PayPal sẽ bắt đầu cho phép người tiêu dùng Hoa Kỳ sử dụng tài sản tiền điện tử của họ để thực hiện thanh toán tại hàng triệu người bán trực tuyến trên toàn cầu, một động thái có thể nâng cao đáng kể việc sử dụng tài sản kỹ thuật số trong thương mại hàng ngày.

Một con đường thuận tiện cho các nhà giao dịch tiền điện tử ở Hoa Kỳ


PayPal’s Checkout sẽ cho phép Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC) được quy đổi thành đô la Mỹ hoặc các loại tiền tệ fiat khác một cách nhất quán khi mua hàng. Tương tự như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ sẽ hoạt động bên trong ví PayPal và người bán sẽ không phải là người nhận tiền điện tử.

Mới đây, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Dan Schulman cho biết PayPal đang đầu tư đáng kể vào đơn vị tiền điện tử của mình để giúp hình thành một tương lai toàn diện hơn. Việc chào bán đã khiến PayPal trở thành một trong những công ty tài chính chính thống quan trọng mở mạng lưới của mình cho tiền điện tử và thúc đẩy một đợt tăng giá tiền ảo.

Không có phí giao dịch


Công ty thanh toán có trụ sở tại San Jose, California tiết lộ rằng dịch vụ này đang hoạt động vào năm cuối. Công ty cho biết thanh toán của PayPal sẽ có sẵn tại tất cả 29 triệu người bán của mình trong những tháng tới. PayPal sẽ không tính bất kỳ chi phí giao dịch nào để thanh toán bằng tiền điện tử. Khách hàng chỉ có thể sử dụng một loại tiền điện tử duy nhất cho mỗi lần mua hàng.

Schulman nói rằng đây là lần đầu tiên bạn có thể sử dụng tiền điện tử theo cách tương tự như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ trong ví PayPal của mình một cách dễ dàng.

Thanh toán bằng tiền điện tử tăng cường khả năng giao dịch tiền điện tử của người dùng PayPal. Tính năng này sẽ tự động xuất hiện trong ví PayPal như một phương thức thanh toán cho khách hàng nếu họ có đủ tiền điện tử của một loại duy nhất được giữ trong ví PayPal của họ để thanh toán giá mua.
Nó sẽ tiếp giáp với các phương thức thanh toán khác như tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ. Bạn cũng có thể xem số dư tiền điện tử của mình cho từng loại tiền trong ứng dụng.

Việc ra mắt diễn ra vài ngày sau khi Tesla cho biết họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin cho ô tô của mình. Tesla cho biết họ sẽ giữ bitcoin được sử dụng làm thanh toán, không giống như các giao dịch PayPal nơi các thương nhân sẽ nhận tiền tệ fiat.

Mở rộng


Vào tháng 11, PayPal đã mở giao dịch tiền điện tử cho tất cả người dùng ở Hoa Kỳ, cho phép bạn mua, bán và giữ Bitcoin, Litecoin, Ethereum và Bitcoin Cash. Công ty khổng lồ không phải là ứng dụng thanh toán đầu tiên cung cấp hỗ trợ cho tiền điện tử. Vào năm 2018, Square cũng đã tung ra hỗ trợ cho Bitcoin trên Ứng dụng tiền mặt.

Tuy nhiên, PayPal là một trong những công ty tài chính chính thống lớn nhất mở mạng lưới của mình cho tiền điện tử và thúc đẩy một đợt tăng giá tiền ảo. Trong Ngày Nhà đầu tư cách đây vài ngày, công ty đã báo cáo có 377 triệu tài khoản đang hoạt động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây