Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã giải tỏa những lo ngại về một số yêu cầu trong kế hoạch dự thảo đề xuất tiền điện tử của mình. Điều này là để đáp lại sự náo động từ các bên liên quan về tiền điện tử về các khía cạnh nhất định của khuôn khổ tiền điện tử được đề xuất.

SEC Thái Lan phản đối tranh cãi về quy định tiền điện tử


Dự thảo đề xuất tiền điện tử được phát hành vào tháng 2 đã đề xuất rằng các nhà đầu tư tiền điện tử mới phải có thu nhập hàng năm tối thiểu là 1 triệu baht, giới hạn độ tuổi tối thiểu và kinh nghiệm giao dịch đã được chứng minh. Đề xuất đã bị chỉ trích do các tiêu chuẩn quá cao đối với giao dịch tiền điện tử, hạn chế những người có thu nhập thấp và trung bình đầu tư vào tiền điện tử.

Tuy nhiên, theo một báo cáo từ hãng tin tức địa phương, Bangkok Post, SEC Thái Lan đang ủng hộ kế hoạch dự thảo của mình. Theo cơ quan quản lý, dự thảo được thiết kế để kiểm tra tình cảm của công chúng từ các bên liên quan trong ngành.

Điều này đã được tiết lộ bởi tổng thư ký của SEC, Ruenvadee Suwanmongkol, người đã tuyên bố rằng đó là một giao thức tiêu chuẩn từ cơ quan quản lý.

“Tôi đã đề xuất các tiêu chí mà nhiều người cho là quá khó để thúc giục mọi người bày tỏ ý kiến ​​của họ về vấn đề này và không có ý định nói rằng đây là những tiêu chuẩn chính xác sẽ được thực hiện,” cô nói.

Phiên điều trần trực tiếp của Facebook dự kiến ​​vào ngày 24 tháng 3 đã được chuyển sang ngày 3 tháng 3 khi cơ quan quản lý tìm cách giải quyết các mối quan tâm ngày càng tăng của các bên liên quan.

Thái Lan tìm cách quản lý tiền điện tử


Thái Lan được coi là một trong những quốc gia thân thiện với tiền điện tử, trở thành một trong những quốc gia đầu tiên thừa nhận tiền điện tử với Nghị định về tài sản kỹ thuật số vào năm 2018. Sự gia tăng của bitcoin kể từ cuối năm 2020 đã dẫn đến việc nâng cao nhận thức về tiền điện tử ở quốc gia châu Á. Điều này đã dẫn đến một cuộc đột phá của các nhà đầu tư bán lẻ vào thị trường, gây ra lo ngại cho các cơ quan quản lý.

Bản chất dễ bay hơi của tiền điện tử có nghĩa là các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm có thể nhanh chóng mất tiền trong một thời gian ngắn. Đây là một trong những trọng tâm chính của SEC, cho biết rằng hầu hết các nhà đầu tư mới vào tiền điện tử không được thông báo đầy đủ và có thể chưa sẵn sàng đầu tư vào các tài sản tiền điện tử có rủi ro cao.

Ruenvadee Suwanmongkol đã lặp lại quan điểm này khi giải quyết những lo ngại về các đề xuất. ”Nếu SEC chỉ đứng nhìn và không làm gì, chúng tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu các nhà đầu tư thua lỗ trên tiền điện tử. Cô ấy nói thêm.

SEC dự kiến ​​sẽ kết thúc cuộc tham vấn kéo dài ba tuần với các bên liên quan trong ngành vào tháng 3 khi họ tìm cách đưa ra các quy định mới cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây