Nhà đầu tư nổi tiếng Jim Rogers, người đồng sáng lập Quỹ lượng tử với nhà đầu tư tỷ phú George Soros, hiện hối tiếc vì đã không mua bitcoin. Tuy nhiên, ông vẫn lo lắng rằng các chính phủ có thể cấm bitcoin nếu nó trở thành một loại tiền tệ khả thi.

Sự hối tiếc về Bitcoin của Jim Rogers


Jim Rogers cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Real Vision vào tuần này rằng anh ước rằng mình đã mua bitcoin từ nhiều năm trước. Rogers là đối tác kinh doanh cũ của George Soros và là đồng sáng lập của Quỹ lượng tử và Quản lý quỹ Soros.

Ông tin rằng trái phiếu đang ở trong bong bóng và kỳ vọng giá vàng và bạc sẽ tăng vọt. Đối với bitcoin, anh ấy nói:

Tôi ước tôi đã mua bitcoin. Tôi sẽ chỉ ra rằng nhiều loại tiền điện tử đã biến mất và về 0. Tất cả chúng ta đều nghe nói về bitcoin. Chúng tôi không nghe về hàng tá những thứ không còn tồn tại nữa.

Giá bitcoin đã tăng khoảng 54% trong năm nay, 612% kể từ đầu năm ngoái và 1,152% kể từ đầu năm 2019. Vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó nhiều lần trong năm nay, giá BTC hiện là 46.577 đô la vào thời điểm đó bằng văn bản với giá trị vốn hóa thị trường là 871 tỷ đô la, dựa trên dữ liệu từ thị trường.Bitcoin.com.

Jim Rogers Regrets Not Buying Bitcoin but Warns Governments May Outlaw Cryptocurrencies

Jim Rogers hối tiếc vì không mua Bitcoin nhưng cảnh báo các chính phủ có thể cấm tiền điện tử
Biểu đồ giá của BTC trong vài năm. Nguồn: market.Bitcoin.com

Jim Rogers cảnh báo chính phủ có thể cấm tiền điện tử


Tuy nhiên, Rogers vẫn quan niệm rằng các chính phủ sẽ không để tiền điện tử phát triển mạnh mẽ nếu nó thành công như một loại tiền tệ. Vào tháng 6 năm ngoái, news.Bitcoin.com đã đưa tin rằng nhà đầu tư kỳ cựu đã cảnh báo rằng các chính phủ sẽ ngừng sử dụng tiền điện tử trong khi thảo luận về việc bitcoin được sử dụng làm tiền.

Trong cuộc phỏng vấn với Real Vision tuần này, anh ấy được trích dẫn nói:

Nếu bitcoin trở thành một loại tiền tệ khả thi thay vì một phương tiện giao dịch, họ có thể đặt nó ra ngoài vòng pháp luật. Các chính phủ không muốn mất quyền kiểm soát. Họ thích sự độc quyền của họ. Bạn có nghĩ rằng họ sẽ nói, “OK, đây là đô la Mỹ và họ đang ở trên máy tính, nhưng nếu bạn muốn sử dụng thứ khác, bạn có thể”? Đó thực sự không phải là kinh nghiệm của tôi với các chính phủ ở bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử.

Nhân vật truyền hình nổi tiếng và người đề xuất bitcoin, Max Keizer đã dự đoán rằng khi giá BTC đạt 50 nghìn đô la, Rogers sẽ dốc toàn lực vào bitcoin, cũng như Mark Cuban của Shark Tank và Peter Schiff.

Mặc dù Rogers hiện đang hối hận vì quyết định không đầu tư vào bitcoin sớm hơn, nhưng Schiff vẫn khẳng định rằng giá trị của tiền điện tử có thể giảm xuống bằng không. Tuy nhiên, anh ấy đã thừa nhận rằng nó cũng có thể đạt 100 nghìn đô la. Rogers cũng không tin tưởng vào đồng đô la Mỹ. Vào tháng 9 năm ngoái, ông đã dự đoán về sự kết thúc của sự thống trị của đồng đô la.

Rogers không phải là người duy nhất đã cảnh báo về việc các chính phủ ngừng sử dụng tiền điện tử. Giáo sư Harvard Kenneth Rogoff đã nhiều lần nói rằng các chính phủ và ngân hàng trung ương sẽ không bao giờ cho phép bitcoin trở thành xu hướng chủ đạo và ông nghĩ rằng họ sẽ thắng. Dan Nathan, người sáng lập Risk Reversal Advisors, nói rằng chính phủ Hoa Kỳ sẽ không tiếp tục cho phép các tập đoàn như Tesla của Elon Musk thay thế đô la trong bảng cân đối kế toán của họ bằng bitcoin.

Một nhà đầu tư khác đã cảnh báo mạnh mẽ về việc các cơ quan quản lý sẽ giảm mạnh đối với tiền điện tử là Kevin O’Leary, ngôi sao của Shark Tank, hay còn gọi là Mr. Wonderful. “Những người đàn ông trưởng thành sẽ khóc khi điều đó xảy ra. Bạn sẽ không bao giờ thấy lỗ vốn như vậy bao giờ trong đời. Nó sẽ rất tàn bạo, ”anh nói. Tuy nhiên, anh ấy đã thay đổi quyết định sau khi được sự chấp thuận của hai quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) ở Canada. O’Leary hiện là một nhà đầu tư bitcoin và tin rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây