Các nhà đầu tư cấp tổ chức dường như đang chậm lại trong việc mua Bitcoin, theo dữ liệu tổng hợp từ 17 nhà cung cấp dữ liệu thị trường có uy tín được trao đổi bởi Kaiko, vào ngày 30 tháng 3.

USD chảy xuống BTC giảm


Trong khoảng thời gian tốt hơn của Quý 1 năm 2021, nhu cầu của các tổ chức đối với Bitcoin được đánh giá bằng khối lượng giao dịch BTC-USD thông qua các sàn giao dịch được quy định đã giảm từ 37 xuống 27%.

Theo Kaiko, tỷ lệ giao dịch BTC-USD và BTC-USDT có thể chỉ ra dòng vốn của các tổ chức vào tiền điện tử.

Điều này giả định rằng các nhà đầu tư có túi tiền sâu muốn sử dụng các dốc tiền điện tử được quản lý như Coinbase thay vì Binance để mua BTC.
Cơn sốt đến với Bitcoin của H2 2020
Song song với sự tăng vọt của giá vào cuối năm 2020 là một làn sóng các nhà đầu tư tổ chức, mua lại một lượng lớn Bitcoin bằng cách sử dụng dự trữ tiền mặt của họ.

Từ tháng 9 năm 2020, MicroStrategy – một công ty được niêm yết trên NASDAQ, đã bắt đầu mua lại Bitcoin.

Đồng thời, các dự án khác, bao gồm Square, Mode Global, PayPal và sau đó là Tesla, đã thông báo về việc mua lượng lớn Bitcoin hoặc kế hoạch tích hợp BTC và tiền điện tử trong hoạt động của họ.

Phòng ngừa rủi ro chống lại Debasement


Sự xuất hiện ngày càng tăng của Bitcoin cũng khiến dòng tiền từ các nhà bán lẻ đến các sàn giao dịch như Binance tăng lên, hỗ trợ các stablecoin hàng đầu, bao gồm USDC và USDT.

Trong khi đó, ở Hoa Kỳ – giữa sự suy yếu của tiền pháp định, sự can thiệp của các ngân hàng trung ương và tiền trực thăng, các tổ chức bắt đầu đổ xô vào các nhà hỗ trợ được quản lý như Grayscale Investment.

Những người khác đã chọn mua hàng trực tiếp thông qua Coinbase, với một trong những khách hàng tổ chức lớn nhất được biết đến là MicroStrategy và Tesla.

Coinbase cũng đứng sau việc mua BTC và ETH của Meitu. Công ty phần mềm có trụ sở tại Hạ Môn, được niêm yết tại Hồng Kông đã mua BTC và ETH trị giá 90 đô la. Đáng chú ý nhất, nó là công ty đại chúng đầu tiên nắm giữ ETH như một phần của kho bạc.

Tập trung vào ETF Bitcoin


Bất chấp sự sụt giảm đáng chú ý về sự tham gia của các tổ chức, các nhà bán lẻ đang định vị chính mình, sẵn sàng bắt kịp làn sóng tiếp theo của các mức cao hơn.

Hầu hết các nhà giao dịch BTC giao dịch bằng USDT — một loại tiền ổn định hàng đầu, chủ yếu qua các sàn giao dịch bên ngoài các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ. Công ty phát hành USDT, Tether Limited, đã dàn xếp với Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp New York.

Ngoài ra, theo báo cáo của BTCManager, các tổ chức đang tìm kiếm các sản phẩm phái sinh BTC với trọng tâm ngay lập tức là Bitcoin ETF, các sản phẩm GBTC và ETP.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây