Nhóm phát triển Monero hiện đang huy động vốn từ cộng đồng để huy động $ 13,5 nghìn trong XMR cho lần kiểm tra thứ hai đối với mã Bulletproofs +. Việc xem xét sẽ được thực hiện bởi JP Aumasson, một đề xuất được công bố vào ngày 2 tháng 3 cho thấy.

Bulletproofs + để có hiệu quả giao dịch tốt hơn trong Monero


Theo đề xuất, Bulletproofs + sẽ là bản thay thế cho Bulletproofs mà Tiến sĩ Sarang Noether đang triển khai bằng ngôn ngữ lập trình C ++. Nó sẽ tạo thành nền tảng cho những cải tiến trong tương lai đối với Monero như Triptych.

Đây sẽ là lần kiểm toán thứ hai sau lần đầu tiên được ZenGo X kết thúc thành công vào tháng Hai. Cuộc kiểm tra thứ hai của bên thứ ba do JP Aumasson thực hiện nhằm chỉ ra điểm yếu – nếu có và liệu có cần phải cải thiện thêm hay không.

Bulletproofs+ là gì ?


Bulletproofs + là công trình xây dựng mới của hệ thống kiểm chứng không có kiến ​​thức giúp giao dịch nhanh hơn, tạo ví nhanh hơn và người tham gia mạng xác minh thậm chí còn nhanh hơn.

Đáng chú ý, đó là một sự cải tiến từ các dạng chữ ký vòng khác nhau được Monero áp dụng đã làm cho mạng bị cồng kềnh, sau đó làm chậm quá trình đồng bộ hóa nút.

Kiểm chứng bằng không kiến ​​thức là cốt lõi đối với Monero, giúp bảo mật các giao dịch của nó và mang lại lợi thế cho nó so với các nền tảng cạnh tranh. Mã được cấp phép dễ dàng với các nhà phát triển hy vọng nó sẽ được áp dụng rộng rãi trong các mạng tập trung vào quyền riêng tư khác.

Quyền riêng tư trong thời đại giám sát hàng loạt


Monero được cung cấp bởi một mạng lưới các nhà phát triển và các nút phân tán, đảm bảo các giao dịch không bị xáo trộn, duy trì sự riêng tư, một điều bất khả xâm phạm ngay trong thời đại bị giám sát lớn và xâm nhập.

Hướng tới mục tiêu đó và đến trong bối cảnh quyết tâm của các cơ quan thuế Hoa Kỳ, các nhà phát triển đang tiếp tục tinh chỉnh và ủ bức tường thép ngăn cách Monero với các chuỗi công khai khác như Bitcoin và Ethereum.

Mục tiêu trước mắt là đảm bảo không có lỗ hổng nào trong mã Bulletproof + hiện tại. Nếu nó hoạt động như thiết kế, bản nâng cấp tiếp theo sẽ đảm bảo các giao dịch Monero an toàn, nhẹ hơn và nhanh hơn nhưng vẫn hiệu quả.

Cải tiến Oxy Orion


Vào tháng 2, CLI & GUI v0.17.1.9 “Oxygen Orion” đã được phát hành để sửa lỗi và nâng cao hiệu suất. Cụ thể, bản phát hành đã khắc phục khả năng những kẻ tấn công khai thác vector cạn kiệt bộ nhớ để xâm phạm mạng.

Monero GUI 0.17.1.7 “Oxygen Orion” được kích hoạt vào tháng 12 năm 2020, chưa đầy một tháng sau khi mạng được nâng cấp.

Bản nâng cấp Oxygen Orion đã giới thiệu tính năng CLSAG xây dựng chữ ký vòng mới, như BTCManager đã báo cáo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây