Một nghiên cứu mới đã tiết lộ rằng các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử đã tăng gần gấp đôi so với năm ngoái. Tuy nhiên, các dự báo sẽ không lạc quan trong tương lai, vì báo cáo dự báo số ca mắc bệnh sẽ gia tăng đáng kể vào năm 2021.

Nghiên cứu đã quét hơn 300 triệu trang web


Theo “Báo cáo lừa đảo tiền điện tử” do công ty phòng chống gian lận Bolster xuất bản và được chia sẻ với Bitcoin.com News, mối tương quan với sự gia tăng phổ biến của tiền điện tử và đại dịch coronavirus đã thúc đẩy các số liệu về lừa đảo tiền điện tử vào năm 2020.

Bolster đã phân tích hơn 300 triệu trang web và phát hiện ra rằng hơn 400.000 vụ lừa đảo tiền điện tử đã được tạo ra trong năm ngoái. Trên thực tế, nó thể hiện sự gia tăng 40% so với những con số được thấy vào năm 2019, nghiên cứu cho biết.

Với một con số như vậy và xem xét bitcoin (BTC) ngày càng trở nên phổ biến, các vụ lừa đảo tiền điện tử có thể chứng kiến ​​mức tăng 75% vào năm 2021, Bolster cho biết.

Shashi Prakash, đồng sáng lập và CTO của Bolster, nói với Bitcoin.com News:

Sự gia tăng các trò gian lận tiền điện tử thực sự làm tổn hại đến mục tiêu của ngành là thiết lập uy tín như một loại tài sản và nó sẽ phải được giải quyết khi các loại tiền này trở nên phổ biến hơn và những người ít tinh vi hơn bắt đầu mua và bán chúng. Chủ động loại bỏ các gian lận và lừa đảo là cơ hội để một loại tiền tệ khác biệt và tạo dựng niềm tin với thị trường nhanh chóng hơn.

Chainlink nằm trong số ba loại tiền điện tử hàng đầu được sử dụng để lừa đảo vào năm 2020


Hầu hết các trò gian lận liên quan đến giải thưởng giả mạo, quà tặng hoặc rút thăm trúng thưởng, cũng như mạo danh người nổi tiếng. Elon Musk, John McAfee và Yusaku Maezawa là ba người nổi tiếng hàng đầu bị mạo danh vào năm 2020.

Ngoài ra, ba loại tiền điện tử hàng đầu được sử dụng nhiều nhất để lừa đảo là bitcoin (BTC), ethereum (ETH) và chainlink (LINK). Hơn nữa, những kẻ lừa đảo đã mạo danh các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance, Coinbase và Gemini.

Báo cáo lừa đảo tiền điện tử đã cung cấp thêm chi tiết về các mối tương quan được tìm thấy trong quá trình nghiên cứu:

Có lẽ điều kiện rõ ràng nhất mà chúng tôi quan sát được là mối tương quan giữa giá trị tiền điện tử với sự cường điệu và gian lận. Trên hầu như tất cả các loại tiền điện tử chính mà chúng tôi theo dõi, chúng tôi đã quan sát thấy mối tương quan trực tiếp giữa sự gia tăng khối lượng và giá trị giao dịch tiền điện tử riêng lẻ và hoạt động liên quan đến lừa đảo và lừa đảo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây