Ripple nhận ra rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) là một thị trường đang phát triển chưa được phục vụ trong thanh toán xuyên biên giới. Ripple xác định thị trường SME có doanh thu tiềm năng hơn 100 tỷ đô la hàng năm. Bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, người dùng sẽ có thể giảm chi phí giao dịch, đồng thời tạo ra cơ hội sinh lợi cho các tổ chức tài chính.

Tại các thị trường mới nổi, các doanh nghiệp vừa và nhỏ được coi là mang lại cơ hội tăng trưởng doanh thu cao. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là một khu vực năng động, đóng vai trò là nguồn ngày càng tăng cho các khoản thanh toán xuyên biên giới.

Sách trắng về SME của Ripple tuyên bố rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm gần 60% việc làm và 40% thu nhập quốc dân.

Các công nghệ thanh toán mới giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tìm kiếm nhân tài từ nước ngoài, do đó mở rộng dịch vụ và sản phẩm của họ ra thị trường nước ngoài. McKinsey & Company đã báo cáo sự tăng trưởng giữa Doanh nghiệp với Doanh nghiệp (B2B) trong thị trường thanh toán xuyên biên giới. Sách Trắng đề cập rằng doanh thu từ thị trường này sẽ tăng 9% vào năm 2022, chạm mức gần 3 nghìn tỷ USD.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ B2B tiếp thị nhanh hơn (từ Người tiêu dùng đến Doanh nghiệp) C2B, B2C (Doanh nghiệp với Người tiêu dùng, bao gồm tiền lương và các khoản thanh toán) và C2C (Người tiêu dùng 2). Do đó, tăng trưởng của các DNVVN trong lĩnh vực thanh toán xuyên biên giới cao hơn C2C và B2C từ 5 đến 10%.

Do đó, các tổ chức tài chính có rất nhiều điều để tham gia vào thị trường thanh toán xuyên biên giới SME B2B. Gần 2/3 thanh toán cho DNVVN đến từ các nước phát triển và tốc độ tăng trưởng và lợi nhuận từ các nước phát triển cao gấp đôi so với các thị trường mới nổi ở các nước phát triển.

Được biết, hầu hết các cơ hội doanh thu trên mỗi Ripple được tìm thấy ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Đông Âu.

Ripple đang tập trung vào việc che đậy các dòng chảy xuyên biên giới có giá trị thấp. Các nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ không được đáp ứng rất nhiều bởi các hệ thống truyền thống và chúng ngày càng trở nên khắt khe hơn trong thời gian thực. Các khoản thanh toán chi phí thấp và có thể theo dõi đầy đủ trên quy mô toàn cầu.

Bất chấp sự cạnh tranh ngày càng tăng, các loại hình thanh toán qua biên giới đang trở nên hấp dẫn do chi phí thấp. Nó đang trở nên rất hấp dẫn đối với các nhà cung cấp Dịch vụ thanh toán xuyên biên giới quốc tế.

Các ngân hàng và Fintech đang thể hiện sự sẵn sàng hợp tác để đưa ra các giải pháp mới cho thị trường nhằm vượt qua sự cạnh tranh chậm chạp và tốn kém. Fintech mang lại kiến ​​thức và chuyên môn có ý nghĩa, trong khi các ngân hàng mang lại nền tảng tuân thủ, cơ sở hạ tầng mạng và các mối quan hệ khách hàng giàu dữ liệu được thiết lập.

Fintechs có khả năng phát triển nhanh nhẹn và quan điểm mới mẻ để đáp ứng kỳ vọng của khách hàng sẵn sàng khám phá việc nhanh chóng nhận ra lợi ích cho tất cả những người tham gia vào quy trình thanh toán xuyên biên giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây