Một kẻ lừa đảo tiền điện tử khét tiếng tên là Andrei Khovratov đã thâm nhập vào thị trường Hoa Kỳ, nơi anh ta hy vọng sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư không nghi ngờ hơn thông qua STO không có giấy phép của mình. Kẻ lừa đảo đã ở đó kể từ ngày đầu tiên, sử dụng tiền điện tử để thu hút sự chú ý ngày càng tăng của thị trường. Khovratov được cho là đã huy động được hơn 124 triệu đô la thông qua các vụ lừa đảo của mình trước khi trốn sang các lãnh thổ mới khiến các nhà đầu tư quá tin tưởng trắng tay. Các trò gian lận của anh ta được hỗ trợ thông qua tiếp thị đa cấp (MLM), nơi một nhóm được đào tạo tốt được sử dụng để tuyển dụng các thành viên mới, những người này lần lượt tuyển dụng nhiều cá nhân hơn trong một chu kỳ liên tục.

Cấu trúc MLM hoạt động hoàn hảo trên giấy tờ và thu hút những cá nhân tham lam vì càng nhiều người được tuyển dụng dưới quyền bạn sẽ dẫn đến hoa hồng bổ sung. Thật dễ dàng bỏ qua những dấu hiệu đỏ để theo đuổi phần thưởng. Trước khi bạn nhận ra điều đó, bạn có các thành viên gia đình và bạn bè tham gia vào một kế hoạch Ponzi có khả năng làm mất tiền của mọi người và kết thúc mối quan hệ của bạn.

Bằng cách truy cập trang web chính thức của Khovratov, bạn sẽ nhận ra anh ta không có giấy phép bán mã thông báo bảo mật, nhưng đó chính xác là những gì anh ta đang làm. Ông tuyên bố cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập vào danh mục đầu tư toàn cầu, nơi số tiền huy động được được đầu tư vào các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế. Điều mà anh ấy không bao giờ tiết lộ với các nhà đầu tư là số tiền được đưa vào lĩnh vực chính xác nào.

Nhóm đầu tư toàn cầu chỉ có thể được truy cập bằng cách mua mã thông báo trên nền tảng của anh ấy, được gọi là CryptoUnit. Đây là mã thông báo mà công ty của anh ấy giới thiệu để thu hút nhiều người quan tâm đến thị trường tiền điện tử. Và vì quy định về tiền điện tử chưa được hình thành tốt, nên rất dễ dàng để không bị trừng phạt cho hành động của anh ta.

Đổi thương hiệu để trốn tránh nhà chức trách và tiếp tục lừa đảo


Vào năm 2019, anh ta gặp rắc rối với chính quyền ở New Zealand sau khi một trong những công ty của anh ta, SWIG International LTD, bị báo cáo là đã lừa đảo các nhà đầu tư. Để giảm thiểu thiệt hại, ông nhanh chóng chuyển sang đổi thương hiệu công ty thành Sự phát triển kinh tế mới của thế giới (NEEW) và gửi tin nhắn đến tài khoản cá nhân của tất cả các thành viên hiện tại để thông báo về sự thay đổi này. Ông cũng cảnh báo rằng họ có nguy cơ bị khóa tài khoản mà không có cơ hội khôi phục nếu sử dụng tên cũ khi giải quyết công ty.

Trong khoảng thời gian này, anh ấy đã thông báo rằng anh ấy sẽ tung ra một STO cho CRU, nhưng việc ra mắt chính thức đã không bao giờ diễn ra. Đáng ngạc nhiên là một số trang web sao chép đã được sử dụng để bán mã thông báo CRU ở các địa điểm khác nhau, chủ yếu là châu Á và New Zealand, điều này vi phạm rõ ràng luật chứng khoán.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, các mã thông báo được cho là sẽ giúp nhà đầu tư tiếp cận các cơ hội đầu tư khác nhau trên nền tảng của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận ra rằng không có bất kỳ danh mục đầu tư nào được mô tả trên trang web NEEW. Thay vào đó, nó chứa đầy các khóa học hiểu biết về tài chính mơ hồ mà chỉ có thể được truy cập bằng cách sử dụng mã thông báo CRU và người ta chỉ có thể tưởng tượng nếu chúng cung cấp bất kỳ giá trị nào. Ngoài ra còn có bán mã thông báo CRU, mà người ta khó có thể thấy giá trị thực của nó vì nó không được liệt kê trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Và mặc dù tuyên bố rằng nó dựa trên blockchain, không có nhiều sự minh bạch về mã thông báo.

Tham gia NEEW chỉ xảy ra thông qua lời mời, nơi bạn sẽ được thưởng bằng các mã thông báo CRU vô giá trị để làm bạn bị mù.

Các nhà đầu tư nên siêng năng giải quyết


Nhìn lại, các trò gian lận của Khovratov hoạt động vì nhiều người không đầu tư thời gian để tìm hiểu tính hợp pháp của các dự án của anh ta và cân nhắc xem chúng có ý nghĩa gì không. Bạn cần phải bảo vệ bản thân bằng kiến ​​thức vì Khovratov đầu tư một số tiền đáng kể mà anh ta huy động được cho hoạt động tiếp thị và các sự kiện hào nhoáng của công ty, những nơi đóng vai trò là cơ sở tuyển dụng hoàn hảo.

Các công ty khác có liên kết với Khovratov mà bạn nên biết bao gồm GENIUS OF WEALTH LTD., ARTEAM CONSULTANCY LIMITED, ACADEMY OF PRIVATE INVESTMENTS LTD, UK SWTU LTD, BAZALTINVEST LTD và Crowd West Capital.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây