Ngân hàng Shinhan của Hàn Quốc đã thông báo về việc hoàn thành thí điểm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Dự án được thực hiện cùng với LG CNS và nhóm nghiên cứu tuyên bố thí điểm đang nỗ lực để ngân hàng sẵn sàng cho sự ra mắt cuối cùng của kỹ thuật số quốc gia do Ngân hàng Hàn Quốc giành được, theo báo cáo của BusinessKorea vào ngày 9 tháng 3 năm 2021. .

Ngân hàng Shinhan Thực hiện Thí điểm CBDC


Khi thế giới tiếp tục tìm kiếm những cách thức hoạt động tốt hơn, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đã trở thành chủ đề nóng nhất trên môi của 80% ngân hàng đỉnh trên toàn thế giới, vì tiền kỹ thuật số đã được chứng minh là hiệu quả hơn cho cả thanh toán nội địa và xuyên biên giới .

Trong một diễn biến mới nhất, Ngân hàng Shinhan (trước đây là Ngân hàng Hanseong), một công ty cho vay có trụ sở tại Seoul được thành lập lần đầu tiên vào năm 1897, đã hợp tác với LG CNS, công ty con công nghệ thông tin của Tập đoàn LG, để thực hiện thí điểm CBDC thắng kỹ thuật số.

Nhóm nghiên cứu cho biết mục tiêu của dự án thí điểm CBDC, độc lập với Ngân hàng Hàn Quốc, là để Ngân hàng Shinhan chuẩn bị cho việc triển khai kỹ thuật số quốc gia cuối cùng do ngân hàng trung ương giành được.

Phi công


Trong thế giới thực, các ngân hàng đỉnh cao không phân phối tiền tệ fiat trực tiếp cho người dùng cuối. Thay vào đó, các ngân hàng nhỏ hơn dưới sự giám sát của ngân hàng trung ương có được tiền tệ fiat và đến lượt nó, phân phối nó cho khách hàng của họ dưới hình thức rút tiền.

Ngân hàng Shinhan giả định việc phát hành tiền kỹ thuật số do Ngân hàng Hàn Quốc giành được sẽ hoạt động theo cách tương tự và thí điểm CBDC của nó đã tạo ra một ngân hàng đỉnh ảo phát hành và phân phối tiền kỹ thuật số giả trên blockchain và gửi đến ngân hàng Shinhan, ngân hàng này sau đó sẽ lưu hành nó cho khách hàng của mình.

Đồng won kỹ thuật số dựa trên blockchain được thiết kế để cho phép các cá nhân và người bán dễ dàng chuyển đổi số dư tài khoản của họ sang đồng won kỹ thuật số và thực hiện một loạt các giao dịch, bao gồm thanh toán nội địa, chuyển tiền, ngoại hối và hơn thế nữa.

Tháng 9 năm ngoái, các báo cáo xuất hiện rằng Ngân hàng Hàn Quốc đang tìm kiếm một đối tác tư vấn CBDC để tìm ra kiến ​​trúc của dự án kỹ thuật số giành chiến thắng và có vẻ như mọi thứ đang diễn ra chính xác như kế hoạch, vì chương trình thí điểm CBDC của ngân hàng hiện đang trong giai đoạn cuối. .

Trong khi đó, tất cả các bàn tay vẫn ở trên boong ở Trung Quốc để triển khai thành công đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số trên toàn quốc.

Vào tháng 2 năm 2021, BTCManager thông báo rằng Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc (PSBC), đã ra mắt một ví phần cứng mới để thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây