Tesla đã thông báo với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) rằng Elon Musk đã chính thức đổi danh hiệu của mình thành “Công nghệ của Tesla” và Giám đốc tài chính Zach Kirkhorn đã đổi danh hiệu của mình thành “Bậc thầy về tiền xu”. Musk không từ chức Giám đốc điều hành của Tesla, vì hồ sơ xác nhận rằng ông sẽ duy trì vị trí hiện tại của mình.

Tesla’s SEC Filing cho thấy những tiêu đề mới: Công nghệ của Tesla và Master of Coin


Công ty sản xuất ô tô điện của Elon Musk, Tesla Inc., đã đệ trình Mẫu 8-K lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào hôm thứ Hai tuyên bố rằng nó có hiệu lực kể từ ngày 15 tháng 3:

Danh hiệu của Elon Musk và Zach Kirkhorn đã lần lượt đổi thành Technoking of Tesla và Master of Coin.

Mặc dù chức danh của ông có thể đã thay đổi, nhưng Elon Musk vẫn không từ chức Giám đốc điều hành của Tesla. Hồ sơ làm rõ, “Elon và Zach cũng sẽ duy trì các vị trí tương ứng của họ là Giám đốc điều hành và Giám đốc tài chính.”

Hồ sơ gửi lên SEC không đưa ra lời giải thích về lý do tại sao chức danh của hai giám đốc điều hành đã được thay đổi và Musk đã không giải thích cho đến thời điểm báo chí. Tweet duy nhất gần đây đề cập đến “techno” của Technoking mới của Tesla trước khi thay đổi tiêu đề được đưa ra vào thứ Bảy khi anh ấy viết: “Homo sapiens techno: Yêu raves & công nghệ.” Technoking sau đó đã tweet về nhạc techno vào thứ Hai khi anh ấy đăng một video về nhạc techno và viết: “Tôi đang bán bài hát này về NFT như một NFT.”

Cộng đồng tiền điện tử rất hoan nghênh các chức danh mới của các giám đốc điều hành Tesla. “Khi tiền và các khoản tương đương tiền trở thành kỹ thuật số, ngay cả các tựa C-Suite cũng trở thành khoa học viễn tưởng,” Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ ủng hộ bitcoin Cynthia Lummis đã tweet để đáp lại thông báo thay đổi tiêu đề. Cô nói rõ:

Sẵn sàng hợp tác với ‘Masters of Coin’ để hỗ trợ đổi mới tài chính nhằm bảo vệ giá trị và tạo cơ hội cho những người không có ngân hàng tìm được chỗ đứng về tài chính của họ.

Lummis đã là một công ty khai thác bitcoin trong nhiều năm. Gần đây cô ấy nói rằng cô ấy quyết tâm thuyết phục các thành viên Quốc hội rằng bitcoin là một kho lưu trữ giá trị tuyệt vời. Cô ấy cũng sẽ cố gắng giáo dục Bộ trưởng Tài chính mới Janet Yellen về bitcoin. Yellen hiện cho rằng tiền điện tử chủ yếu được sử dụng để tài trợ bất hợp pháp.

Tesla đã tiết lộ trong một hồ sơ trước đó lên SEC rằng họ đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào bitcoin. Công ty cũng đã thông báo với cơ quan quản lý về kế hoạch sớm chấp nhận BTC làm phương tiện thanh toán cho các sản phẩm của mình. Vào tháng 1, giá của BTC dao động trong khoảng từ 32.221 USD đến 40.784 USD, dựa trên dữ liệu từ thị trường.Bitcoin.com. Tại thời điểm viết bài, giá bitcoin là 56.444 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây