XRP đưa ra tin tức đóng cửa vào năm 2020 vì một trong những lý do tồi tệ nhất có thể. SEC đã đệ đơn kiện Rippled và đưa ra một tuyên bố tuyên bố rằng các nhà quản lý của Ripple Labs là Brad Garlinghouse và Chris Larsen đã chuyển các chứng khoán chưa đăng ký, bán khoảng 1,3 tỷ USD XRP.

Động thái này đã gây ra sự hoảng loạn trên thị trường, khiến hàng chục công ty và nhà đầu tư phải bán cổ phần của họ. Các nhà đầu tư nhanh chóng tích lũy hàng triệu khoản lỗ và thu nhập.

Một số sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ như Coinbase đã tạm ngừng giao dịch XRP.

Tuy nhiên, tiền điện tử đã phục hồi trở lại từ mức thấp của nó, mặc dù không đến mức chúng ta đã thấy vào năm 2017. Sự phục hồi về giá tiền điện tử đang xảy ra do các lý do khác nhau.

  • Các thị trường khác như FSA của Nhật Bản đã tuyên bố rằng Ripple’s XRP không phải là bảo mật.
  • Ripple đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ ở các thị trường châu Á do sự rõ ràng về quy định.
  • Ngân hàng Pháp thích sử dụng Ripple hơn Bitcoin hoặc Ethereum do tính chất tập trung của nó.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng đã được trộn lẫn. Ripple đã phải đình chỉ và sau đó chấm dứt quan hệ đối tác với MoneyGram vì vụ kiện của SEC.

Vì vậy, bạn có nên đầu tư vào Ripple ngay bây giờ không? Nếu bạn đã đầu tư vào đồng xu, đã đến lúc bán bớt tiền điện tử chưa? Hay, bạn nên đợi?

Ripple và SEC: Bạn nên biết gì?

CNN Business đã đề cập đến vấn đề này ngay sau thông báo của SEC. Như đã đề cập, vấn đề nổi lên từ việc huy động vốn thông qua cung cấp chứng khoán chưa đăng ký, việc không đăng ký bán XRP này dẫn đến vi phạm một số luật liên quan đến chứng khoán liên bang.

Nhận các dịch vụ được thanh toán bằng XRP là một cáo buộc đáng lo ngại khác. Lao động và tiếp thị nằm trong số những tuyên bố này. SEC cũng định khung Garlinghouse và Larsen cho doanh số bán hàng cá nhân chưa đăng ký với tổng trị giá khoảng 600 triệu đô la.

Ban quản lý Ripple đã trả lời rằng động thái này là một cuộc tấn công chống lại tiền điện tử nói chung. Họ chỉ ra rằng SEC đã cho phép mọi người sử dụng XRP làm tiền tệ và “không có ý nghĩa” nếu thay đổi điều đó mà không có cảnh báo,

Một bức tranh đầy đủ hơn

Mặt khác, BeInCrypto đưa ra một báo cáo chi tiết hơn nhiều về vấn đề này. Ví dụ, nó làm rõ rằng vụ kiện đến từ việc bán token bên ngoài các kênh chính thức. Tuy nhiên, họ chỉ ra sự mơ hồ pháp lý đằng sau động thái này.

Ví dụ: định nghĩa của XRP xác định tính hợp lệ của vụ kiện. Đó là bởi vì SEC mô tả hoạt động gây quỹ của XRP là “bán bất hợp pháp chứng khoán”. Vấn đề là XRP chủ yếu được mô tả như một loại tiền tệ. Nếu định nghĩa này được chứng minh, vụ kiện sẽ được tuyên trắng án.

Đó không phải là kết thúc. Bài báo cũng chỉ ra một số dấu hiệu cảnh báo hướng tới vụ kiện này, mặc dù hầu hết mọi người đều tin rằng nó “chẳng ra gì”.

Nó từ đâu đến?

Trạng thái quy định đằng sau XRP chưa bao giờ rõ ràng và Garlinghouse thậm chí còn đề cập đến nó vào những dịp khác nhau. Ví dụ, ông đã đề cập đến mối quan tâm về việc có thể hoạt động trong nước Mỹ.

Bài báo cũng đề cập rằng các loại tiền điện tử khác đã được SEC dán nhãn là “không phải chứng khoán”. Điều đó bao gồm các đồng tiền nổi bật nhất, như Ether và Bitcoin. Mọi người đã sử dụng XRP của Ripple như những loại tiền điện tử đó và đó là điều khiến mọi người ngạc nhiên.

Với những lo ngại ban đầu và sự so sánh đó, có thể dễ dàng phát hiện ra vấn đề. Bất chấp các chính sách với các loại tiền điện tử tương tự, SEC chưa bao giờ làm rõ trạng thái của Ripple. Những giả định này đã tạo ra niềm tin, điều này đã sụp đổ sau vụ kiện.

Dự báo ban đầu

Cuối cùng, bài báo đề cập rằng tương lai của XRP rất khó dự báo. Tuy nhiên, họ so sánh nó với các tình huống trước đó đã kết thúc tốt đẹp. Mặc dù vụ kiện có thể tốn kém, nhưng vẫn có các chính trị gia có thái độ thân thiện với tiền điện tử.

Ví dụ, người từ chối tiền điện tử chính, Jay Clayton, gần đây đã từ chức lãnh đạo trong SEC. Các ICO khác cũng gặp phải rắc rối tương tự và sống sót. Ví dụ, Tezos phải đối mặt với một vụ kiện tương tự vì các dịch vụ bảo mật không được cấp phép thông qua ICO. Nó được định giá 25 triệu đô la và hiện có vốn hóa thị trường 1,5 tỷ đô la.

Do đó, ngay cả khi kết quả dàn xếp bất lợi cho Ripple, họ vẫn có thể tồn tại. Hầu hết người dùng của nó không ở Hoa Kỳ. Mặc dù hiện tại giá đang thấp nhưng đây có thể là một cơ hội tuyệt vời để đầu tư.

Các chuyên gia nghĩ gì?

Ngoài ra, một số chuyên gia đã nêu ý kiến ​​của họ về vấn đề pháp lý hiện tại. Hai bài báo nổi bật, vì vậy chúng ta hãy xem xét chúng.

Ý kiến ​​từ các luật sư tiền điện tử

The Daily Hold đã phát hành một bài báo vào đầu năm nay về chủ đề này. Nó đi qua ý kiến ​​của hai luật sư nổi tiếng: Stephen Palley và Gabriel Shapiro. Chúng lần lượt đến từ Anderson Kill và BSV Law.

Palley tuyên bố rằng Ripple có khả năng thua cuộc. Những người quản lý có thể cố gắng tận dụng các khoản tiền gửi và các điều khoản khác, nhưng họ có thể sẽ thua. Trừ khi một thẩm phán thông cảm thụ lý vụ việc, họ sẽ phải giải quyết.

Mặt khác, Shapiro theo một luận điểm tương tự. Anh ấy tự tin rằng Ripple sẽ thua, nhưng anh ấy tò mò về cách khắc phục. Ngoài ra, anh ấy nghi ngờ về các khoản phí trách nhiệm cá nhân đối với những người sáng lập Ripple.

Tuy nhiên, chúng tôi đã đề cập rằng việc thanh toán của Ripple không phải dẫn đến thua lỗ. Chỉ 5% cơ sở tiêu dùng của nó là từ Mỹ.

Phản ứng thị trường và phân tích tài chính


Tất cả phụ thuộc vào việc liệu tòa án có quyết định Ripple là một chứng khoán hay không. Nếu họ kết luận rằng XRP là một loại tiền điện tử, thì các sàn giao dịch sẽ không phải đối mặt với các hậu quả pháp lý khi tiếp tục hỗ trợ.

Bây giờ, vụ kiện của SEC có thể kéo dài trong nhiều năm. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng có khả năng SEC và Ripple có thể đạt được thỏa thuận ngoài tòa án – điều này có thể khiến giá của Ripple tăng vọt trở lại.

Ngay cả khi Hoa Kỳ cấm XRP, nó dường như không phải là dấu chấm hết cho đồng tiền này như một số lo ngại. Nhiều tổ chức tài chính từ các quốc gia châu Á và châu Âu đã yêu thích đồng tiền này và nó có thể sẽ ở lại bất kể vụ kiện của SEC kết thúc như thế nào.

Nếu bạn đã đầu tư vào tiền điện tử này, bạn không cần phải hoảng sợ bán. Giữ lấy nó, trừ khi bạn đã thấy lợi nhuận trong các khoản đầu tư của mình và không muốn chấp nhận rủi ro nhiều hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây