Trong một lá thư pháp lý gửi cho Thẩm phán Analisa Torres của Tòa án Quận phía Nam của New York được nộp vào ngày 9 tháng 3, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang yêu cầu tòa án tấn công các biện pháp bảo vệ “thông báo công bằng” của Ripple và từ chối các động thái sắp tới của các giám đốc điều hành. để bác bỏ vụ kiện.

Luật sư Jorge Tenreiro của SEC lập luận rằng công ty blockchain đang cố gắng “tránh trách nhiệm” đối với việc cung cấp XRP chưa đăng ký của mình bằng cách chuyển trách nhiệm cho cơ quan.

Theo báo cáo của U.Today, Ripple tuyên bố rằng nguyên đơn đã không đưa ra được thông báo công bằng rằng việc bán hàng của họ có thể là bất hợp pháp trong khi viện lý do “thiếu quy trình thích hợp” trong phản ứng với vụ kiện sửa đổi đầu tiên. Nó cũng cáo buộc rằng SEC đã có các cuộc họp với các sàn giao dịch và không cảnh báo họ về tình trạng quy định của XRP.

Ngược lại, cơ quan quản lý nói rằng các biện pháp bảo vệ của Ripple là “không đúng về mặt pháp lý”, khẳng định rằng họ không có nghĩa vụ cảnh báo những người tham gia trong ngành về những vi phạm như vậy khi đang tiến hành một cuộc điều tra không công khai:

Thay vì thừa nhận nghĩa vụ tuân theo pháp luật của riêng mình, Ripple cho rằng nhân viên SEC có nghĩa vụ cảnh báo rõ ràng những người tham gia trong ngành về những vi phạm của những người tham gia khác — ngay cả khi nhân viên đang trong quá trình thực hiện một cuộc điều tra không công khai — một yêu cầu điều đó không tồn tại trong hệ thống pháp luật của chúng tôi.

SEC gọi XRP là “bảo mật tài sản kỹ thuật số”


Theo SEC, trường hợp Ripple là một “ứng dụng đơn giản” của Kiểm tra Howey, một bài kiểm tra do Tòa án tối cao Hoa Kỳ tạo ra để xác định xem liệu một số giao dịch nhất định có thể đủ điều kiện là chứng khoán hay không:

Về bản chất, lập luận của Ripple là thuật ngữ “hợp đồng đầu tư” được xác định qua nhiều thập kỷ án lệ là vô hiệu vì sự mơ hồ. ‘ Tuy nhiên, lập luận đó đã nhiều lần bị các tòa án bác bỏ. Vòng thứ hai đã ít nhất hai lần bác bỏ lập luận này, và ít nhất hai tòa án cấp quận trong Vòng này đã bác bỏ lập luận cụ thể trong bối cảnh áp dụng Howey cho chứng khoán tài sản kỹ thuật số. ”

Howey


Hình ảnh của fas.org
Nó cho biết thêm rằng công ty đã “tận dụng” hoạt động kinh doanh của mình bằng việc bán “bảo mật tài sản kỹ thuật số”:

Ở đây, Ripple về cơ bản đã vốn hóa toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình bằng cách bán bảo mật tài sản kỹ thuật số cho công chúng đồng thời quảng bá cho các nhà đầu tư tiềm năng thu lợi nhuận dựa trên những nỗ lực trong tương lai của Ripple. Tuy nhiên, Ripple hiện tuyên bố ngạc nhiên rằng SEC đã đệ trình hành động thực thi này. ”

Trong khi Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) gọi XRP là “một loại tiền ảo”, SEC nói rằng thuật ngữ này chỉ đơn thuần phân biệt nó với các loại tiền truyền thống:

Đáng chú ý, Ripple không cáo buộc trong Câu trả lời sửa đổi của mình rằng bất kỳ ai — chính phủ, cố vấn pháp lý, hoặc nói cách khác — nói với Ripple rằng thỏa thuận với FinCEN có nghĩa là Ripple được miễn tuân thủ luật chứng khoán hoặc bất kỳ luật hiện hành nào khác, như lập luận của Ripple ngụ ý.

Hơn nữa, nó cho rằng một chế độ quản lý không thể ngăn cản việc áp dụng một chế độ quản lý chồng chéo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây