Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Brazil (CVM) đã bật đèn xanh cho quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin đầu tiên ở Mỹ Latinh.

Quỹ ETF Bitcoin của QR Capital sẽ được giao dịch dưới mã QBTC11 trên sàn giao dịch chứng khoán B3 nghìn tỷ đô la có trụ sở tại Sao Paulo.

Nó sẽ sử dụng Tỷ lệ tham chiếu CME CF Bitcoin, tiêu chuẩn tiền điện tử được đánh giá cao, để xác định giá trị tài sản ròng (NAV) của nó hàng ngày.

ETF Bitcoin đầu tiên vượt qua một tỷ đô la


Để nhấn mạnh tầm quan trọng của quyết định CVM, QR Capital đề cập rằng đây chỉ là ETF Bitcoin thứ tư trên thế giới.

Brazil trở thành quốc gia thứ hai phê duyệt ETF gắn liền với Bitcoin sau khi ba trong số đó ra mắt ở Canada vào đầu năm nay. Sau đó, B3 cũng là sàn giao dịch chứng khoán thứ hai trên thế giới cung cấp quyền truy cập vào một sản phẩm như vậy.

Mục đích Bitcoin ETF đầu tiên – đã ra mắt bùng nổ vào tháng 2 – đã vượt qua CA $ 1 tỷ trong AUM.

Fund details


Hình ảnh của @EricBalchunas

Đồng hồ đang tích tắc ở Hoa Kỳ


Bitcoin vẫn chưa có được một phần của thị trường ETF trị giá 5 nghìn tỷ đô la ở Hoa Kỳ. Đầu năm nay, VanEck, NYDIG và WisdomTree Investments đã đệ trình đề xuất của họ lên SEC Hoa Kỳ.

Đầu tuần này, cơ quan quản lý đã chính thức thừa nhận hồ sơ của VanEck hiện có thể được tìm thấy trong Sổ đăng ký Liên bang. SEC hiện dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định ban đầu của mình vào đầu tháng 5 sau thời gian bình luận kéo dài đến ngày 9 tháng 4.

Ủy viên SEC Hester Pierce gần đây đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng của cô ấy về việc các đồng nghiệp của cô ấy từ chối phê duyệt ETF Bitcoin:

Chúng ta đã tự đào mình vào một cái lỗ nhỏ. Rất nhiều người đang tìm cách để truy cập vào lớp tài sản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây