Gã khổng lồ thanh toán Paypal đã tung ra dịch vụ “Checkout With Crypto” để cho phép người tiêu dùng thực hiện thanh toán tại hàng triệu người bán bằng cách sử dụng tiền điện tử trong ví Paypal của họ. Giám đốc điều hành của Paypal cho biết: “Đây là lần đầu tiên bạn có thể sử dụng liền mạch tiền điện tử theo cách tương tự như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ trong ví Paypal.

Thanh toán tiền điện tử thông qua Paypal hiện đã được kích hoạt tại hàng triệu người bán


Paypal Holdings Inc. đã công bố vào thứ Ba về việc ra mắt một dịch vụ mới có tên “Thanh toán bằng tiền điện tử”. Thông báo chi tiết:

Có sẵn tại hàng triệu doanh nghiệp trực tuyến toàn cầu và tiếp tục mở rộng trong những tháng tới, khách hàng của Paypal có nắm giữ tiền điện tử ở Hoa Kỳ sẽ có thể chọn thanh toán bằng tiền điện tử một cách liền mạch trong Paypal khi thanh toán.

“Thanh toán bằng tiền điện tử sẽ tự động xuất hiện trong ví Paypal khi thanh toán cho những khách hàng có đủ số dư tiền điện tử để thanh toán giao dịch mua đủ điều kiện,” thông báo cho biết thêm. “Tất cả các giao dịch được thanh toán bằng USD và được chuyển đổi sang đơn vị tiền tệ áp dụng cho doanh nghiệp theo tỷ giá chuyển đổi Paypal tiêu chuẩn.”

Các loại tiền điện tử hiện được hỗ trợ là bitcoin, bitcoin cash, litecoin và ether. Công ty nói với Reuters rằng dịch vụ thanh toán tiền điện tử sẽ có sẵn tại tất cả 29 triệu người bán trong những tháng tới, đồng thời cho biết thêm rằng họ sẽ không tính phí giao dịch đối với các khoản thanh toán bằng tiền điện tử và chỉ có thể sử dụng một loại tiền cho mỗi lần mua.

Việc ra mắt dịch vụ thanh toán tiền điện tử của Paypal sau khi Tesla của Elon Musk chấp nhận BTC làm phương tiện thanh toán cho ô tô của mình. Tuy nhiên, các thương gia Paypal sẽ nhận được tiền pháp định trong khi Tesla Technoking Musk nói rằng công ty của ông sẽ giữ tất cả các khoản thanh toán BTC mà không chuyển đổi chúng thành tiền tệ fiat. Visa cũng đang nỗ lực để cho phép thanh toán bằng bitcoin tại 70 triệu cửa hàng.

Dan Schulman, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Paypal, nói với hãng tin tức trước khi có thông báo chính thức, “Đây là lần đầu tiên bạn có thể sử dụng liền mạch tiền điện tử theo cách tương tự như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ bên trong ví Paypal của mình”.

Schulman tiết lộ thêm:

Chúng tôi nghĩ rằng đó là một điểm chuyển tiếp mà tiền điện tử chuyển từ chủ yếu là một loại tài sản mà bạn mua, nắm giữ và hoặc bán giờ đây trở thành một nguồn tài trợ hợp pháp để thực hiện các giao dịch trong thế giới thực với hàng triệu người bán.

Paypal đã ra mắt dịch vụ tiền điện tử của mình cho phép khách hàng mua và bán tiền điện tử vào tháng 10 năm ngoái với kế hoạch cho phép tất cả các thương gia của mình chấp nhận tiền điện tử. Công ty đã thành lập một đơn vị kinh doanh tiền điện tử chuyên dụng vào tháng trước và đầu tháng này, họ đã mua lại công ty bảo mật tiền điện tử Curv để mở rộng các sáng kiến ​​tài sản kỹ thuật số của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây