Một tổ chức tư vấn liên kết với Tổng thống Iran đã công bố một báo cáo nghiên cứu khuyến khích việc sử dụng tiền điện tử để tránh các lệnh trừng phạt chống lại đất nước. Ngoài ra, báo cáo cũng tuyên bố chính phủ có khả năng “tạo ra 2 triệu đô la Mỹ mỗi ngày và 700 triệu đô la một năm trong doanh thu trực tiếp từ tiền điện tử”.

Cơ hội việc làm


Trong khi đó, theo báo cáo của một phương tiện truyền thông địa phương, các tác giả của báo cáo nói rằng Iran có thể tăng cơ hội việc làm trên toàn nền kinh tế nếu nước này cho phép tạo ra nhiều trang trại khai thác bitcoin hơn. Trong báo cáo của họ, các tác giả khẳng định rằng:

Nếu các trang trại khai thác lớn được thành lập, nhu cầu sử dụng nhân lực giám sát và sửa chữa, bảo mật, kỹ sư điện và nhân viên kỹ thuật liên quan đến thiết bị phần cứng và phần mềm sẽ tăng lên, dẫn đến nhiều cơ hội việc làm hơn trong các lĩnh vực khác.

Sau đó, các tác giả tiếp tục đề xuất rằng “cứ mỗi megawatt điện tiêu thụ thì có khoảng chín người trực tiếp làm việc”.

Tuy nhiên, báo cáo dường như thúc giục chính phủ Iran xem xét điều chỉnh các hoạt động tiền điện tử. Để giải thích cho khuyến nghị này, báo cáo nói rằng “hoạt động tiền điện tử được quản lý ở Iran cũng có thể giúp ngăn chặn ngoại tệ rời khỏi đất nước.”

Xử phạt bằng BTC mới được trích xuất


Có thể dự đoán, báo cáo cũng đề cập đến lý do tại sao khai thác tiền điện tử lại tạo cơ hội duy nhất cho chính phủ Iran để lách các lệnh trừng phạt. Báo cáo giải thích:

Vì bitcoin mới được khai thác không thể dễ dàng theo dõi được, các tác nhân kinh tế trong nước có thể sử dụng các loại tiền điện tử mới được chiết xuất, được (nhiều hơn) ưu tiên hơn (đã có) trên các sàn giao dịch quốc tế.

Cũng trong báo cáo, các tác giả tuyên bố rằng việc tạo ra nhiều trang trại khai thác tiền điện tử hơn sẽ giúp Iran “giảm tổn thất điện năng”.

Trong phần kết luận của mình, các tác giả kêu gọi chính phủ Iran cho phép “khai thác tập thể” tiền điện tử cũng như “tạo ra các nhóm khai thác bên cạnh các nhà máy điện nếu có thể.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây