Trong cuộc phỏng vấn ngày 24 tháng 3 với CNBC International, Agustín Carstens, một nhà kinh tế phục vụ với tư cách là Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, nói rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin vẫn không gây ra mối đe dọa đối với tiền có chủ quyền vì chúng chưa thực hiện “nhiều bước xâm nhập” vào thách thức nó:

Tôi sẽ nói rằng tôi không thấy bất kỳ thách thức nào đối với tiền có chủ quyền đến từ các loại tiền tệ được sử dụng tư nhân này.

Carstens khẳng định rằng tiền điện tử chủ yếu được sử dụng để tận dụng các cơ hội kinh doanh chênh lệch giá hoặc tuân theo các yêu cầu quy định:

Khi nói đến stablecoin, anh ấy lưu ý rằng chúng có các ứng dụng “rất hạn chế”:

Họ có vai trò riêng của họ cho các mục đích rất cụ thể.

Giám đốc ngân hàng cũng đề cập rằng điều quan trọng là phải đánh giá “sự phân nhánh quốc tế” của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Các quốc gia như Trung Quốc và Thụy Điển hiện đang dẫn đầu trong cuộc đua CBDC đang diễn ra, nhưng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell gần đây đã đề cập rằng Hoa Kỳ không vội phát triển đồng đô la kỹ thuật số.

Cảnh báo về Bitcoin lố bịch của Carstens

Trở lại vào tháng 1, Carstens đã đưa ra các tiêu đề sau khi cảnh báo rằng Bitcoin có thể “phá vỡ” nếu không đi sâu vào các chi tiết cụ thể của một kịch bản ngày tận thế như vậy:

Các nhà đầu tư phải nhận thức được rằng Bitcoin có thể bị phá vỡ hoàn toàn.

Bitcoin đã tăng hơn 100% kể từ nhận xét đó, lần đầu tiên vượt qua 60.000 đô la vào ngày 13 tháng 3. Tiền điện tử đang giao dịch một cách rõ ràng trong màu xanh vào ngày hôm nay sau khi Tesla chính thức cho phép mua Bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây