Những trường hợp khẩn cấp xảy ra. Các hóa đơn đã đến hạn thanh toán, nhưng bạn không có đủ tiền trong tài khoản của mình để chi trả tất cả. Thật không may, việc không thanh toán có thể ảnh hưởng tiêu cực đến điểm tín dụng của bạn và khiến bạn nợ nhiều hơn do trả chậm và nhiều khoản phí khác.

Bạn có thể thử gọi cho các chủ nợ hoặc nhà cung cấp dịch vụ tương ứng để thảo luận về các lựa chọn của mình. Tuy nhiên, nếu họ không hiểu thì sao? Bạn cần biết cách lấy tiền trong tài khoản ngân hàng, số liệu thống kê của mình, nếu không bạn có thể mất một khoản cần thiết cho đến khi bạn có thể trả hết.

Nếu bạn đã thấu chi tài khoản của mình nhưng muốn tránh các mối nguy hiểm từ các khoản vay ngắn hạn, thì đây là một số cách hợp pháp để nhận tiền mặt nhanh chóng:

Sử dụng ứng dụng tài chính


Giả sử hóa đơn internet của bạn đến hạn vào nửa cuối tháng, nhưng bạn không có tiền để trang trải vì bạn cần ưu tiên tiền thuê nhà, tiền nước và các nhu cầu thiết yếu khác. Tệ hơn nữa, chu kỳ trả lương của chủ lao động của bạn bị trì hoãn khi bạn nhận được tiền lương, vì vậy, bạn có thể sẽ không được trả lương trong vài ngày nữa. Bạn không thể thấu chi tài khoản của mình, nhưng bạn cũng không muốn tìm một quán cà phê internet bất cứ khi nào bạn cần kết nối mạng.

Bạn có thể vay tiền từ một người bạn, nhưng có một lựa chọn dễ dàng hơn: sử dụng một ứng dụng. Một ví dụ tuyệt vời là Earnin, một ứng dụng hướng tới cộng đồng cho phép bạn nhận tiền sau khi kiếm được. Nó không chỉ là một ứng dụng kiếm tiền nhanh chóng bởi vì những khoản tiền đó đúng là của bạn – bạn có thể nhận được 65 đô la sẽ cần để trang trải hóa đơn internet của mình và Earnin sẽ khấu trừ số tiền đó từ phiếu lương của bạn sau khi có tiền. Đó không phải là lỗi của bạn mà chu kỳ trả lương đã khiến bạn khó khăn kết thúc, sau khi tất cả!

Bán tài sản của bạn


Tùy chọn này không thú vị, nhưng bạn có thể quyết định nó là cần thiết nếu bạn đang ở trong tình trạng đủ chặt chẽ. Bán đồ của bạn không có chi phí trả trước và bạn có thể giữ 100% lợi nhuận nếu bạn hoàn thành 100% công việc.

Tổ chức một cuộc mua bán hàng bãi hoặc đến một cửa hàng cầm đồ để xem bạn có thể nhận được bao nhiêu cho các mặt hàng khác nhau (tốt nhất là những mặt hàng bạn không cần, chẳng hạn như quần áo và đồ điện tử không sử dụng). Bạn cũng có thể bán tài sản trên các ứng dụng như Letgo, Decluttr và Poshmark, giúp mở rộng phạm vi khách hàng mà bạn có quyền tiếp cận. Một số mặt hàng của bạn cũng có thể cho thuê được.

Thực hiện các công việc kỳ quặc


Nếu bạn không muốn bán đồ đạc của mình và có thời gian để kiếm tiền, hãy bán sức lao động của bạn và nhận công việc “hợp đồng biểu diễn”. Những ý tưởng phổ biến bao gồm lái xe cho các dịch vụ đi chung xe, giao đồ ăn hoặc ngồi nhà (và thú cưng). Một trong những lợi thế của công việc phụ là bạn có thể làm việc đó vào thời gian của riêng mình, có thể chọn những gì bạn tham gia và bạn có thể làm thường xuyên hoặc ít tùy ý.

Các ứng dụng như TaskRabbit kết nối người dùng với nhiều cơ hội ở các khu vực địa phương của họ. Có thể ai đó cần giúp đỡ để lắp TV, lắp ráp một món đồ nội thất hoặc dọn dẹp nhà bếp của họ. Bất cứ điều gì bạn muốn và có thể làm, thực hiện những công việc lặt vặt là một cách thuận tiện để kiếm tiền nhanh chóng.

Rút tiền ứng trước thẻ tín dụng


Bất chấp tình hình hiện tại của bạn, tín dụng của bạn có tốt không? Bạn có thể ứng trước tiền mặt bằng thẻ tín dụng. Bạn sẽ phải trả phí và lãi suất (trừ khi bạn trả hết số dư trước ngày đến hạn), vì vậy hãy cẩn thận về việc mắc thêm nợ trừ khi bạn biết tình trạng khó khăn tài chính của mình sẽ cải thiện trong tương lai gần.

Yêu cầu ứng trước từ chủ lao động của bạn


Trên một lưu ý liên quan, hãy cân nhắc yêu cầu chủ nhân của bạn tạm ứng vào phiếu lương của bạn. Bạn sẽ nhận được tiền lương hoặc tiền công của mình sớm nếu chủ nhân của bạn đồng ý và sẽ trả lại bằng cách khấu trừ tiền lương trong kỳ trả lương tiếp theo. Điều tồi tệ nhất mà nhà tuyển dụng của bạn có thể làm là nói “không”, vì vậy bạn không bao giờ phải hỏi.

Đăng ký Khoản vay


Nếu bạn cần một khoản tiền đáng kể mà không có lựa chọn nào ở trên có thể chi trả, thì bạn có thể cân nhắc đăng ký một khoản vay cá nhân. Một số người cho vay cho phép bạn vay trong ngày, nhưng bạn sẽ cần tín dụng tốt trừ khi bạn muốn bị mắc kẹt với một mức lãi suất cao đáng kinh ngạc.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một khoản vay cá nhân cho một việc thông minh: hợp nhất nợ. Giữa các hóa đơn y tế, tiện ích, tiền thuê nhà hoặc trả tiền thế chấp, khoản vay sinh viên và mọi thứ khác, đó là rất nhiều nghĩa vụ phải theo dõi và các khoản phí liên quan phải trả. Lời khuyên này không quá giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng vì nó giúp bạn đỡ phải đau đầu trong tương lai, nhưng bạn có thể cuộn các khoản nợ của mình thành một và thanh toán hàng tháng một lần duy nhất.

Điều đó có thể hiểu được nếu bạn thấy mình phải đối mặt với những lựa chọn khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, bạn có nhiều lựa chọn hơn những gì bạn có thể biết, vì vậy hãy cân nhắc thời gian, tài sản, các khoản nợ và các yếu tố khác khi bạn cần tiền mặt nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây