Các vấn đề pháp lý với sàn giao dịch tiền điện tử Những người đồng sáng lập Bitmex vẫn là tiêu đề nổi bật. Benjamin Delo đã đầu hàng chính quyền Hoa Kỳ, và Arthur Hayes đồng ý thực hiện hành động tương tự vào tháng Tư.

Delo phát hành trái phiếu tại ngoại trị giá 20 triệu đô la


Theo Bloomberg, người đồng sáng lập Bitmex, Benjamin Delo đã đi từ Vương quốc Anh đến Hoa Kỳ và không nhận tội trước Thẩm phán Tòa án Hoa Kỳ Sarah L. Cave. Tuy nhiên, anh ta sau đó đã được trả tự do sau khi đăng một khoản tiền bảo lãnh 20 triệu USD.

Theo các điều khoản phát hành, Delo đã được thẩm phán cho phép trở lại Vương quốc Anh. Tuy nhiên, anh ta sẽ phải đối mặt với một cuộc họp về tình trạng tòa án được lên lịch vào tháng Năm.

Cùng với Arthur Hayes và Samuel Reed, Delo đã đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử phái sinh, nhưng họ đã bị cáo buộc vào tháng 10 năm 2020 vì vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (BSA). Cáo buộc đã được đệ trình bởi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

BSA yêu cầu các tổ chức tài chính cung cấp tài liệu về các giao dịch trên ngưỡng $ 10.000. Mục đích của biện pháp này là ngăn chặn rửa tiền thông qua hệ thống ngân hàng.

Hơn nữa, Gregory Dwyer, một trong những nhân viên đầu tiên của sàn giao dịch tiền điện tử, cũng đã bị buộc tội trong bối cảnh Bitmex đang gặp rắc rối về mặt pháp lý với các cơ quan chức năng của Hoa Kỳ. Anh ta vẫn còn lớn tính đến thời điểm báo chí.

Người phát ngôn của Delo nói với Bloomberg:

Các cáo buộc là vô căn cứ và là sự tiếp cận quá mức của các nhà chức trách Hoa Kỳ và Delo có ý định tự bào chữa cho mình trước các cáo buộc và xóa tên của mình trước tòa.

Hayes đầu hàng vào ngày 6 tháng 4 ở Hawaii


Vào ngày 17 tháng 5 năm 2021, Tòa án Quận của Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York thông báo rằng Arthur Hayes cũng đồng ý đầu hàng tại Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 4 năm 2021. Anh ta sẽ được thả trên một trái phiếu trị giá 10 triệu đô la, được bảo đảm bằng một triệu đô la. ký quỹ bằng tiền mặt.

Hayes hiện đang sống ở Singapore, và theo hồ sơ tòa án, anh ta sẽ có mặt trước nhà chức trách Hoa Kỳ ở Hawaii.

Reed cũng là một người tự do sau khi bị bắt vào năm 2020 và đăng một khoản tiền 5 triệu đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây