Có vẻ như những người phát hành tiền fiat và tổ chức hỗ trợ tiền fiat có rất nhiều quyền kiểm soát đối với công việc của mọi người. Chúng tôi chủ yếu sử dụng tiền dựa trên mã thông báo như tiền giấy ngân hàng và tiền xu vật chất và số tiền này đang được sử dụng để trao đổi trong cài đặt ngang hàng. Và, người nhận thanh toán trong quá trình này sẽ có thể xác minh xem mã thông báo mà thanh toán đang được thực hiện có phải là đối tượng thanh toán hợp lệ có thể xác minh được hay không. Người dùng cần kiểm chứng được đó có phải là tiền giả hay không. Đây là nơi các thể chế nắm giữ quyền lực của mình.

Liệu tiền điện tử có thể mang lại những gì họ hứa? Hay cuối cùng chúng sẽ chỉ là những sự tò mò ngắn ngủi? BIS đã khám phá ý tưởng này. BIS đã kiểm tra công nghệ hỗ trợ và đã giám sát chặt chẽ những hạn chế kinh tế liên quan trong quá trình này.

Tiền điện tử mong muốn hứa hẹn và duy trì sự ổn định cũng như sự tin tưởng về giá trị. Chúng phụ thuộc vào thực tế là giao thức hoàn toàn chạy theo các quy tắc. Tập hợp các quy tắc là giao thức hoặc mã máy tính. Bộ quy tắc thiết lập rõ ràng cách thức những người tham gia có thể giao dịch trong quá trình này. Vì vậy, điều này có nghĩa là sẽ không có sự can thiệp của con người và mọi thứ sẽ diễn ra như được lập trình và do đó họ tin rằng sẽ không có sự thao túng nào.

Điểm mạnh tiếp theo của công nghệ này là họ đang sử dụng Công nghệ sổ cái phân tán (DLT) vì nhờ đó, sổ cái sẽ ghi lại toàn bộ các giao dịch. Không thể thao tác chi tiết giao dịch.

Điểm mạnh thứ ba của mạng lưới tiền điện tử là sự tham gia từ một mạng lưới phi tập trung gồm các nhà phát triển tuân theo các quy tắc của giao thức và cập nhật, lưu trữ và đọc các giao dịch diễn ra trên giao thức.

Những người ủng hộ tiền điện tử tuyên bố rằng ba yếu tố này là sức mạnh của nó, giúp nó có thể tạo ra một hệ thống không tin cậy. Họ cũng tuyên bố rằng phương thức giao thức tiền không có các quy trình khuyến khích sai lầm như các ngân hàng và chủ quyền.

Tóm lại, ba tính năng chính của tiền điện tử là nó là kỹ thuật số và do đó có khả năng ngăn chặn các giao dịch giả mạo và gian lận. Tiếp theo, nó được tạo ra một cách riêng tư và giá trị của nó dựa trên thực tế là một số người sẽ chấp nhận nó như một hệ thống giá trị. Vì không có trách nhiệm pháp lý, nếu không có ai chấp nhận nó thì giá trị không thể được quy đổi. Các chuyên gia khẳng định rằng nó rất giống với tiền hàng hóa và khi một nhóm người ngừng chấp nhận nó, giá trị sẽ biến mất! Do đó, lời hứa của tiền điện tử sẽ tồn tại ở đây miễn là mọi người đồng ý giữ cho giá trị của nó tồn tại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây