối với những người trong ngành chăm sóc sức khỏe.

Một lý do tại sao blockchain đã được chứng minh hiệu quả trong lĩnh vực giải trí là nó loại bỏ khía cạnh sử dụng trung gian hoặc bất kỳ người trung gian nào. Trong ngành công nghiệp giải trí, blockchain được sử dụng để thanh toán vi mô, thanh toán tự động, thanh toán tiền bản quyền, theo dõi bản quyền và quản lý quyền đơn giản hóa. Tuy nhiên, blockchain đại diện cho một phương thức kinh doanh hoàn toàn mới, gây ra nhiều tiếng vang trong ngành, mặc dù nó chỉ mới phát triển vào thời điểm này. Nó đã làm cho các giao dịch trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đến mức thay vì giấy tờ, con người và văn phòng, các giao dịch hoàn toàn tự động và có thể được xác minh trong thời gian thực. Điều này không có nghĩa là không có ai kiểm soát nó, mà là không có cá nhân hoặc tổ chức nào nắm quyền kiểm soát nó.

Ngành công nghiệp cờ bạc là một trong những lĩnh vực mà blockchain đang vượt trội. Theo một tuyên bố của thống đốc ngân hàng trung ương Canada cho CNBC, Bitcoin là trái tim của cờ bạc ở nước này. Có rất nhiều sòng bạc Bitcoin trực tuyến nổi lên hàng ngày theo mặc định chấp nhận các loại tiền điện tử chính như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dogecoin và nhiều hơn nữa cho các giao dịch, mặc dù các doanh nghiệp này vẫn chấp nhận thanh toán bằng tiền pháp định. Và khi cờ bạc tiền điện tử ở Canada ngày càng có chỗ đứng, người chơi liên tục thấy rất thuận tiện khi đánh bạc bằng tiền điện tử vì nó riêng tư, an toàn và bảo mật khi sử dụng.

Cắt bỏ người trung gian


Với các hình thức thanh toán khác, có giá trị và có chi phí, và rất nhiều người tham gia vào ngành công nghiệp giải trí ngày càng tự hỏi liệu các khoản phí cho người trung gian có xứng đáng hay không. Và blockchain đã được chứng minh là giải pháp tối ưu cho bất kỳ nỗi lo nào như vậy khi các hợp đồng và giao dịch được hoàn thành rất nhanh, chỉ với một bộ mã được tạo tự động nhưng rất đáng tin cậy, khiến việc sử dụng của người trung gian trở nên lỗi thời, tiết kiệm thêm chi phí cho người giải trí.

Đối với ngành công nghiệp giải trí, một hợp đồng thông minh có thể có nghĩa là việc thanh toán cho tất cả những người tham gia trong chuỗi cung ứng được thực hiện đúng thời hạn và nhanh chóng mà không cần bất kỳ khoản hoa hồng hay phí bổ sung nào. Christine McGlade, trong Tuần lễ Màn ảnh Canada, đã phát biểu về tầm quan trọng của ngành công nghiệp giải trí Canada trong việc hướng đến giá trị hơn là tiền bạc. Trong trường hợp này, nếu việc sản xuất có lãi, các khoản mục ngân sách như hoãn lại và đóng góp bằng hiện vật sẽ trở thành dòng doanh thu.

Giải pháp Blockchain cho ngành giải trí Canada


Blockchain đang trở thành một bước phát triển lớn trong ngành công nghiệp giải trí Canada, với các dự án liên doanh như Viện nghiên cứu Blockchain của Toronto (BRI), BC Blockchain của Vancouver và Diễn đàn Blockchain của Montreal, nơi tập hợp các công ty khởi nghiệp lại với nhau, với các công ty trong khu vực tư nhân như Accenture, và IBM, và nhiều cấp quản trị để thiết lập nền tảng vững chắc cho sự phát triển mới này.

Mặc dù Blockchain là một công cụ của lĩnh vực tài chính và tiềm năng của nó được cho là nhiều hơn trong lĩnh vực tài chính, nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy ngành công nghiệp giải trí ở Canada đang dẫn đầu khi nói đến blockchain thay vì lĩnh vực tài chính.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây