Ủy viên chứng khoán Texas đã ra lệnh ngừng hoạt động khẩn cấp và hủy bỏ lệnh ngăn ba nền tảng đầu tư tiền điện tử lừa đảo các nhà đầu tư trong bang. Một chương trình hoạt động dưới tên “Tài sản Binance”. Cơ quan quản lý đã phát hiện ra rằng cả ba nền tảng đều gian lận.

Texas tìm cách ngừng 3 nền tảng tiền điện tử hoạt động trong tiểu bang


Ủy viên Chứng khoán Texas, Travis J. Iles đã đưa ra một cặp lệnh ngừng hoạt động khẩn cấp và hủy bỏ hôm thứ Hai nhắm mục tiêu vào ba nền tảng đầu tư tiền điện tử trực tuyến chưa đăng ký. Họ là Delta Crypt Ltd. (còn được gọi là Binance Assets), Fxsmart Robots và Digitaly Invest. Công ty thứ hai không phải là cùng một công ty với Digital Invest hoặc Digitally Invest.

Lệnh của ủy viên nhấn mạnh rằng không có nền tảng nào được đăng ký để bán chứng khoán ở Texas và các kế hoạch đầu tư của họ không được đăng ký hoặc được phép bán ở tiểu bang.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Philippines trước đây đã ban hành lệnh tư vấn công khai chống lại Delta Crypt, công ty này tuyên bố là một doanh nghiệp hợp pháp được đăng ký tại Vương quốc Anh. Cơ quan quản lý Đông Nam Á cảnh báo rằng công ty “đang cung cấp bất hợp pháp chứng khoán trả lợi nhuận‘ vô lý ’,” kêu gọi công chúng “không đầu tư hoặc ngừng đầu tư vào bất kỳ kế hoạch nào được cung cấp bởi Delta Crypt, lệnh Texas mô tả, nêu rõ:

Sau khi đưa ra cảnh báo trước, Delta Crypt bị cáo buộc đã xóa trang web của mình và thay vì đóng cửa hoạt động đã bắt đầu một kế hoạch đầu tư trực tuyến mới – lần này hoạt động dưới các tên Binance Assets, Binanceassets Ltd. và Bit Kind Ltd.

Công ty hiện quảng cáo nhiều kế hoạch đầu tư tiền điện tử. Ví dụ: Kế hoạch Vàng trả một khoản lợi nhuận được đảm bảo 30% và Kế hoạch Kim cương trả một khoản lợi nhuận đảm bảo 40%.

Lệnh của ủy viên Texas cho thấy việc cung cấp tiền điện tử của Delta Crypt là “gian lận và lừa đảo”. Nó cáo buộc công ty “che giấu thông tin quan trọng về các nguyên tắc của nó, cảnh báo từ chính phủ Philippines và những rủi ro liên quan đến tiền điện tử”. Ngoài ra, “Delta Crypt đã mời chào bất hợp pháp các đại lý bán hàng, hứa hẹn trả hoa hồng bất kể đăng ký hay giấy phép”, lệnh này nêu rõ.

Thứ tự thứ hai đặt tên cho Digitaly Invest và Fxsmart Robots, hai chương trình đầu tư có trang web gần như giống hệt nhau. Hai nền tảng tương tự cung cấp các kế hoạch đầu tư với lợi nhuận đảm bảo, bao gồm Kế hoạch Vàng, trả 30% lợi nhuận được đảm bảo và Kế hoạch Kim cương, trả 40% lợi nhuận được đảm bảo. Cả hai trang web đều tuyên bố cung cấp giao dịch tiền điện tử.

Lưu ý rằng các tuyên bố của hai nền tảng được phát hiện là gian lận, ủy viên chứng khoán Texas giải thích:

Các bên bị cáo buộc che giấu thông tin quan trọng – bao gồm danh tính và trình độ của các hiệu trưởng, thông tin tài chính quan trọng và những rủi ro đáng kể liên quan đến các sản phẩm cơ bản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây