Vào ngày 2 tháng 3 năm 2021, phí trung bình trên mạng Ethereum có giá khoảng 0,0083 ETH bằng gas hoặc khoảng 12,89 đô la cho mỗi giao dịch. Phí giao dịch tầm cỡ này đã ngăn cản các ứng dụng tài chính phi tập trung (defi) dựa trên Ethereum và nền tảng Web3. Tuy nhiên, vào ngày 23 tháng 2, những người ủng hộ tiền điện tử đã được giới thiệu một giải pháp thay thế được gọi là chuỗi Moeing. Dự án chuỗi Moeing nhằm mục đích cung cấp các lợi ích tương tự như các giải pháp mở rộng quy mô Ethereum 2.0 nhưng với sự trợ giúp từ mạng Bitcoin Cash.

Chuỗi Moeing để giới thiệu một Sidechain tương thích với EVM và Web3 cho Bitcoin Cash


Tài chính phi tập trung (defi) đã là một chủ đề nóng vào năm 2020 và đến năm 2021. Defi cũng đã thống trị trên mạng Ethereum (ETH), nhưng trong năm ngoái, defi đã bị rò rỉ sang một số blockchain khác.

An Ethereum and Web3-Compatible Sidechain Is Coming to Bitcoin Cash


Dự án chuỗi Moeing đã tự giới thiệu vào ngày 23 tháng 2 năm 2021, trên Twitter.
Ví dụ: những người đề xuất Bitcoin Cash (BCH) gần đây đã hoan nghênh sàn giao dịch phi mã hóa Detoken và giao thức Anyhedge được xây dựng bởi General Protocols khởi động. Ngoài ra, vào ngày 23 tháng 2, một dự án có tên Moeing chain đã thông báo về sự xuất hiện của nó trên Twitter.

Tài khoản Twitter có tên “Moeing chain” cho biết:

Chào thế giới. Chuỗi Moeing là một sidechain tương thích với EVM & Web3 cho Bitcoin Cash. Nó sẽ cho phép giới hạn khí khối là một tỷ và sẽ sớm cung cấp các lợi ích tương tự của ETH2.0 — vì vậy hãy chú ý theo dõi.

Dòng tweet dẫn đến một cổng web có tên moeing.org, nơi giải thích dự án là gì với một mô tả tương tự. Một sidechain tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) và ví Web3 và cơ sở hạ tầng khác có thể mở ra nhiều khả năng.

Lợi ích của việc tận dụng Bitcoin Cash (BCH) có nghĩa là người dùng có thể sử dụng mức phí cực thấp và xác nhận nhanh như chớp trong khi sử dụng Ethereum. Các nhà phát triển có thể có một số quan điểm về kho lưu trữ Github của dự án chuỗi Moeing.

Những người đề xuất Bitcoin Cash dự đoán có thể ra mắt vào tháng 6 năm 2021


Theo các nguồn tin, Jihan Wu, người đồng sáng lập Bitmain đang ủng hộ dự án chuỗi Moeing. Một báo cáo gần đây lưu ý rằng dự án đã được phát triển một thời gian và dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 6 năm 2021. Các nguồn tin khác cho biết chuỗi Moeing có thể ra mắt sớm nhất vào tháng 5 năm nay. Blogger tiền điện tử trên read.cash Claudio83, tác giả của báo cáo giải thích các lợi ích khác nhau của khái niệm chuỗi Moeing.

“Nhóm Moeing đang thực hiện nhiều cải tiến để giảm chi phí gas trên chuỗi cho bất kỳ loại giao dịch nào và mang lại cho người dùng hiệu quả và sự đơn giản tối đa với chi phí tối thiểu,” Claudio83 viết. “Sidechain sẽ đảm bảo cho chuỗi khối Bitcoin Cash có số lượng giao dịch cao.”

Tác giả read.cash tiếp tục:

Một năm 2021 thú vị cho Bitcoin Cash đang thu hút sự chú ý đặc biệt từ thế giới tiền điện tử và được coi là một trong những dự án được đánh giá thấp nhất cho đến nay. Theo quan điểm của tôi, việc triển khai Moeing sẽ là bước ngoặt của BCH và là một minh chứng khác về tiềm năng to lớn so với Bitcoin còn tồn tại.

Ngay bây giờ, trang web của chuỗi Moeing cho phép những người quan tâm đăng ký vào danh sách chờ gửi thư để nhận thông tin cập nhật liên quan đến dự án sắp tới này.

Trong khi đó, phí ETH đã hơn 12 đô la cho mỗi giao dịch trong tuần này và tăng lên 38 đô la vào tuần trước theo dữ liệu gas ETH trung bình của bitinfocharts.com. Cổng thông tin web bitcoinfees.cash chỉ ra rằng chi phí để tham gia khối BCH tiếp theo là 0,0027 đô la cho mỗi giao dịch, một khoản phí thấp hơn đáng kể so với phí trung bình của ETH.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây