• Huobi Global Ltd đang hoạt động mà không có giấy phép tại Seychelles.
  • Cơ quan quản lý tài chính của Malta đã báo cáo Binance về các hoạt động trái phép vào tháng Hai.


Huobi Global, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở châu Á, hoạt động mà không có giấy phép, đã cảnh báo với Cơ quan Dịch vụ Tài chính Seychelles (FSA).

FSA là cơ quan quản lý địa phương chịu trách nhiệm cấp phép, quản lý và giám sát các dịch vụ tài chính phi ngân hàng ở Seychelles. Như đã báo cáo vào thứ Hai, Huobi Global Ltd rằng “dường như được liên kết với nền tảng giao dịch trực tuyến cho các tài sản ảo có tên là Huobi Global”:

[…] không có bất kỳ giấy phép nào do FSA cấp để thực hiện loại hoạt động như vậy. Do đó, tổ chức này không được quản lý bởi FSA cũng như trước đây.

Không có bình luận nào từ Huobi

Huobi Global là nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai thế giới với khối lượng giao dịch hàng ngày hơn 1 tỷ đô la. Được thành lập vào năm 2013 bởi Leon Li người Trung Quốc, một cựu kỹ sư máy tính tại Oracle (NYSE: ORCL), Huobi Global hoạt động với trụ sở chính đặt tại Seychelles.

Sau cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với tiền điện tử vào tháng 11 năm 2017, các sàn giao dịch của Trung Quốc đã buộc phải chuyển hoạt động sang nơi khác hoặc đóng cửa hoàn toàn.

Huobi Global là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất được thành lập tại Trung Quốc và phục vụ hơn 5 triệu người dùng tại hơn 130 quốc gia. Sau lệnh cấm chính thức của Trung Quốc năm 2017 đối với các sàn giao dịch tiền điện tử, họ đã chuyển trụ sở chính đến Seychelles.

Công ty đã không bình luận về cảnh báo FSA kể từ đó. Tuy nhiên, Huobi Global Ltd., nhà điều hành nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số Huobi Global, được đăng ký tại Cộng hòa Seychelles và sẽ chịu sự điều chỉnh của luật pháp địa phương, trang web chính thức nêu rõ.

Tình trạng của Seychelles

Cộng hòa Seychelles là quần đảo của các đảo ở Ấn Độ Dương và là một trong những khu vực pháp lý phổ biến nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài. Đất nước đã đạt được vị thế thiên đường thuế cho

Seychelles gần đây đã đưa ra một số thay đổi về luật pháp và quy định để hỗ trợ lĩnh vực dịch vụ nước ngoài của mình. Tuy nhiên, theo báo cáo của nhà tổng hợp nội dung pháp lý Mondaq, cơ quan tài phán đã không áp dụng bất kỳ hạn chế cụ thể nào đối với các công ty kinh doanh quốc tế (IBC) điều hành các sàn giao dịch tiền điện tử.

Ở mặt khác

  • Trong những tháng cuối năm 2020, không gian tiền điện tử xôn xao với tin đồn về việc một trong những giám đốc điều hành của Huobi Global Ltd. bị bắt liên quan đến các dịch vụ giao dịch không cần kê đơn (OTC) của Huobi.
  • Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai của Hồng Kông (SFC) đã cấp phép cho công ty con của Huobi vào tuần trước để quản lý danh mục đầu tư tài sản ảo.

Binance không có giấy phép ở Malta

Huobi Global không phải là sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất đối mặt với các vấn đề về giám sát theo quy định. Năm nay, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác của Trung Quốc là Binance đã được báo cáo là hoạt động mà không có giấy phép ở Malta.

Vào ngày 21 tháng 2, Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Malta (MFSA) đã công bố một tuyên bố khẳng định rằng Binance chưa bao giờ nhận được ủy quyền hoạt động tại quốc gia này. Binance đã được giới thiệu là một công ty “tiền điện tử có trụ sở tại Malta”, cơ quan quản lý cho biết. Tuy nhiên, sàn giao dịch không được phép chính thức hoạt động tiền điện tử và do đó, không được quản lý ở quốc gia Châu Âu.

Vào năm 2018, Binance được cho là sẽ mở văn phòng tại Malta, ngay sau khi các cơ quan quản lý của Nhật Bản cảnh báo nó hoạt động mà không có giấy phép. Kể từ đó, Binance thường đề cập đến Malta như một trong những cơ sở của nó, theo Asia Times.

Giám đốc khu vực tại Binance, Josh Goodbody, giải quyết thực tế về sự phân quyền: “khi chúng tôi điều hành một hoạt động phi tập trung như vậy, không có câu trả lời rõ ràng cho điều đó – chúng tôi vận hành các doanh nghiệp được quản lý ở đâu, chúng tôi có các nhóm làm việc ở đó”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây