Powell giảm gấp đôi kỳ vọng lạm phát khi kỳ vọng tăng cao tạo nên trường hợp tăng giá mạnh nhất cho BTC, điều này đặt ra bảo hiểm an toàn nhất chống lại sự gia tăng giá tiêu dùng và mất giá fiat gây ra bởi các chương trình nới lỏng và các gói kích thích, vì vậy chúng ta hãy đọc thêm trong tin tức BTC mới nhất của chúng tôi ngày hôm nay.

Bitcoin đã phải đối mặt với một cơn gió trong khi cố gắng tiếp tục đà tăng kéo dài hàng năm của nó cao hơn và tiền điện tử đã giảm ngay sau khi Powell điều trần trước Quốc hội, nhấn mạnh rằng gói kích thích 1,9 nghìn tỷ đô la sẽ không dẫn đến lạm phát tăng đột biến:

“Chúng ta có thể thấy một số áp lực tăng giá. Quan điểm tốt nhất của chúng tôi là tác động lên lạm phát sẽ không quá lớn và không dai dẳng. “

BTC đã được giao dịch dưới 56 nghìn đô la trước lời khai của ông Powell nhưng sau đó nó đã chịu áp lực sau khi thống đốc đưa ra bình luận về lạm phát, chỉ ra sự lo lắng ngắn hạn giữa các nhà giao dịch dựa trên lý thuyết tăng của họ về tỷ lệ lạm phát cao hơn. Tiền điện tử đi kèm với giới hạn nguồn cung cấp là 21 triệu mã thông báo, giảm một nửa sau mỗi bốn năm do thuật toán trong mã nguồn của nó.

btcusd


Bitcoin cố gắng phục hồi từ mức thấp nhất trong ngày. Nguồn BTCUSD trên TradingView.com
Điều này khiến BTC trở nên khan hiếm hơn vàng vì là đối thủ hàng đầu của nó trên thị trường trú ẩn an toàn và đồng đô la suy yếu 12% so với mức cao nhất tháng 3 sau phản ứng của FED đối với các chính sách tiền tệ nới lỏng và các gói kích thích trị giá hàng nghìn tỷ đô la của chính phủ Mỹ. Cặp BTC / USD đã tăng hơn 600% trong cùng thời gian và cặp này sau đó đã tăng lên trong khi trùng hợp với mức tăng đột biến trong tỷ lệ lạm phát từ 0,63% vào tháng 3 năm 2020 lên 2,29% một năm sau đó. Chỉ số này cao hơn mục tiêu lạm phát 2%, điều này cho thấy nó sẽ nới lỏng các chính sách tiền tệ nới lỏng bằng cách tăng tỷ lệ chuẩn.

US Federal reserve

Tuần trước, các quan chức FED tuyên bố rằng việc kết thúc cuộc họp chính sách sẽ cho phép lãi suất gần bằng 0 trong 4 năm tới. Điều này, cùng với cam kết của Powell trong việc kiểm soát tỷ lệ lạm phát, cho thấy khả năng giá tiêu dùng tăng đột biến là rất thấp, điều này sẽ khiến đồng đô la mạnh lên và sẽ làm giảm sự thèm muốn BTC của các nhà đầu tư ở các bang. Khi Powell tăng gấp đôi so với kỳ vọng lạm phát, BTC giảm nhẹ và người tạo mô hình lưu chuyển chứng khoán đã tham khảo báo giá của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, nói rằng các ngân hàng trung ương có nhiều cơ hội hơn để mở rộng các chương trình mua tài sản của họ vì tỷ giá quá thấp:

“Nó có nghĩa là nhiều chương trình mua hàng khẩn cấp đại dịch hơn. Điều này tốt cho Bitcoin ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây