Dữ liệu cho thấy các thợ đào Bitcoin đã ngừng chốt lời và bắt đầu tích trữ BTC một lần nữa lần đầu tiên kể từ giữa đến cuối tháng 12 năm 2020.

Điều đáng chú ý về điều này là thực tế là tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã tăng giá hơn gấp đôi trong thời gian bán ra liên tục. Nếu đúng như vậy, điều gì xảy ra bây giờ với những người khai thác một lần nữa giữ lại bất kỳ BTC nào để nhập vào nguồn cung đã hạn chế sẵn có cho người mua?

Các thợ đào Bitcoin quay trở lại nắm giữ sau khi bán kể từ tháng 12


Bitcoin không chỉ là một tài sản, nó còn là một hệ sinh thái blockchain được duy trì hoạt động bởi một quy trình được gọi là bằng chứng công việc. Những người khai thác cung cấp sức mạnh xử lý máy tính thông qua năng lượng được chuyển đổi và đến lượt họ, họ nhận được phần thưởng là 6,25 BTC như một động lực cho những nỗ lực của họ và các chi phí liên quan.

Khi đến thời điểm thanh toán các hóa đơn hoặc trang trải chi phí cho các hoạt động khác, các thợ đào phải bán BTC mà họ đã tạo ra thành tiền mặt, mang lại nguồn cung mới vào thị trường. Khi các thợ đào bán, nó có thể là một bước ngoặt ngắn hạn cho xu hướng tăng.

bitcoin btc miners

Các công cụ khai thác BTC “vị trí ròng” đã chuyển sang màu xanh lần đầu tiên kể từ tháng 12 | Nguồn: glassnode
Các thợ mỏ, cùng với cá voi, đã chịu trách nhiệm cho mỗi lần điều chỉnh trên thị trường tiền điện tử trong vài tháng qua, khi việc bán bắt đầu tăng lên vào giữa đến cuối tháng 12 năm 2020. Các thợ mỏ bắt đầu bán BTC sau khi mức cao nhất mọi thời đại bị phá vỡ, và đã tiếp tục chốt lời từ đó đến nay.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Glassnode, các thợ đào Bitcoin hiện đang giữ BTC của họ, thay vì bán nó ra thị trường để trang trải hoạt động hoặc thu lợi nhuận.

Khủng hoảng thanh khoản tiền điện tử để bắt đầu phát triển vượt mức mà không có nguồn cung BTC sắp tới


Thị trường gấu làm sạch hệ sinh thái cơ bản của tiền điện tử khỏi những người tham gia yếu nhất. Các nhà đầu tư yếu tay nghề bán đồng tiền của họ, và những người khai thác được cấp vốn hoặc thiếu nguồn lực – hoặc những người có khả năng tiếp cận kém với chi phí năng lượng thấp – phải đóng cửa hàng và đầu tư.

Khi quá trình được nói và thực hiện, những gì còn lại là một bộ tay mạnh hơn và các thợ đào được trang bị tốt hơn để có một xu hướng tăng mạnh hơn – kết quả của xu hướng này hiện đang mang lại hiệu quả.

bitcoin btc miners

Nếu giá Bitcoin tăng gấp đôi trên mỗi đồng xu trong khi các thợ đào đang bán, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
Các nhà đầu tư đã thực hiện công việc của mình và giữ vững đồng tiền của họ khi giá bắt đầu có xu hướng, để lại ít BTC có sẵn cho các tổ chức mua. Các thợ mỏ đã bán phá giá suốt thời gian qua, giữ cho hành động giá ở mức thấp.

Không còn xu nào trên các sàn giao dịch và không có xu nào đến từ các thợ đào, tất cả những gì còn lại là sự tăng giá theo hình parabol, gây hưng phấn. Tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường sẽ đi đâu tiếp theo từ đây?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây