Trong Hội nghị thượng đỉnh đổi mới của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell đã đề cập đến tiền điện tử và vị trí của chúng bên cạnh đồng đô la.

Đối với Powell, các tài sản như Bitcoin thể hiện sự dao động rất cao về giá của chúng và không có “giá trị cơ bản”, một vị trí quen thuộc với các quan chức:

Tài sản tiền điện tử rất dễ bay hơi – hãy xem Bitcoin – và do đó không thực sự hữu ích như một kho lưu trữ giá trị. Họ không được hỗ trợ bởi bất cứ điều gì. Chúng giống như một tài sản để đầu cơ.

Lần này, ông tuyên bố rằng Bitcoin và tiền điện tử có thể thay thế cho vàng. Lần đầu tiên, Powell dường như ám chỉ Bitcoin là một phần hợp pháp của thị trường toàn cầu.

Tuy nhiên, trọng tâm chính của anh ấy là cố định vào stablecoin và tiềm năng tạo ra một hệ thống mới với trải nghiệm tốt hơn cho người tiêu dùng. Powell nói:

Stablecoin có thể có vai trò với các quy định phù hợp, nhưng vai trò đó sẽ không phải là cơ sở của một hệ thống tiền tệ toàn cầu mới. Một loại tiền tệ toàn cầu được điều chỉnh bởi các ưu đãi của một công ty tư nhân là thứ xứng đáng và sẽ nhận được kỳ vọng pháp lý ở mức cao nhất.

Tất cả đều có sẵn để tăng giá BTC


Nhà phân tích Ben Lilly đã xuất bản một báo cáo về các sự kiện chính có thể thiết lập triển vọng giá của Bitcoin trong những ngày sắp tới. Nhà phân tích tin rằng sự can thiệp của Powell đã tính đến sự quan tâm gần đây của các tổ chức đối với tiền điện tử.

Do đó, ông cho rằng khả năng Bitcoin bị “cấm” đang giảm dần. Điều này có lợi cho tiền điện tử trong dài hạn, do mọi người mất niềm tin vào đồng tiền dự trữ toàn cầu hiện tại và khả năng duy trì sức mua của nó.

Tôi nghĩ bitcoin là mối đe dọa đối với các nhà hoạch định chính sách về vấn đề vốn sẽ đi đâu khi hệ thống tiền tệ / tài chính của chính phủ gặp phải tình trạng bay vốn? Aka khi mọi người mất lòng tin vào tiền tệ của bạn, họ sẽ đi đâu? Bitcoin có những đặc tính mà vàng không thể cạnh tranh được.

Theo nhà phân tích, Chủ tịch Fed có hai lần xuất hiện bổ sung trong tuần. Do đó, ông hy vọng các thông báo tiếp theo sẽ tiếp tục tác động đến hoạt động của thị trường truyền thống và giá Bitcoin.

Phản ánh về triển vọng vĩ mô đối với Bitcoin, Ben Lilly tin rằng thị trường tăng giá vẫn còn dư địa để phát triển. Trích dẫn dữ liệu từ Glassnode, nhà phân tích đã xác định rằng phần trăm nguồn cung Bitcoin hoạt động trong một năm là 56%.

So sánh hành động giá hiện tại với các thị trường tăng giá trước đó, Ben Lily tin rằng BTC sẽ đứng đầu khi số liệu này nằm trong khoảng 47% đến 48%. Nhà phân tích nói thêm: Đặt tháng 10 năm 2021 là ngày tiềm năng để Bitcoin đạt đến đỉnh cao nhất:

Đó là khoảng thời gian tôi nghĩ hiện tại nếu chu kỳ này giống với chu kỳ tăng giá cuối cùng. Có nghĩa là chu kỳ này có nhiều chỗ để đẩy cao hơn.

Giá Bitcoin vẫn đang đi ngang với hiệu suất âm 0,9% trong ngày qua. Mặc dù trong những tuần gần đây, mức tăng không đáng kể, nhưng tiền điện tử đã có khả năng phục hồi và đã cố gắng giữ các mức hỗ trợ quan trọng trên 55.000 đô la.

Bitcoin BTC


Bitcoin với chuyển động bên trong biểu đồ 24 giờ. Nguồn: BTCUSD Tradingview

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây