Hiệp hội Internet và Di động của Ấn Độ (IAMAI) đã kêu gọi chính phủ không cấm tiền điện tử. Lời kêu gọi này được đưa ra khi các báo cáo tiếp tục thu thập thông tin rằng chính phủ dự định đặt ra những hạn chế lớn đối với tiền điện tử ở quốc gia châu Á.

Chìa khóa quy định về tiền điện tử để tạo ra một Ấn Độ kỹ thuật số


Theo một báo cáo từ tờ báo địa phương Hindu Business Online, IAMAI đã đưa ra lời kêu gọi này trong một tuyên bố vào thứ Tư. Hiệp hội tin rằng tiền điện tử đã cho phép tạo ra việc làm trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm pháp lý, tuân thủ, công nghệ, tiếp thị và tài chính cho người Ấn Độ trong và ngoài nước

IAMAI đã kêu gọi chính phủ Ấn Độ để đảm bảo quy định và quản trị phù hợp trong hệ sinh thái tiền điện tử.

IAMAI cho biết: “Với quy mô và sự đa dạng, việc quản lý và điều tiết tốt hệ sinh thái tiền điện tử ở Ấn Độ là rất quan trọng và sẽ tạo động lực cho chính phủ về tầm nhìn Digital India của chính phủ Ấn Độ,” IAMAI cho biết trong một tuyên bố.

Hiệp hội cũng chỉ ra rằng đất nước đang chứng kiến ​​sự bùng nổ trong lĩnh vực tiền điện tử và nhấn mạnh doanh thu tiềm năng mà nó có thể tạo ra từ thuế. “Cộng đồng tiền điện tử bao gồm hơn một chủ sở hữu tiền điện tử crore nắm giữ tài sản tiền điện tử trị giá hơn 1 tỷ đô la, hơn 300 công ty khởi nghiệp tạo ra hàng chục nghìn việc làm và hàng trăm triệu đô la doanh thu và thuế. Có khối lượng giao dịch hàng ngày là 350-500 triệu đô la, ”IAMAI kết luận.

Ấn Độ chuẩn bị thông qua dự luật tiền điện tử gây tranh cãi


Tuyên bố này từ IAMAI được đưa ra sau khi chính phủ Ấn Độ niêm yết một dự luật tiền điện tử gây tranh cãi có tiêu đề “Tiền điện tử và Quy định về Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021”.

Theo suy đoán, dự luật, sau khi được thông qua, sẽ khiến tiền điện tử trở nên bất hợp pháp ở quốc gia châu Á và người nắm giữ sẽ có từ 3 đến 6 tháng để loại bỏ tài sản của họ. Ấn Độ được biết đến với chính sách thù địch đối với tiền điện tử khi các nền kinh tế khác đã chọn chấp nhận tiền điện tử.

Đưa ra các cáo buộc về rửa tiền, tội phạm mạng và bất ổn tài chính, các thành viên nội các nổi tiếng của chính phủ đã kêu gọi một lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử. Những tình cảm này đã dẫn đến phản ứng dữ dội từ cộng đồng tiền điện tử, họ tin rằng quy định là cách đúng đắn thay vì một lệnh cấm hoàn toàn.

Một số nhà phân tích cũng tin rằng nó sẽ gây hại cho sự tăng trưởng kỹ thuật số của một quốc gia vốn dĩ rất cởi mở với những tiến bộ công nghệ mới nhất. IAMAI đã hỗ trợ việc áp dụng tiền điện tử và là một trong số các bên liên quan đã bảo đảm phán quyết mang tính bước ngoặt về tiền điện tử của Tòa án tối cao Ấn Độ vào năm 2020.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây