Haruhiko Kuroda, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đã gợi ý rằng kế hoạch tiến hành một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của đất nước vẫn còn rất nhiều và các thử nghiệm sẽ bắt đầu vào mùa xuân này, theo một báo cáo của Reuters vào ngày 16 tháng 3. , Năm 2021.

BOJ sẽ bắt đầu thí điểm CBDC trong năm nay


Nhật Bản thân thiện với tiền điện tử đã và đang lên kế hoạch bắt đầu các thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương từ khá lâu và có vẻ như quốc gia này cuối cùng đã sẵn sàng bắt đầu dự án CBDC của riêng mình, mặc dù đã nói rõ rằng họ có thể không tung ra một loại tiền kỹ thuật số có chủ quyền bất cứ lúc nào. Sớm.

Theo nguồn tin thân cận với diễn biến mới nhất, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, Haruhiko Kuroda, đã tuyên bố rõ ràng rằng tất cả hiện đã sẵn sàng để BOJ bắt đầu các thử nghiệm CBDC của mình vào mùa xuân này, nói thêm rằng điều quan trọng là ngân hàng đỉnh phải được chuẩn bị đầy đủ cho quá trình triển khai -xuất phát CBDC khi nhu cầu cuối cùng phát sinh.

Theo lời của anh ấy:

“Để đảm bảo sự ổn định liên tục và hiệu quả của toàn bộ hệ thống thanh toán và quyết toán, điều quan trọng là phải chuẩn bị kỹ lưỡng để ứng phó với những thay đổi trong hoàn cảnh một cách thích hợp.”

Ngân hàng Trung ương và CBDCs


Sự thành công của tiền tệ kỹ thuật số dựa trên công nghệ sổ cái phân tán (DLT) trong những năm qua, cùng với sự linh hoạt mà họ cung cấp cho người dùng, đã thúc đẩy các ngân hàng trung ương bắt đầu hướng các công cụ tìm kiếm của họ vào công nghệ cơ bản và tìm cách hình thành các loại tiền kỹ thuật số có chủ quyền chia sẻ thế mạnh trong số các loại tiền điện tử này.

Theo Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), 80% ngân hàng trung ương trên toàn cầu hiện đang nghiên cứu khái niệm về CBDC, với một số lượng lớn đã được đưa vào giai đoạn thử nghiệm.

Mặc dù chính phủ Trung Quốc kể từ đó cấm giao dịch tiền điện tử trong phạm vi bờ biển của mình, nhưng chính quyền Chủ tịch Tập Cận Bình đã rất coi trọng việc phát triển CBDC, vì nó nhằm mục đích đưa quốc gia này trở thành cường quốc trên thế giới về mặt đó.

Trước đó vào tháng 11 năm 2020, Yi Gang, thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) tiết lộ rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của nước này đã xử lý thành công bốn triệu khoản thanh toán lên tới 300 triệu đô la.

Với việc Thế vận hội mùa đông 2022 đang nhanh chóng đến gần, Trung Quốc đã nói rõ rằng CBDC của họ sẽ đóng một vai trò tích cực trong suốt sự kiện này và tất cả mọi người hiện đang chung tay để biến giấc mơ to lớn đó thành hiện thực.

Tháng 2 năm ngoái, các báo cáo xuất hiện rằng Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc (PSBC) đã tạo ra một ví phần cứng để thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây