Là một phần của chương trình nội bộ, Microsoft đã hỏi người dùng về các tùy chọn thanh toán của họ. Trong một cuộc thăm dò được chia sẻ trên Bitcoin’s subreddit (r / bitcoin), một người dùng có tên “Jebusura” đã báo cáo rằng công ty phần mềm đã bắt đầu bỏ phiếu cho các phương thức thanh toán thay thế. Microsoft đã yêu cầu sau cung cấp BTC như một tùy chọn:

Bạn muốn sử dụng phương thức thanh toán nào khác trong số những phương thức thanh toán này trên Xbox?

Mục tiêu của Microsoft là xác định xem liệu người dùng có cảm thấy thoải mái khi thanh toán cho các dịch vụ cửa hàng trực tuyến của nền tảng trò chơi Xbox bằng Bitcoin hay không. Công ty phần mềm đã bao gồm BTC như một tùy chọn thanh toán cho các ứng dụng Windows và trò chơi Xbox vào năm 2014.

Những người dùng khác sau đó đã báo cáo rằng chương trình này đã bị dừng. Công ty phần mềm được cho là đã tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào đầu năm nay cho các mặt hàng trong Microsoft Store. Chương trình Xbox nội bộ này dường như là một bản mở rộng của sáng kiến ​​đầu tiên đó.

Bitcoin BTC


Nguồn: Reddit

Microsoft sẽ không mua Bitcoin như Tesla


Công ty lớn cuối cùng chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán là Tesla. Công ty ô tô do Elon Musk lãnh đạo đã bao gồm tiền điện tử làm phương thức thanh toán vào giữa tháng Hai. Công ty đã thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình và tăng giá tiền điện tử lên 58.000 đô la.

Không giống như Giám đốc điều hành của Tesla, cựu Giám đốc điều hành Microsoft Bill Gates có quan điểm không rõ ràng về tiền điện tử. Gates đã bày tỏ lo ngại về mức tiêu thụ năng lượng của mạng Bitcoin.

Cả Gates và Giám đốc điều hành Microsoft hiện tại Brad Smith đều phủ nhận rằng công ty sẽ theo bước Tesla về việc áp dụng BTC trong kho bạc của mình.

Bitcoin đã hoạt động tiêu cực trong ngày, sau một ngày cuối tuần đi ngang. BTC đang giao dịch ở mức 54.600 đô la và đã mất hỗ trợ quan trọng ở mức 55.000 đô la. Do đó, giá có thể tiếp tục giảm về vùng thấp 50.000 USD.

Công ty phân tích Glassnode đã ghi nhận sự ủng hộ mạnh mẽ đối với Bitcoin từ các nhà đầu tư bán lẻ. Trong một báo cáo, Glassnode tuyên bố:

Sự tích lũy liên tục của những người nắm giữ nhỏ thể hiện sự sẵn sàng đối với HODL thông qua sự biến động với xu hướng không bị gián đoạn từ giữa năm 2018 cho đến hỗn loạn của năm 2020. Chúng tôi cũng thấy mức tăng lớn từ 0,1 đến 1 BTC ngay sau đợt bán tháo Thứ Năm Đen tháng 3 năm 2020. Mặc dù mức chi tiêu nhỏ trong đợt biểu tình lên tới 42 nghìn đô la, nhưng ‘sat stackers’ đang trở lại mức cao nhất mọi thời đại.

Bitcoin BTC


Bitcoin mất hỗ trợ quan trọng trong biểu đồ 24 giờ. Nguồn: BTCUSD Tradingview

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây