Nhóm nữ quyền nhạc punk của Nga Pussy Riot đã phát hành một video âm nhạc mới và đang bán đấu giá một loạt bốn mã thông báo không thể thay thế để phát hành và gây quỹ cho các dự án nghệ thuật và hoạt động địa phương của họ.

Nhóm lần đầu tiên nổi lên vào năm 2012 sau khi dàn dựng một màn trình diễn du kích một bài hát punk nữ quyền nổi tiếng tại Nhà thờ Chúa Cứu thế ở Moscow để phản đối sự đồng lõa của Nhà thờ Chính thống với chế độ của Vladimir Putin. Ngay sau đó, các thành viên của nhóm đã bị bắt vì “hành vi côn đồ được thúc đẩy bởi sự thù hận tôn giáo” và sau đó bị kết án hai năm trong một thuộc địa hình sự.

Video âm nhạc cho đĩa đơn mới nhất của nhóm, Panic Attack, có sự góp mặt của người đồng sáng lập Nadya Tolokonnikova trong vai một avatar hành trình qua một vùng đất hoang ảo thời loạn lạc, đỉnh điểm là trận chiến của cô với một con doppelgänger đáng ngại. Nhận xét về video, Tolokonnikova nói:

“Sau khi thụ án 2 năm trong trại lao động, tôi vẫn đang phải vật lộn với các vấn đề sức khỏe tâm thần. Chấn thương, sợ hãi và bất an không bao giờ biến mất hoàn toàn, gây ra các giai đoạn trầm cảm và lo lắng sâu sắc. ‘Panic Attack’ ra đời là kết quả của việc tôi nhìn chằm chằm vào bức tường suốt 24 giờ giữa trận đại dịch, cảm thấy bất lực 100% ”.
Để tạo video cho Panic Attack, do Chris Greatti sản xuất, nghệ sĩ thực tế tăng cường Asad J. Malik đã tạo ra một hình đại diện ảnh ba chiều như thật của Tolokonnikova bằng cách sử dụng các cảnh quay của cô ấy bằng 106 máy ảnh.

Sau khi phát hành video, đĩa đơn đang được bán đấu giá dưới dạng một loạt bốn mã thông báo không thể thay thế, hoặc NFT, để những người sưu tập mua thông qua nền tảng Foundation. Được tổ chức vào thứ Bảy này, ngày 13 tháng 3, số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được dùng để tài trợ cho các dự án trong tương lai của Pussy Riot, cũng như để gây quỹ cho một nơi trú ẩn cho các nạn nhân của bạo lực gia đình ở Nga.

Bài bình luận mở rộng của Tolkonnikova về đĩa đơn này cung cấp thêm manh mối về lý do tại sao thực tế được mô phỏng – bắt đầu như một thế giới mơ đường và biến chất thành một thứ gì đó hoàn toàn là ngày tận thế – được cho là đặc biệt thích hợp.

Video, theo lời của cô, “phản ánh sự khách quan của con người, sự cô đơn, sự tách rời khỏi môi trường khiến chúng ta cảm thấy mình nhỏ bé và bất lực. Và chính chúng tôi là người đã gây ra nó bằng chính bàn tay của mình – đó là lý do tại sao ở cuối video, tôi đang chiến đấu với bản sao của chính mình ”.

Masha Alekhina và Lucy Shtein, thành viên Pussy Riot của Tolkonnikova, hiện phải đối mặt với hai năm tù vì thể hiện sự ủng hộ của công chúng đối với nhân vật đối lập Alexei Navalny trong làn sóng biểu tình gần đây sau vụ ám sát ông ta vì hoạt động chống tham nhũng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây