Khi nói đến khả năng Bitcoin mất ngôi vị tiền điện tử hàng đầu, Michael Saylor của MicroStrategy cho rằng không có khả năng điều đó xảy ra.

Nhưng liệu anh ấy có đúng không? Xét cho cùng, khi nói đến công nghệ, Bitcoin đang đi sau đối thủ.

Trường hợp chống lại Bitcoin


Kể từ ngày đầu tiên, Bitcoin đã quản lý để chống lại tất cả những kẻ thách thức, ít nhất là về vốn hóa thị trường.

Mặc dù tồn tại về mặt kỹ thuật vượt trội, nhanh hơn và rẻ hơn, nhưng thị trường vẫn duy trì sở thích của họ đối với Bitcoin. Đúng là, những ngày thống trị trên 80% của Bitcoin đã trôi qua. Nhưng khi mọi thứ vẫn ổn, nó vẫn vượt trội so với mọi dự án tiền điện tử khác ngoài đó và cũng bằng một tỷ suất lợi nhuận đáng kể.

Mặc dù vậy, vẫn luôn có một nghi ngờ dai dẳng về việc liệu Bitcoin có thể tiếp tục giữ vị trí này hay không.

Những người nhìn thấy trước một sự trượt dốc thường trích dẫn những động lực đầu tiên cuối cùng đã nhường chỗ cho các công nghệ mới hơn. Có vô số ví dụ về điều này, từ MySpace đến Facebook và Netscape đến Chrome.

Thêm vào đó là những sai sót trong Bitcoin và rất dễ trở thành trường hợp cho một vụ lừa đảo. Những sai phạm như tốc độ 7 giao dịch / giây thấp, thiếu tính riêng tư và thực tế là Bitcoin không thể được lập trình.

Khi tính đến tất cả những điều này, người ta buộc phải đặt câu hỏi liệu Bitcoin có tương lai hay không.

Saylor nói tương lai tươi sáng


Theo Michael Saylor, tương lai của Bitcoin có vẻ tươi sáng, bất kể sự thiếu hụt kỹ thuật của nó. Anh ấy tin rằng giá cả là động lực chính cho sự gắn bó của Bitcoin và tại sao nó sẽ luôn đứng đầu.

Saylor nói thêm rằng giá Bitcoin hầu như chưa bắt đầu phát huy hết tiềm năng của nó. Khi nó làm được, đó sẽ là điều thành công nhất mà thế giới từng thấy.

“Tôi nghĩ rằng không có khả năng xảy ra điều đó. Bitcoin là một mạng lưới tiền tệ kỹ thuật số nghìn tỷ đô la. Bitcoin sẽ là thứ thành công nhất mà bạn từng thấy trong đời.

Ủng hộ tuyên bố này, Saylor trích dẫn các khung thời gian mà các công ty hàng đầu đạt mức vốn hóa thị trường nghìn tỷ đô la. Saylor chỉ ra rằng Bitcoin đã đạt được điều này chỉ trong 12 năm, so với nhiều thập kỷ khác.

“Microsoft mất 44 năm để trở thành một nghìn tỷ đô la, Apple mất 42 năm để trở thành một mạng nghìn tỷ đô la, Amazon mất 24 năm để trở thành một mạng nghìn tỷ đô la, Google mất 22 năm để trở thành một mạng nghìn tỷ đô la. Bitcoin đã mất 12 năm để trở thành một mạng lưới nghìn tỷ đô la và không có gì khác. Không có mạng lưới nghìn tỷ đô la nào khác ”.

Hơn nữa, Saylor tuyên bố rằng tốc độ tăng trưởng này chỉ đang tăng nhanh trong những thời điểm không chắc chắn về việc in tiền và lãi suất thấp. Thêm vào đó là các tổ chức, chẳng hạn như PayPal và Square, xây dựng trên lớp cơ sở và Saylor tự tin rằng vị trí của Bitcoin là tiền điện tử số một được đảm bảo.

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin

Bitcoin daily chart

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây