Tổng thống mới của Hoa Kỳ không chỉ là cuộc bầu cử mới và sự khởi đầu mới cho công dân Hoa Kỳ mà còn là một thách thức quan trọng đối với toàn thế giới và nhiều ngành công nghiệp. Một trong những ngành công nghiệp lớn nhất chịu ảnh hưởng đầu tiên đó là thế giới tiền điện tử. Bitcoin đã ngày càng phổ biến trong một thời gian.

Sự phổ biến ngày càng tăng của Bitcoin và số lượng người dùng Bitcoin mới đang yêu cầu một số cơ hội mới. Tổng thống mới đắc cử Biden và chính quyền của ông có thể là chìa khóa cho những thay đổi và tiến bộ của ngành công nghiệp Bitcoin. Hoặc nó có thể không. Vẫn còn rất nhiều điều không chắc chắn và các câu hỏi đáng ngờ, thông qua tương lai tiền điện tử có vẻ tươi sáng cho hiện tại.

Trong khoảng thời gian vừa qua, Bitcoin đã tăng 300%, Etherium tăng lên 700% và một số loại tiền tệ khác cũng đã trải qua một số đỉnh cao nhất. Tất cả những điều này chỉ xảy ra trong vòng 12 tháng qua. Xu hướng này được thúc đẩy bởi các tổ chức đầu tư và mua vào từ các công ty thanh toán lớn, đó là lý do tại sao việc thực hiện các quy định mới được chú ý nhiều hơn.

Vậy tương lai cụ thể và phương hướng của chính quyền để xử lý chính sách tiền điện tử là gì. Không có câu trả lời cụ thể, nhưng có một điều chắc chắn là chính quyền mới của họ đang chịu trách nhiệm về chủ đề này nhiều hơn là chủ đề trước đó. Trong khi thái độ cá nhân của Biden và Harris vẫn chưa rõ ràng, các bộ trưởng được bầu tham gia vào từ tiền điện tử tiềm năng, đầy hứa hẹn.

Gensler, người được Biden chọn làm chủ tịch SEC, hóa ra lại là ứng cử viên sáng giá nhất và là tin tốt nhất cho những người mê tín về tiền điện tử. Tuy nhiên, nó thực sự có thể là một cơ hội tuyệt vời cho không gian. Đây sẽ không phải là vị trí cao đầu tiên đối với Gensler, vì ông là cựu chủ tịch của CFTC, được gọi là Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai. Gensler đã hoàn thành khóa học 12 tuần về tiền điện tử tại MIT vào năm 2018, đây là một khoản đầu tư tuyệt vời cho vị trí và nấc thang sự nghiệp của anh ấy. Khóa học được đặt tên là “Blockchain và Tiền” và đã làm chứng trước Quốc hội về tiền điện tử chưa một lần.

Gensler cũng nói rằng hiện tại không có gì tốt hơn vàng đằng sau nó và nhiều bitcoin muốn nghe chính xác điều này.

Gensler đã trả lời phỏng vấn của mình về tiềm năng to lớn của tiền điện tử và thị trường tiền điện tử nói chung vào năm 2019. Ông không chỉ nghĩ rằng tiềm năng của thị trường chỉ đơn giản là tuyệt vời mà còn cho rằng thay đổi công nghệ có thể là chất xúc tác cho những thay đổi trong cuộc sống thực. Sau đó, anh ấy làm rõ rằng chất xúc tác lớn nhất trong ngành có thể là tiền điện tử và Bitcoin cũng như các loại tiền điện tử khác có thể là đóng góp ban đầu lâu dài nhất của Nakamoto cho quá trình xúc tác trong đời thực.

Ngay cả khi đó, anh ấy cũng đang coi tiền tệ mới của Facebook là Libra và mã thông báo XRP của Ripple là chứng khoán và chúng nên được quản lý nhiều hơn vì sự an toàn và công bằng tổng thể của thị trường tiền điện tử. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của cơ quan quản lý thích hợp, theo đó ông nghiêng về SEC. Mặc dù điều này chắc chắn có vẻ là một lý do hợp lệ, nhưng nó không tốt với người dùng XRP. Mặt khác, SEC không gắn nhãn XRP là bảo mật và thay vào đó, họ dán nhãn nó là doanh số bán XRP của Ripple, là dịch vụ cung cấp chứng khoán chưa đăng ký chỉ dựa trên cơ quan này. Đây là điều mà Ripple làm rất nhiều để nâng cao giá trị của XRP.

Mặt khác, theo các nhà chức trách và đại diện tài chính, có một vấn đề khác với các ngành công nghiệp hỗ trợ tiền điện tử. Chúng bao gồm ngành công nghiệp cờ bạc và các sòng bạc tiền điện tử được Hoa Kỳ chấp thuận, là một trong những lĩnh vực hàng đầu trong việc sử dụng tiền điện tử của khách hàng. Đây là một trong những khách hàng và người sử dụng tiền điện tử hàng đầu. Với sự quản lý mới của Biden, một số thay đổi dự kiến ​​sẽ xảy ra trong tương lai gần nhất.

Gensler cũng nói rằng các sàn giao dịch tiền điện tử vẫn chưa được đưa vào khuôn khổ chính sách công một cách thích hợp. Về tương lai, ông sẵn sàng xem xét các quy định ngày càng nhiều hơn trong lĩnh vực chứng khoán. Gensler là cựu chủ tịch SEC, và sắp tới ông có thể sẽ chiếm vị trí trong đợt IPO của tiền tệ. Một số quy định khác đã được SEC đưa ra và thực hiện.

Trở lại tháng trước, Mạng thực thi tội phạm tài chính, còn được gọi là FinCEN đã đề xuất các quy tắc thu thập thông tin khách hàng mới cho các nhà cung cấp ví tiền điện tử. Một số công ty, chẳng hạn như Square, Coinbase cũng như Kraken, dường như không mấy hào hứng và vui vẻ về tin tức này. Sáng kiến ​​mới đã làm sâu sắc thêm các cuộc trò chuyện và quá trình đàm phán, cũng như sự phản đối của các nhà đầu tư Phố Wall và người dùng tiền điện tử. Trong khi các nhà đầu tư rất vui mừng về sáng kiến ​​mới và thị trường tiền điện tử được quản lý chặt chẽ hơn, thì người dùng lại rất không hài lòng. Hầu hết người dùng tiền điện tử tận hưởng không gian và quyền tự do hành động, được cung cấp bởi các tài sản tiền điện tử và không có sự can thiệp của chính phủ. Giờ đây, khi một số quy tắc và quy định mới được thực hiện, sự không hài lòng của người dùng dường như là điều không thể tránh khỏi.

Lựa chọn


Việc ứng cử viên mới của Biden cho cơ quan quản lý tài chính đã gây ra nhiều cảm xúc lẫn lộn trong xã hội. Mặc dù nó đã gây ra sự hoan nghênh lớn và sự hài lòng của những người vẫy cờ. Nhóm quản lý tài chính mới bao gồm tên của Reena Aggarwal, Chris Brummer, Simon Johnson và Lev Menand.

Một trong những ứng cử viên đó, Aggarwal là giáo sư tài chính Georgetown, người chưa một lần kiểm duyệt cuộc thảo luận của hội đồng về tiền điện tử và là một người tin tưởng lớn vào tiềm năng của công nghệ blockchain. Brummer ở ​​phía bên kia cũng là giáo sư của Đại học Georgetown, người tổ chức podcast fintech, đã chỉnh sửa sách giáo khoa học thuật về tài sản tiền điện tử và quy định. Anh ấy cũng đã điều trần trước Quốc hội về mã thông báo Libra. Johnson là giáo sư MIT Sloan, người đã đồng tác giả một cuốn sách về tiềm năng của blockchain đối với nền kinh tế và tài chính toàn cầu. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là Lev Menand, cựu cố vấn Phó Bộ trưởng Tài chính Sarah Raskin và đã giúp dẫn đầu thúc đẩy sự phát triển của đồng đô la kỹ thuật số của Mỹ.

Trong số các ứng cử viên mới của Biden được lựa chọn là cựu chủ tịch Fed, Janet Yellen. Bây giờ là lựa chọn phù hợp cho Bộ trưởng Ngân khố. Trước đây, cô ấy đã công bố ý kiến ​​của mình về tiền điện tử, vốn không được người dùng tiền điện tử khen ngợi nhiều lắm, vì trong nhận xét của mình, cô ấy nói rằng cô ấy không phải là người hâm mộ tài sản tiền điện tử. Ý kiến ​​của cô ấy được ủng hộ bởi lập luận rằng tiền điện tử là một trong những cơ hội tốt nhất cho các hoạt động tài chính bất hợp pháp. Cô ấy cũng nói rằng nó không phải là một kho lưu trữ giá trị ổn định và không cấu thành một cuộc đấu thầu hợp pháp nào cả.

Mặc dù không có điều nào được đề cập ở trên có vẻ hấp dẫn đối với những người yêu thích bitcoin, nhưng Yellen cũng nói trong Fed rằng cô ấy không muốn thấy bất kỳ cơ quan nào tham gia vào việc điều chỉnh bitcoin theo bất kỳ cách nào. Cô ấy cũng nói rằng các cơ quan quản lý tài chính phải chọn mọi cách sáng tạo khi nói đến các quy định về tiền điện tử. Cô ấy không có khả năng nghĩ rằng Kho bạc có thẩm quyền đối với tiền điện tử.

Mặc dù không có kế hoạch và chiến lược rõ ràng cho đến nay, ít nhất là nó không được công bố, các quy định về tiền điện tử của Hoa Kỳ chủ yếu phụ thuộc vào SEC, do một chuyên gia tiền điện tử, Gensler, người đứng đầu là OCC. Vị trí này trước đây đã được chiếm bởi Brian Brooks, một người bạn lớn về tiền điện tử, mặc dù đã từ chức. Heath Tarbet, giám đốc tài chính của SEC cũng đã từ chức vào tháng 12 mặc dù vẫn chưa có ai thay thế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây