Ripple đang thử nghiệm phiên bản riêng tư của Sổ cái XRP mã nguồn mở công khai.

Theo Ripple Insights, sổ cái riêng cung cấp cho các Ngân hàng Trung ương một giải pháp an toàn, được kiểm soát và linh hoạt để phát hành và quản lý các loại tiền kỹ thuật số.

Theo Ripple Insights, có hơn 80% Ngân hàng Trung ương đang khám phá tùy chọn phát hành tiền điện tử Sovereign Backed. Rất sớm, chúng ta sẽ có Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC).

Được biết, mỗi CBDC sẽ có những mục tiêu riêng biệt, được thúc đẩy bởi những thách thức và cơ hội thị trường cụ thể của quốc gia mình. Điều này không thể tránh khỏi dẫn đến các công nghệ và triển khai khác nhau, do đó khiến thế giới phải rời bỏ một loạt các giải pháp CBDC.

CBDC sẽ được tạo trên một sổ cái riêng để kết nối với cơ sở hạ tầng tài chính toàn cầu hiện có. Các giao thức khả năng tương tác hơn nữa cho thanh toán xuyên biên giới trên sổ cái riêng cũng sẽ được thực hiện.

Ripple Insights báo cáo rằng “Chương trình đổi mới 2021/22 của họ tại Ngân hàng Thanh toán Quốc tế đã xác định khả năng tương tác cho các khoản thanh toán xuyên biên giới là một ưu tiên chính đối với các CBDC”.

Họ đang tập trung vào các trường hợp sử dụng thông lượng cực cao, chẳng hạn như thanh toán vi mô.

Sổ cái riêng CBDC đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất cho các Ngân hàng Trung ương, với mỗi Ngân hàng trong số họ đều có chủ quyền hoàn toàn và khả năng tùy chỉnh dựa trên các yêu cầu chính sách và quyền riêng tư riêng của họ.

Được biết, công nghệ cốt lõi đằng sau CBDC Private Ledger mới này đã hoạt động hơn 8 năm mà không có sự cố và hàng tỷ đô la giá trị đã được giao dịch mỗi ngày.

Đối tác RippleNet để thanh toán qua biên giới chi phí thấp

Các công ty đang hoạt động trên thị trường toàn cầu sẽ có thể hoạt động cạnh tranh, nếu họ tạo điều kiện cho các khoản thanh toán xuyên biên giới chi phí thấp.

Một số công ty đã tham gia RippleNet để sử dụng tốt nhất công nghệ blockchain nhằm giúp khách hàng giảm chi phí. Do đó, họ đã cố gắng thúc đẩy hoạt động kinh doanh mới

Bằng cách sử dụng “mạng lưới thanh toán được bản địa hóa của các ngân hàng” và “đối tác của RippleNet”, người dùng sẽ có thể xử lý các giao dịch xuyên biên giới với mức hoa hồng thấp hơn nhiều so với mức họ có thể phải trả tại các ngân hàng địa phương truyền thống ở mỗi khu vực này.

Một số công ty đang nhận ra nhu cầu khám phá công nghệ blockchain và họ biết rằng nếu họ cần dẫn dắt thị trường đến cấp độ giải pháp thanh toán tiếp theo, thì họ cần có khả năng cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn cho thị trường.

Đồng thời, việc cắt giảm thời gian giao dịch và giảm chi phí sẽ giúp khách hàng đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc hơn cho quá trình phát triển kinh doanh của mình.

Công nghệ chuỗi khối có khả năng phá vỡ ngành thanh toán xuyên biên giới truyền thống. Và nếu không có đối tác lý tưởng, các doanh nghiệp sẽ không thể thực hiện thanh toán xuyên biên giới dễ dàng hơn cho khách hàng của họ. Cần có một nền tảng chuyên nghiệp và đáng tin cậy để giúp hoàn thành việc này.

Nhóm Ripple đã là đối tác lý tưởng cho một số tổ chức tài chính liên quan đến thanh toán xuyên biên giới để có thể tạo điều kiện cho các khoản thanh toán xuyên biên giới với chi phí thấp và nhanh chóng. Ripple đang tiếp tục sứ mệnh làm hết sức mình để chuyển tiền ngay lập tức trên toàn thế giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây