FILE PHOTO: A view of the exterior of the Nasdaq market site in the Manhattan borough of New York City, U.S., October 24, 2016. REUTERS/Shannon Stapleton

(Reuters) – Các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đã hướng tới mức mở cửa cao hơn vào thứ Ba với Nasdaq được thiết lập để phục hồi sau khi bán tháo mạnh trong phiên trước đó, khi lợi suất trái phiếu của Mỹ giảm và các nhà đầu tư mua các cổ phiếu công nghệ bị giảm giá.

Tesla (NASDAQ: TSLA) Inc tăng khoảng 6%, trong khi Apple Inc (NASDAQ: AAPL), Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN), Facebook Inc (NASDAQ: FB) và Microsoft Corp (NASDAQ: MSFT) tăng khoảng 2% từng giao dịch sớm.

Các dấu hiệu cho thấy gói cứu trợ coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la sắp kết thúc trong ngày phê duyệt cuối cùng đã làm tăng lợi suất vào thứ Hai, đẩy Nasdaq nặng về công nghệ kết thúc hơn 10% dưới mức cao nhất đóng cửa ngày 12 tháng 2 của nó, xác nhận một sự điều chỉnh.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống 1,54% sau khi dao động gần mức cao nhất trong 13 tháng là 1,613% trong phiên trước đó. Lợi suất lâu hơn đã tăng vọt trong tháng trước khi các nhà đầu tư đánh giá về sự phục hồi kinh tế nhanh hơn dự kiến ​​và lạm phát cao hơn.

Lợi suất cao hơn thậm chí có thể đè nặng lên các cổ phiếu công nghệ và tăng trưởng có định giá cao, vì chúng đe dọa làm xói mòn giá trị của dòng tiền dài hạn của họ.

Michael Sheldon, Giám đốc đầu tư tại RDM Financial ở Westport, Connecticut, cho biết: “Cổ phiếu công nghệ đã quá hạn cho một số loại hồi phục sau sự sụt giảm mà chúng đã có cho đến nay với hầu hết các nhà đầu tư duy trì triển vọng tích cực về cổ phiếu công nghệ trong trung và dài hạn”. .

“Cơn gió tiềm năng đối với thị trường là nếu lãi suất tăng hơn nữa từ thời điểm này trong thời gian ngắn … vì chúng đã tăng quá nhanh trong thời gian quá ngắn.”

Vào lúc 8:17 sáng ET, Dow E-minis tăng 110 điểm, tương đương 0,35%, S&P 500 E-minis tăng 35,75 điểm, tương đương 0,93% và Nasdaq 100 E-minis tăng 273,5 điểm, tương đương 2,22%.

Sự gia tăng lợi suất đã thúc đẩy vòng quay từ những người chiến thắng “ở nhà” sang những cổ phiếu được cho là được hưởng lợi từ nền kinh tế mở cửa trở lại, giúp blue-chip Dow đạt mức cao kỷ lục trong ngày vào thứ Hai.

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế toàn cầu cho biết, triển vọng kinh tế toàn cầu đã tươi sáng khi việc triển khai vắc xin tăng nhanh và Hoa Kỳ tung ra một gói kích thích mới rộng lớn, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế cho biết, nâng cao dự báo của diễn đàn chính sách.

Các công ty cho vay lớn của Mỹ bao gồm Bank of America Corp (NYSE: BAC), Citigroup Inc (NYSE: C), JPMorgan Chase & Co (NYSE: JPM) và Goldman Sachs (NYSE: GS) trượt khoảng 1% một ngày sau khi chỉ số ngân hàng tăng đột biến lên mức đỉnh mới trong 14 năm.

GameStop (NYSE: GME) đã tăng 11% ở mức 215,95 đô la, xây dựng vào ngày thứ Hai tăng hơn 40% do chiến lược thương mại điện tử của nhà bán lẻ video và suy đoán rằng các nhà đầu tư nhỏ sẽ đổ các đợt kiểm tra kích thích vào thị trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây