Ngành công nghiệp blockchain sẽ sớm phải quan tâm nhiều hơn đến các mối quan tâm về quyền riêng tư. Và các nhà nghiên cứu đang tìm cách tạo ra tính ẩn danh linh hoạt cho các khoản thanh toán dựa trên blockchain.

Ripple Insights chỉ ra kết luận của UBRI trong đó nói rằng mặc dù bản chất phi tập trung của blockchain là cực kỳ khó bị hack nhưng các xác nhận kỹ thuật số và ví được xây dựng trên công nghệ này không phải lúc nào cũng an toàn. Họ dễ bị ảnh hưởng bởi các vấn đề bảo mật.

Có rất nhiều người thích công nghệ cung cấp Bitcoin ẩn danh.

Stefanie Roos, Đại học Công nghệ Delft cho biết, “Bởi vì bạn không cần phải nhập tên thật của mình, mọi người tin rằng Bitcoin rất bảo mật quyền riêng tư, nhưng khi ai đó tiếp tục sử dụng lại cùng một thông tin, bạn có thể theo dõi mọi thứ họ làm. Nếu bạn có thể liên kết hồ sơ đó với một người thực thì bạn có thể xem tất cả hoạt động của họ ”.

Đáng chú ý, Stefanie đã phát triển SpeedyMurmurs, một hệ thống ngang hàng, có cách tiếp cận giao dịch dựa trên đường dẫn tương tự như Mạng Lightning của Bitcoin.

Ẩn danh tạm thời, nơi người dùng có được sự riêng tư mà họ cần vào lúc họ cần và sau đó họ có thể cho phép minh bạch bằng cách sử dụng các khóa mật mã có liên quan được coi là một ý tưởng đáng tin cậy.

Các sinh viên của Stefanie đang tìm cách cải thiện tính ẩn danh trên sổ cái XRP như một phần của Sáng kiến ​​Nghiên cứu Blockchain của Đại học Ripple (UBRI), được hỗ trợ bởi các khoản tài trợ của UBRI.

Được biết, một sinh viên đang xem xét các thuật toán đồng thuận của Ledger và một sinh viên khác đang nghiên cứu một phương pháp mới để kiểm tra các lỗ hổng bảo mật khi một mô hình blockchain lý thuyết được dịch sang mã trong các dự án phức tạp và quy mô lớn.

Đối với những người đã bỏ lỡ, Ripple đang thử nghiệm một phiên bản mới, riêng tư của sổ cái XRP mã nguồn mở công khai. Sổ cái riêng này cung cấp cho các Ngân hàng Trung ương một giải pháp an toàn, được kiểm soát và linh hoạt để tạo và quản lý các loại tiền kỹ thuật số.

Trong khi đó, Brad Garlinghouse chỉ ra cách: Năm ngoái, Ripple và anh ấy đã kiện YouTube vì không thực thi các chính sách của riêng mình bằng cách cho phép các tài khoản giả mạo (mạo danh tài khoản đã được xác minh của tôi / Ripple) thực hiện các trò gian lận quà tặng XRP. Bây giờ chúng tôi đã đi đến một giải pháp để làm việc cùng nhau để ngăn chặn, phát hiện và xử lý những trò gian lận này.

Ông nói thêm rằng các nền tảng Xã hội đang bắt đầu thừa nhận vai trò của họ trong việc cho phép các trò gian lận tiền điện tử tồn tại và nhận ra sự cần thiết phải trở thành một phần của giải pháp. Một số như XRP Forensics, đang giúp phát hiện / theo dõi các khoản tiền bị đánh cắp, nhưng các nền tảng cần dẫn đầu khoản phí hoặc nó vẫn chỉ là lỗi.

Ông kết luận rằng: Mặc dù các điều khoản thanh toán cụ thể được bảo mật ở đây, nhưng tất cả những điều đó nếu không có trách nhiệm giải trình và hành động rõ ràng thì niềm tin sẽ xói mòn trong ngành này, vào thời điểm quan trọng khi các chính phủ trên toàn thế giới đang xem xét kỹ lưỡng tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây