Vào ngày 15 tháng 3 năm 2021, NEM sẽ ra mắt blockchain công khai Symbol. Có rất nhiều điều cần biết khi chuyển tài khoản người dùng từ NEM NIS1 sang Symbol, bao gồm Chọn tham gia, Ảnh chụp nhanh và cơ hội tham gia XYM.

Bằng cách chọn tham gia, chủ sở hữu XEM sẽ nhận được số dư XYM bằng với số dư XEM của họ tại thời điểm Ảnh chụp nhanh.

Để xác nhận XYM cho mỗi NEMplatform, người dùng cần biết những điều sau:

“Chọn tham gia là quy trình mà mọi chủ tài khoản XEM phải tuân theo để nhận được mã thông báo XYM của họ trên blockchain công khai Symbol khi nó ra mắt. Để tham gia XYM, trước tiên bạn cần sở hữu XEM và sau đó thực hiện một hành động có ý thức để Chọn tham gia như được nêu bên dưới. Điều này sẽ dẫn đến việc bạn nhận được XYM. Nếu bạn không tham gia Chọn tham gia, bạn sẽ không nhận được XYM. Cho dù bạn chọn Chọn tham gia hay không, XEM của bạn sẽ không bị ảnh hưởng, cũng như mạng NEM NIS1.

Ví NEM đã được cập nhật để bao gồm mô-đun Chọn tham gia biểu tượng, điều này sẽ giúp việc Chọn tham gia thông qua tài khoản NEM của bạn trở nên đơn giản. Bạn sẽ cần tải xuống ví NEM mới từ danh sách bên dưới. Để Chọn tham gia qua thiết bị di động, bạn sẽ cần tải xuống ứng dụng di động Symbol (có sẵn trong Android và iOS).

Xem nhanh trạng thái của tài khoản XEM (số dư, cấu hình và không gian tên) trên blockchain NEM NIS1 ở một độ cao khối nhất định. Đối với mỗi 1 XEM bạn sở hữu tại thời điểm Chụp nhanh, bạn sẽ được phân bổ 1 XYM cho tài khoản Biểu tượng mà bạn đã tạo trong quá trình Chọn tham gia ”.

Cho đến nay, một số sàn giao dịch đã hỗ trợ Symbol Opt-In. Binance, Upbit, bitFlyer, Huobi Global, OKEX, DMMBitcoin, Coincheck, KuCoin, Coinspot, XT.com, EXMO, CoinDCX, HitBTC, BiTMart, HBTC, Poloniex, Zaif, chỉ là một vài cái tên trong danh sách dài các sàn giao dịch.

Để rõ ràng, những người sở hữu XEM trên blockchain NEM NIS1, sẽ nhận được một lượng XYM tương đương trên blockchain Symbol. Họ cũng sẽ có thể giữ tất cả XEM của họ.

XYM sẽ cho phép người dùng tham gia đầy đủ vào chuỗi khối Symbol mới. Nếu không có XYM, người dùng sẽ không thể sử dụng blockchain Symbol.

Người dùng sẽ có thể Chọn tham gia trong tối đa 6 năm sau khi Symbol ra mắt và nhận được số dư tương tự trong XYM như họ đã giữ trong XEM tại Snapshot.

Ngoài ra, người dùng cần biết về các khóa VRF (Chức năng ngẫu nhiên có thể xác minh) là một phần cần thiết của quá trình thu hoạch. Họ đảm bảo rằng không thể dự đoán tài khoản nào sẽ thu thập khối tiếp theo. Chúng được sử dụng như một phần của phương pháp tiếp cận để tránh thu hoạch xác định (nơi có thể dự đoán và tấn công nút sẽ đến thu hoạch tiếp theo) bằng cách thực hiện lựa chọn nút ngẫu nhiên có thể xác minh được.

Bạn cần tạo các khóa VRF nếu bạn có ý định thu hoạch khối đầu tiên sau khi Symbol được khởi chạy. Bạn có thể thêm thu hoạch vào tài khoản Symbol của mình bất kỳ lúc nào sau khi khởi chạy bằng cách liên kết tài khoản của bạn với khóa VRF.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây