Sau cuộc khảo sát được công bố gần đây của Mizuho Securities ước tính khoảng 24 tỷ đô la từ 380 tỷ đô la kiểm tra kích thích trực tiếp sẽ chuyển sang bitcoin, một cuộc thăm dò ý kiến ​​của Harris đã được công bố ước tính khoảng 1/10 người Mỹ đã sử dụng kiểm tra kích thích để đầu tư vào tiền điện tử như bitcoin và ethereum .

Cuộc thăm dò ý kiến ​​được công bố gần đây của Harris cho biết 7% người Mỹ được khảo sát có ý định chi tiêu kích thích vào Bitcoin và Ethereum


Ba ngày trước, Bitcoin.com đã báo cáo về một cuộc thăm dò được công bố bởi công ty ngân hàng Nhật Bản Mizuho Securities. Nghiên cứu đã thăm dò ý kiến ​​của 235 cá nhân kiếm được ít hơn 150.000 đô la mỗi năm. Các phản hồi của cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng 40 tỷ đô la trong số 380 tỷ đô la kích thích trực tiếp sẽ dành cho bitcoin và cổ phiếu. 24 tỷ đô la trong tổng số tiền hoặc 60% có thể sẽ chảy vào bitcoin (BTC), khảo sát của Mizuho lưu ý. Giờ đây, một cuộc khảo sát mới đã được công bố bởi Harris Poll, hay còn được gọi là Harris Insights, tuyên bố 1/10 công dân Hoa Kỳ đã sử dụng kiểm tra kích thích của họ để đầu tư vào tiền điện tử.

Harris Poll Data Shows 1 in 10 Americans Will Use Stimulus Checks to Buy Bitcoin and Ethereum

Công ty phân tích và nghiên cứu thị trường Harris Poll của Mỹ là một công ty thăm dò uy tín được thành lập vào năm 1963. Công ty đã theo dõi tình cảm, hành vi và động lực của những người trưởng thành sống tại Hoa Kỳ trong 56 năm. Cuộc khảo sát cho thấy một phần mười người Mỹ đủ điều kiện nhận kích thích sẽ mua bitcoin (BTC) hoặc ethereum (ETH) được ghi nhận vào ngày 12-15 tháng 3 năm 2021. Yahoo Finance cũng tham gia cuộc thăm dò này cũng lớn hơn gấp 4 lần so với Mizuho cuộc khảo sát như Harris Poll khảo sát 1.052 người Mỹ từ 18 tuổi trở lên.

Kết quả khảo sát cho biết:

Một nghiên cứu gần đây cho thấy khoảng 15% người Mỹ nhận được hai lần kiểm tra kích thích gần đây nhất đã đầu tư một phần hoặc toàn bộ số tiền từ những tờ séc đó và khoảng một nửa trong số này đầu tư đặc biệt vào các loại tiền điện tử như bitcoin và ethereum.

Tăng chi tiêu không cần thiết sau mỗi lần kiểm tra kích thích


Đã có một sự gia tăng trong số những người sẵn sàng đầu tư vào tiền điện tử kể từ hai lần kiểm tra kích thích gần đây nhất. Cuộc khảo sát của Harris Poll lưu ý rằng ngày càng có nhiều người sẵn sàng tung tiền vào “đầu tư thử nghiệm” và nó trùng hợp với việc ngày càng có nhiều người Mỹ chi tiêu kích thích cho những thứ không thiết yếu. Ba xu hướng quan trọng đã được nhận thấy, sự gia tăng của người Mỹ tích trữ tiền tiết kiệm cho một ngày mưa, đầu tư tiền vào các loại tiền điện tử như BTC và ETH, và các thói quen chi tiêu không cần thiết như mua giải trí và điện tử.

52% người Mỹ được khảo sát cho biết so với trước đại dịch Covid-19, tài chính hộ gia đình không thay đổi. 1/5 người tham gia nói rằng tình hình kinh tế của họ đã được cải thiện so với trước khi đại dịch xảy ra. 29% nói chi tiết rằng tình hình tài chính của họ đã trở nên tồi tệ hơn kể từ khi bùng phát Covid-19 ban đầu. Xu hướng chi tiêu lớn nhất bao gồm các nhu cầu thiết yếu như tiền thuê nhà, thế chấp và hàng tạp hóa (43%), trong khi 36% dành tiền sang một bên để tiết kiệm. Tổng cộng 15% đã sử dụng tiền để đầu tư vào những thứ như cổ phiếu và tài sản tiền điện tử. Các khoản đầu tư vào tài sản tiền điện tử bằng tiền kích cầu chiếm 7% số câu trả lời khảo sát.

“Tuy nhiên, rõ ràng là ngay bây giờ, lấy lại chi tiêu không phải là trọng tâm duy nhất của người Mỹ,” tác giả Harris Poll chi tiết. “Mặc dù hầu hết những người mong đợi nhận được khoản thanh toán kích thích tiếp theo đều thấy mình cần, nhưng nhiều người vẫn có kế hoạch đưa ít nhất một số tiền vào khoản tiết kiệm của họ (40%) hoặc đầu tư vào quỹ (17%). Trong số những người dự định đầu tư tiền từ đợt kiểm tra kích thích mới, 41% có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử, ”khảo sát của Harris Insights nhấn mạnh.

Cuộc khảo sát cho biết “mức tăng nhỏ trong mức độ sẵn sàng chi tiêu cho những thứ không thiết yếu là rõ ràng và con số này đã tăng lên kể từ hai vòng kiểm tra kích thích đầu tiên. Ví dụ, 10% đã chi khoản kích thích đầu tiên của họ cho những thứ không thiết yếu như đầu tư, giải trí và thiết bị điện tử. Lần kiểm tra kích thích thứ hai cho thấy mức tăng lên 13% và cuộc thăm dò ý kiến ​​mới nhất của Harris cho thấy 16% những người đủ điều kiện cho đợt thanh toán kích thích thứ ba, “có kế hoạch chi tiêu một phần hoặc toàn bộ số tiền cho những thứ không thiết yếu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây